10 cấm kỵ phong thủy cần tránh khi mua nhà

27/07/2017 08:23

Các gia đình nên tránh những cấm kỵ phong thủy sau đây khi chọn mua nhà ở để cuộc sống được hạnh phúc và gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc tấn tới.

Cuộc sống của gia đình bạn sẽ gặp nhiều điều bất lợi nếu lựa chọn một ngôi nhà không hợp phong thủy về vị trí địa lý, kiến trúc. Những tác hại về tinh thần, sức khỏe cũng là nguyên nhân dẫn đến việc tiêu hao tài lộc của cả nhà. Vì vậy, hãy tránh 10 điều cấm kỵ sau đây khi mua nhà để có những lựa chọn tốt nhất.

1. Không nên mua ngôi nhà có độ “trong suốt” cao. Những ngôi nhà có bốn mặt được lắp kính chỉ phù hợp làm nơi thư giãn sau khi làm việc chứ không thích hợp làm nhà ở vì ánh sáng phản chiếu không đồng đều trong căn nhà.

Không nên mua ngôi nhà
Không nên mua ngôi nhà có quá nhiều bức tường bằng kính trong suốt

Vào mùa hè, ánh nắng qua kính sẽ làm tăng nhiệt độ trong các phòng, khi đó dương nhiều hơn âm. Âm dương không cân bằng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà.

2. Không nên mua nhà có các phòng hình tròn. Từ xa xưa đã có quan niệm trời tròn còn đất vuông. Hình tròn có tính động (di chuyển) còn hình vuông cí thế tĩnh lặng (không di chuyển). Nơi ở thì bao giờ cũng cần sự ổn định. Do đó, các phòng có hình tròn chỉ hợp làm nơi buôn bán, cửa hiệu mang lại sự buôn may, bán đắt cho gia chủ.

3. Không nên mua nhà xây nhiều góc cạnh: Những công trình xây dựng cầu kỳ có nhiều góc cạnh thường chỉ phù hợp để làm nơi sử dụng công cộng, giúp phong tỏa luồng khí vượng cho người sử dụng. Kiểu nhà đó không thích hợp làm không gian sinh hoạt cho cả gia đình vì nó dễ dẫn đến tình trạng bí bách, không thoải mái.

Không nên mua nhà
Không nên mua nhà có quá nhiều góc cạnh

4. Không nên mua nhà có cửa chính đối diện cây, cột đèn cao áp vì theo quan niệm phong thủy, cây có thuộc tính âm, ngăn cản không cho dương khí được vào nhà. Đèn đường, đèn cao áp lại có từ trường rất mạnh, gây ảnh hưởng không tốt đối với con người. Ngoài ra, chúng ta cũng không được để cây khô đối diện trước cửa nhà, vì nó ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe người già.

5. Không nên mua nhà ở những vị trí có quá nhiều tạp âm: Những ngôi nhà nằm bên cạnh ga tàu điện, sân bay, ga tàu hỏa đều có hại cho sức khỏe của con người vì phải nghe những âm thanh “quá tải” với tai. Về lâu dài thì sẽ ảnh hưởng lớn, thậm chí dẫn đến điếc, nhẹ thì gây chấn động về tâm sinh lý.

6. Không nên chọn mua nhà ở vị trí gần các cầu vượt đan xen nhau. Các cầu vượt đan xen nhau một trên, một dưới sẽ tạo ra một xu thế kìm kẹp. Nhà gần những nơi như vậy sẽ không tốt cho vận khí và sức khỏe con người.

7. Không nên chọn mua nhà có con đường phía trước hình vòng cung nhưng lại hướng ra ngoài. Vì hướng này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người ở, đặc biệt ảnh hưởng đến vận sự của nữ giới về cuộc sống hôn nhân.

8. Không nên mua nhà ở nơi có khí thải độc hại. Thực tế cho thấy, những người sống gần các nhà máy hóa chất hay các khu công nghiệp có tỷ lệ nhiễm bệnh rất cao, đặc biệt là ung thư do ảnh hưởng cả nguồn nước sinh hoạt và bầu không khí. Ngoài ra, cửa nhà đối diện với đồn cảnh sát, bệnh viện hay nhà tang lễ cũng đều ảnh hưởng đến việc tập trung các nguồn vượng khí thậm chí mang lại nhiều khí xấu.

9. Không nên mua ngôi nhà ở gần trạm dừng xe buýt vì vượng khí những nơi này không tốt, môi trường âm thanh ồn ào không tốt cho người ở. Ở Việt Nam, bến xe buýt thường là nơi xuất hiện nhiều kẻ xấu như trộm cắp vặt nên sẽ ảnh hưởng đến sự an ninh của gia đình bạn.

10. Không nên mua nhà lọt thỏm giữa khoảng không gian xung quanh nơi bốn mặt đều là nhà cao tầng. Nếu bạn sống trong ngôi nhà vậy thì không có lợi, dễ tạo cảm giác bức bách khó chịu. Đồng thời, các vận khí tốt đã bị những tòa nhà cao lớn trên bao phủ hết nên không dễ dàng đi vào nhà bạn được.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn tránh được những yếu tố phong thủy xấu khi mua nhà để gia đình bạn có thể “an cư lạc nghiệp” và có được cuộc sống hạnh phúc, thoải mái, nhiều tài lộc.

LEAVE A REPLY