2 tuổi đại kỵ với Mèo Thần Tài, tránh để trong nhà kẻo tiền tài tiêu tán, của cải ‘trôi sông’

Mèo Thần Tài mang lại may mắn, tài lộc cho những người hợp mệnh, tuy nhiên, có những tuổi không nên đặt Mèo Thần Tài trong nhà.

Mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên nguyên bản là Maneki Neko. Neko có nghĩa là con mèo, còn Maneki nghĩa là sự hấp dẫn, sự mời gọi. Vì vậy, khi dịch ra tiếng Việt thì Maneki Neko có nghĩa là mèo thần tài hay mèo may mắn hoặc mèo chiêu tài.

Mèo Thần Tài là vật phẩm phong thủy được dân kinh doanh ưa chuộng đặt ở cửa hàng, công ty. Người xưa quan niệm rằng, mèo Thần Tài sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn, tiền bạc sẽ “đổ” vào nhà.

Dù đây là vật phẩm chiêu tài lộc nhưng không phải ai cũng phù hợp để đặt mèo Thần Tài trong nhà hay cửa hàng.

2 tuổi đại kỵ với Mèo Thần Tài, tránh để trong nhà kẻo tiền tài tiêu tán, của cải 'trôi sông'

Mèo Thần Tài kỵ tuổi nào?

Một số con giáp không nên trưng bày Mèo thần tài đó là tuổi Thân, tuổi Tỵ. Những người có tuổi thuộc hai con giáp này không nên sử dụng Mèo chiêu tài để thu hút tài lộc.

Những gia chủ có ngày sinh trong khoảng từ ngày 04/02 đến 05/03, 05/05 đến 05/08 và cả 08/10 đến 07/11 âm lịch cũng nên tránh sử dụng mẫu này.

Mèo thần tài hợp với tuổi nào?

Mèo chiêu tài may mắn khá hợp với những người tuổi Hợi, tuổi Mùi và tuổi Tuất. Sở dĩ có điều này là do mèo chiêu tài tương ứng với tuổi Mão. Người ta tin rằng những con giáp hợp với tuổi Mão đều có thể sử dụng mẫu mèo chiêu tài may mắn này.

Những lưu ý khi sử dụng Mèo Thần Tài

– Mèo Thần Tài thuộc Mão thuộc hướng Đông. Bởi vậy, gia chủ nên đặt vật phẩm phong thuỷ này ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh đặt mèo ở hướng Tây.

– Tại nơi làm việc, nên đặt Mèo Thần Tài trên bàn làm việc hoặc bàn tiếp khách, quay mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ. Nơi đặt Mèo Thần Tài cần sạch sẽ, thoáng đãng. Tại các cửa hàng, địa điểm buôn bán, nên đặt mèo ở vị trí không có vật cản, hướng mèo quay về cửa mà khách hàng thường xuyên ra vào.

2 tuổi đại kỵ với Mèo Thần Tài, tránh để trong nhà kẻo tiền tài tiêu tán, của cải 'trôi sông' - 1

– Nên chọn Mèo Thần Tài làm bằng chất liệu từ xương, gốm sứ, vàng,… Tuyệt đối tránh những loại vật phẩm làm bằng nhựa dẻo hay cao su, vì chúng không có “linh lực” phát huy trong phong thuỷ.

– Không trưng bày Mèo Thần Tài bị sứt mẻ, vỡ mảnh, không còn nguyên vẹn. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng phong thuỷ mà còn thu hút đến những điều không may.

– Không trưng bày Mèo Thần Tài trong nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế. Linh vật có tác dụng phù trợ, nhưng nếu bản thân không tôn trọng và kính cẩn thì có thể khiến vật phẩm không linh, đồng thời có thể mang đến điềm xui rủi.

– Tìm hiểu kỹ ý nghĩa và vị trí đặt Mèo Thần Tài trước khi thỉnh về

– Không nên đặt Mèo Thần Tài trong phòng ngủ vì có thể làm giảm may mắn.

– Không đặt Mèo Thần Tài ngoài ban công. Ngoài tác dụng thu hút tài lộc, Mèo Thần Tài còn là vật phẩm trang trí tốt lành, có thể đặt tại cửa hàng, phòng khách, huyền quan để cải thiện vận may. Trên ban công mà có nhiều cây cối, không sạch sẽ, lại để nhiều đồ đạc, đặt Mèo Thần Tài ở đó thì thu hút những điều xui xẻo.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *