20/10 khi các bố mẹ đang phân vân tặng quà cô giáo của con thì nửa đêm nhận được tin nhắn của cô, đọc xong ai cũng nín lặng

Vị phụ huynh nhận được một tin nhắn rất dài từ cô giáo của con, đọc xong mà xúc động.

Mỗi bậc cha mẹ nuôi con luôn có trăm nghìn mối lo khác nhau, nhất là khi con đến độ tuổi đi học, bắt đầu rời xa gia đình và bố mẹ cũng không thể theo sát con 24/24. Bởi vậy “trăm sự nhờ cô giáo” là câu nói mà nhiều người làm cha làm mẹ thường gửi gắm tới các cô.

Cứ như vậy, vào mỗi dịp ngày lễ như hôm nay, 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam, đã từ lâu nhiều người coi như đây là một dịp để báo đáp công ơn chăm sóc, dạy dỗ của cô giáo dành cho con cái của mình. Một món quà nhỏ, một bông hoa cũng là một chút lòng thành. Tuy vậy, không ít phụ huynh học sinh vẫn luôn băn khoăn câu hỏi mua gì tặng quà cô để vừa tiết kiệm chi phí, vừa phù hợp với cô giáo.

20/10 khi các bố mẹ đang phân vân tặng quà cô giáo của con thì nửa đêm nhận được tin nhắn của cô, đọc xong ai cũng nín lặng
Ảnh minh họa
20/10 khi các bố mẹ đang phân vân tặng quà cô giáo của con thì nửa đêm nhận được tin nhắn của cô, đọc xong ai cũng nín lặng - 1
Ảnh chụp màn hình từ tài khoản giadinhriroi

Mới đây trên một tài khoản mạng xã hội có tên giadinhriroi đăng tải câu hỏi tương tự nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tuy nhiên nội dung sau đó đã khiến không ít bậc cha mẹ phải bất ngờ. Bà mẹ cho hay “20/10 khi các bố mẹ còn phân vân không biết có nên tặng quà cô giáo của con hay không và nếu tặng thì tặng quà gì cho tiết kiệm thì đột nhiên, nửa đêm nhận được tin nhắn của cô giáo kiểu…”. Ai nấy đều tò mò, liệu cô giáo đã nhắn gì.

Hóa ra nguyên văn nội dung tin nhắn là “Ngày 20/10 sắp đến gần, cô kính chúc các bà, các mẹ một ngày 20/10 bình an, hạnh phúc. Cô rất mong các phụ huynh không phải bận lòng đến chuyện tặng quà cho cô. Đầu năm học có quá nhiều khoản chi phí phải đóng góp, kinh tế khó khăn, nhiều gia đình đông con, lo trang trải sinh hoạt phí đã là cả một vấn đề lớn. Cô rất hiểu và đồng cảm với những âu lo của các bố mẹ.

Có duyên làm giáo viên chủ nhiệm của lớp mình, nhận được nhiều tình cảm yêu mến của các con và sự quan tâm của các phụ huynh, đối với cô là một niềm hạnh phúc và may mắn lớn nhất trong sự nghiệp cầm phấn của mình. Các con trong lớp đều rất ngoan ngoãn, đáng yêu như nhau, ngày nào cô trò còn đồng hành cùng nhau, cô sẽ hết lòng chỉ dạy và kèm cặp không để con nào phải lùi lại phía sau. Các bố mẹ yên tâm nhé”.

20/10 khi các bố mẹ đang phân vân tặng quà cô giáo của con thì nửa đêm nhận được tin nhắn của cô, đọc xong ai cũng nín lặng - 2
Ảnh chụp màn hình từ tài khoản giadinhriroi

Chủ nhân bài đăng tải xác nhận đoạn tin nhắn của cô giáo phía trên là có thật. Chính vì thế đã khiến không ít các ông bố bà mẹ theo dõi phải bất ngờ và cho rằng phụ huynh gửi gắm con đi học phải may mắn lắm mới gặp được những người giáo viên hết lòng với học sinh và chỉn chu trong tất cả mọi việc như vậy.

Ai nấy đều dành lời cảm ơn đến cô, đồng thời chia sẻ những câu chuyện thực tế của bản thân với chuyện gửi con đi học:

Có duyên lắm mới có gặp được cô chủ nhiệm có tâm thế này, chúc cô thành công trên con đường sự nghiệp, có tâm ắt có tầm cô ạ.

Rất trân trọng các cô thế này và chắc chắn phụ huynh cũng sẽ cám ơn theo từng cách khác nhau.

Cảm động, chúc cô giáo thật nhiều sức khỏe, người giáo viên nhân dân có tâm có tầm.

Mình là phụ huynh của bé đang học mầm non, tuy điều kiện kinh tế không khá giả nhưng rất muốn cám ơn các cô giáo bằng một món quà, công cô giáo mầm non rất vất vả.

Mình nghĩ quà tặng giáo viên ngày lễ là để cảm ơn, chứ không nghĩ là con sẽ được ưu tiên hơn, nhiều khi 1 bông hoa cũng là tấm lòng.

Sáng nay mình tặng quà cô giáo con. Cô bảo làm thế cô ngại. Mình phải nói rõ là món quà nhỏ để cảm ơn cô giáo đã vất vả dạy dỗ con.

Chỉ mong có ngày nọ ngày kia mà tặng quà cho cô. Chứ ngày thường tặng cô không lấy. Nó cũng là tấm lòng. Chẳng đáng là bao mà gọi là đút lót.

Bản thân mình cũng vậy. Thấy năm nay vất vả thật luôn, hôm họp phụ huynh mình có nói rằng năm nay mình không nhận quà cáp phong bì gì cả. Thấy nhẹ nhàng cho cả 2.

… là những bình luận của các bà mẹ bỉm sữa.

20/10 khi các bố mẹ đang phân vân tặng quà cô giáo của con thì nửa đêm nhận được tin nhắn của cô, đọc xong ai cũng nín lặng - 3
Ảnh minh họa

Trong thực tế chuyện cảm ơn cô giáo bằng món quà vào những dịp lễ Tết có hay không tùy thuộc vào quan điểm và điều kiện của mỗi gia đình. Với những gia đình đông con thì việc tặng cô giáo quà những ngày lễ là chuyện vô cùng tốn kém và tạo áp lực lớn.

Tuy nhiên cha mẹ nên nhớ khi gửi con em đi học, các bậc cha mẹ cần đặc biệt tin tưởng vào người thầy của con. Mặc dù trong xã hội hiện tại vẫn còn một số những trường hợp giáo viên cá biệt nhưng đó chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”, còn lại hầu hết những người giáo viên luôn là những tấm gương sáng cho chính học sinh noi theo. Họ dù có được cảm ơn hay không cảm ơn bằng quà cáp vào các dịp lễ Tết, họ vẫn luôn làm tròn trách nhiệm một nhà giáo nhân dân với những học sinh của mình.

Theo Chi Chi (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *