3 lưu ý để có thể bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy

10/04/2018 09:09

​Đối với người Việt Nam mà nói, thờ cúng là hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Vì vậy, vị trí của bàn thờ cũng nhận được sự quan tâm rất lớn. Hãy cùng Dohi.net tìm cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy chính xác nhất 2018.

Hướng của bàn thờ trong phòng khách

Để có thể đem lại nguồn vượng khí lớn nhất tới cho gia chủ, tất cả các yếu tố trong bàn thờ đều cần được đảm bảo: Hướng của bàn thờ, tương quan vị trí với các khu vực khác, cách bài trí bàn thờ… tất cả đều cần phải được sắp xếp hợp lý.

Đầu tiên, là về hướng của bàn thờ. Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp lý nhất là sắp xếp theo hướng tương sinh của gia chủ (là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị). Hoặc gia chủ có thể dựa theo các cung tốt như: Tử Tức, Tài Lộc, Diên Thọ, Thiên Mã, Thiên Lộc, Dương Quý Nhân hay Âm Quý Nhân.

Nếu bàn thờ trong phòng khách vừa được đặt theo các hướng tốt của gia chủ, lại vừa có vị trí theo các cung tốt trên, bàn thờ sẽ thu nạp được nguồn sinh khí, mang đến may mắn, thành công cho mọi người, đồng thời còn giúp cho con cháu được hưởng phúc, mọi việc làm ăn phát đạt, thuận lợi.

Bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy
Bàn thờ trong phòng khách nên đặt theo các hướng tốt của gia chủ

Tương quan vị trí của bàn thờ trong phòng khách

Khi tìm cách bố trí bàn thờ trong phòng khách, ngoài việc để ý đến hướng, tương quan vị trí bàn thờ cùng với các vật dụng, đồ đạc trong phòng cũng có những quy tắc nhất định để bảo đảm nguồn khí trong phong thủy không bị ảnh hưởng bởi những đồ vật không tốt.

Các lưu ý khi bố trí bàn thờ trong phòng khách theo phong thủy:

– Bàn thờ phải được dựa vào tường hoặc nơi có địa thế vững chãi, bảo đảm cho nguồn khí trong căn hộ được lưu thông hiệu quả, tạo cảm giác chênh vênh cho cả nhà.

– Không nên đặt bàn thờ tại các khu vực ồn ào như phòng của trẻ con, gần cửa sổ, gần cửa ra vào bởi dễ khiến cho không gian xung quanh khu vực thờ dễ dàng bị xao động, làm mất đi sự trang nghiêm vốn có.

– Không nên đặt bàn thờ ở vị trí gần tường bếp hoặc gần nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh và bếp là hai khu vực sở hữu nguồn khí âm nặng nhất, tác động xấu đến khu vực thờ, từ đó gây ảnh hưởng gián tiếp tới cuộc sống của chủ nhân căn hộ cũng như các thành viên trong gia đình.

– Nên đặt bàn thờ tại những khu vực rộng và thoáng, tránh các vị trí khuất lấp, nhỏ, tối hoặc vị trí ngay dưới xà nhà.

– Tránh vị trí bị mặt trời chiếu trực tiếp hoặc khu vực có đèn điện sáng mạnh.

– Không nên đặt bàn thờ đối diện với hồ cá cảnh.

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách
Nên đặt bàn thờ tại những khu vực rộng và thoáng, tránh các vị trí khuất lấp, nhỏ, tối hoặc vị trí ngay dưới xà nhà

Cách bố trí bàn thờ trong phòng khách

Sau khi chọn được hướng phù hợp để bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy, gia chủ cần phải quan tâm đến sự tương quan giữa các vật dụng trên bàn thờ sao cho hoàn chỉnh nhất.

Thông thường, trên một bàn thờ hoàn chỉnh sẽ đầy đủ những đồ vật sau: Ngai thờ, ảnh tổ tiên, bộ đỉnh hương, đèn thái cực, lư hương, đĩa đựng quả, bình hoa (lọ lộc bình), lưỡng nghi, chén nước…

Các đồ vật đều đã được định sẵn vị trí phù hợp để đặt lên trên bàn thờ. Để có thể tìm hiểu cách bố trí đồ thờ trên bàn thờ một cách chuẩn xác nhất, vui lòng xem thêm bài viết “Cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy chính xác nhất năm 2018

Ngoài ra còn có một số lưu ý nhỏ đối với các đồ vật đặt lên bàn thờ như sau:

– Không cúng cành vàng, lá ngọc ở chùa đặt lên trên bàn thờ vì không xác định được chính xác nguồn gốc của các đồ vật này.

– Không đặt hoa giả, trái cây giả lên bàn thờ để bảo đảm tính trang nghiêm và không gian linh thiêng của khu vực thờ.

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng bạn và gia đình tìm được cách bố trí bàn thờ trong phòng khách hợp phong thủy một cách chính xác nhất để có thể mang lại nguồn vượng khí, tài lộc đến cho các thành viên trong gia đình.

LEAVE A REPLY