3 lưu ý trong việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ

10/04/2018 08:55

​Được xem là nơi linh thiêng nhất trong cả căn nhà, vị trí bàn thờ luôn là một trong những điều được gia chủ quan tâm nhiều nhất. Vì vậy, hãy cùng Dothi.net tìm hiểu về những lưu ý trong việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ chính xác nhất

Cách chọn hướng bàn thờ tuổi Đinh Tỵ

Trước khi chọn được hướng bàn thờ tuổi Đinh Tỵ một cách phù hợp nhất, cần phải tìm hiểu về một số thông tin cơ bản tuổi Đinh Tỵ.

Những người tuổi Đinh Tỵ sinh vào các năm 1977, 1917 và 2037 nhưng trong bài viết này sẽ chủ yếu nói về gia chủ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977.

1977 là những người thuộc mệnh Thổ, là Sa Trung Thổ theo ngũ hành tương sinh (đất lẫn trong cát). Như vậy, người Đinh Tỵ không kỵ mệnh Mộc mặc dù theo quan hệ ngũ hành tương khắc, Mộc khắc Thổ (cây không thể nào mọc trong cát).

Đồng thời dựa theo bát trạch, 4 hướng sao tốt của Đinh Tỵ gồm các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. 4 hướng sao xấu của Đinh Tỵ bao gồm Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quý, Lục Sát là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam.

Vì bàn thờ là nơi tâm linh, mang khí tốt nên bàn thờ thường được đặt theo các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và kỵ với các hướng Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quý, Lục Sát. Vậy hướng bàn thờ tuổi Đinh Tỵ nên đặt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Tuy nhiên, bởi vì vị trí bàn thờ được xem là tốt nhất trong căn phòng là vị trí đối diện với cửa ra vào, thế nên gia chủ không chỉ xem xét cách đặt hướng bàn thờ theo tuổi mà còn phải xác định dựa theo vị trí của cửa ra vào.

Hướng đặt bàn thờ tuổi đinh tỵ
Hướng bàn thờ tuổi Đinh Tỵ nên đặt là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây

Tương quan vị trí bàn thờ và căn nhà

Mặc dù đã xác định được tuổi Đinh Tỵ đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất, song gia chủ vẫn cần phải lưu ý một số thông tin trong việc chọn lựa vị trí phù hợp nhất để đặt bàn thờ:

– Tương quan vị trí bàn thờ và căn nhà: Vì bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên nên thường được đặt tại vị trí trang trọng và cao nhất trong căn nhà. Đồng thời, khi chọn vị trí cho bàn thờ mọi người sẽ ưu tiên vị trí trung tâm của căn nhà.

– Vị trí bàn thờ dựa vào: Trong phong thủy, kỵ nhất là việc đặt bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc cửa kính bởi vì mang đến cảm giác không vững chãi, an toàn, dễ dàng bị đạp đổ, mất đi tính linh thiêng của bàn thờ.

– Đối với nhà phố/nhà liền kề: Tránh việc đặt bàn thờ ngay trong phòng khách (đối diện cửa ra vào) mà nên đặt bàn thờ tại vị trí cao nhất trong căn nhà.

– Với căn hộ chung cư: Thông thường gia chủ sẽ chọn vị trí cho bàn thờ là hướng hợp với mệnh, bát trạch và đối diện với cửa ra vào. Tuy nhiên lưu ý việc nhang khói gây nên tình trạng ố vàng cho trần nhà hay căn hộ (có thể xử lý bằng cách tạo một vách ngăn nhỏ ngay trên trần nhà hoặc sử dụng tủ thờ có nóc).

Cách đặt hướng bàn thờ theo tuổi
Trong phong thủy, kỵ nhất là việc đặt bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc cửa kính

Xem thêm: Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào để cầu tài lộc?

Một số kiêng kỵ trong việc chọn hướng đặt bàn thờ tuổi Đinh Tỵ

Nếu bàn thờ thờ thần Phật, gia chủ nên đặt sát tường để có thể mang lại tài lộc, may mắn thịnh vượng cho căn hộ. Ngược lại, nếu thờ bài vị tổ tiên thì cần phải cách tường một khoảng, nếu không sẽ ảnh hưởng tới con đường công danh tài lộc, tiền đồ của gia chủ, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến cả con cháu sau này.

Hai bên của bàn thờ không nên xung thẳng với cửa hoặc đường cái, đặc biệt là xung thẳng với cửa phòng bếp hoặc cửa phòng vệ sinh, đặt như vậy gia chủ rất dễ bị tiểu nhân hãm hại

Ngoài ra, còn một số kiêng kỵ khác gia chủ cần phải chú ý như phía bên trái, phải của bàn thờ phải như thế nào, phía dưới bàn thờ phải như thế nào… sao cho có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất.

Một số bài viết bạn có thể xem thêm:

>> Những lưu ý trong phong thủy bàn thờ cho gia đình

>> Nguyên tắc đặt bàn thờ hợp phong thủy đem lại vượng khí cho gia đình

LEAVE A REPLY