3 vị trí phong thủy quan trọng trong nhà ở

04/08/2017 15:40

Phong thủy học cho rằng, gia chủ cần đặc biệt quan tâm tới một số vị trí trong nhà ở. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ, sức khỏe và tài vận của cả gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực.

Thực tế kho thấy, không ít người không quá chú trọng về mặt phong thủy khi xây hoặc mua nhà. Thế nhưng, các yếu tố phong thủy nhà ở lại có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Nhất là, một số nhà ở không theo kiểu 4 bức tường vuông vức mà lồi lõm, góc cạnh không hề tốt về phong thủy.

Do vậy, gia chủ nhất định phải lưu tâm tới 3 vị trí quan trọng dưới đây nếu không muốn sức khỏe của các thành viên trong nhà suy giảm, vận may tiêu tán, tiền tài hao tổn.

phong thủy nhà ở
Góc Đông Bắc trong nhà là vị trí đức tôn, có con nối dõi.

Góc Đông Bắc

Người xưa rất coi trọng hướng Đông Bắc trong phong thủy nhà ở. Lý do là, đây là vị trí đức tôn, vị trí có con nối dõi. Để đường con cái không bị ảnh hưởng, bạn tránh đặt các loại đồ điện, đồng hồ điện hoặc hệ thống điện tổng của nhà ở hướng này. Bên cạnh đó, hướng Đông Bắc còn đại diện cho thị phi, hiềm khích. Đặc biệt, nếu hướng này không được coi trọng, người phụ nữ trong nhà dễ mắc bệnh phụ khoa. Gia chủ lưu ý, tối kỵ xây phòng vệ sinh ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà. Bằng không gia đạo sẽ bất an, dễ gặp chuyện thị phi, con cái không nghe lời…

Góc Tây Nam

Theo phong thủy nhà ở, góc Tây Nam trong nhà đại diện cho cung Khôn, là vị trí vô cùng quan trọng. Nếu hướng này được củng cố sẽ mang đến nhiều mối quan hệ hòa hợp giữa các thành viên trong gia đình, nhất là tình cảm của người vợ. Sẽ không tốt cho sức khỏe của người vợ, người mẹ trong nhà nếu hướng Tây Nam xuất hiện khuyết điểm hoặc có cầu thang, thang máy cản trở.

Thế nên, để gia đạo bình an, gia chủ cần giữ cho vị trí này được vẹn toàn, không khiếm khuyết, thiếu sót. Nếu bạn muốn bài trí những vật phẩm đại cát đại lợi cho ngôi nhà thì phải nghiên cứu phong thủy cẩn thận, tránh đặt tùy tiện và nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy.

Mặt khác, bạn cũng nên giữ cho nhà bếp và nhà vệ sinh luôn gọn gàng, sạch sẽ mới mong gia đình thuận hòa, sức khỏe dồi dào, tài lộc và vận may ghé thăm.

3 vị trí phong thủy quan trọng trong nhà ở
Cũng cố góc Tây Nam giúp cải thiện các mối quan hệ trong gia đình.

Góc Tây Bắc

Theo phong thủy, góc Tây Bắc đại diện cho cung Càn, là vị trí của người cha, người trụ cột trong gia đình. Do đó, sức khỏe của người chồng, người cha sẽ gặp vấn đề nếu góc này có khuyết điểm hoặc chịu tác động xấu. Ngoài ra, việc khiếm khuyết góc Tây Bắc trong nhà cũng khiến tình cảm gia đình trục trặc, nhiều mâu thuẫn. Đồng thời, vị trí này cũng có liên quan nhiều đến việc làm ăn kinh doanh của gia chủ. Nếu bạn xem nhẹ vị trí này thì tiền tài của gia đình suy giảm, làm ăn không thuận lợi.

Có thể nói, việc bạn phải sống trong một ngôi nhà có khiếm khuyết về mặt phong thủy là điều khó tránh khỏi. Thế nhưng, bạn cần chỉnh sửa những góc khuyết này để gia đình luôn gặp nhiều may mắn, bình an.

LEAVE A REPLY