4 loại cây cảnh phong thủy phòng khách giúp gia chủ chiêu tài, kích lộc

07/05/2018 07:31

Việc bài trí cây xanh hợp lý và đúng theo phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên và thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả 4 loại cây cảnh phong thủy phòng khách được nhiều gia đình hiện nay ưa chuộng.

1. Cây trúc Phật Bà

Khác với các loại tre trúc thông thường, thân cây trúc Phật Bà có hình sóng lượn nhấp nhô ngộ nghĩnh, tạo điểm nhấn hút mắt cho không gian sống. Gốc trúc Phật Bà bền chắc tựa cổ thụ tượng trưng cho sự kiên định, mạnh mẽ của người quân tử trước “bão táp” cuộc đời. Đồng thời, loại cây này còn biểu thị cho tấm lòng ngay thẳng của gia chủ.

Theo giới chuyên gia phong thủy, chủ nhân nên trồng trúc Phật Bà trong phòng khách để thể hiện sự no đủ, hạnh phúc cũng như giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn đến mình.

cây cảnh phong thủy phòng khách
Trúc Phật Bà tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc, là một trong những loại cây cảnh phong thủy phòng khách được nhiều gia chủ yêu thích.

2. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh có tác dụng thanh lọc các hạt bụi trong không khí, mang đến một môi trường sống trong lành. Xét về mặt phong thủy, đây là loại cây có khả năng “sinh tài giữ của” rất tốt. Chính vì thế, không ít gia đình bài trí cọ cảnh trong phòng khách hoặc hiên nhà để cầu may mắn, “ăn nên làm ra”.

cây cọ cảnh
Cây cọ cảnh thường được các gia chủ trồng ở hiên nhà hoặc phòng khách đề cầu may mắn, sinh tài giữ của.

3. Cây thiết mộc lan

Tuy có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng cây thiết mộc lan được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại Việt Nam, thiết mộc lan là loại cây cảnh phong thủy phòng khách rất được ưa chuộng.

Nhiều người cho rằng, hình dáng “hoàng tộc” của thiết mộc lan sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống. Đây là loại cây phong thủy rất phù hợp với gia chủ có bản mệnh thuộc Mộc hoặc Hỏa.

Cùng với đó, thiết mộc lan cũng là loại cây cảnh có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, mang đến sắc xanh thiên nhiên dịu mát và sự dễ chịu cho các thành viên trong nhà.

cây cảnh phong thủy phòng khách
Thiết mộc lan là cây cảnh phong thủy phòng khách rất hợp với chủ nhân mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa.

4. Cây ngọc bích

Hoàng kim ngọc diệp là tên gọi khác của cây ngọc bích. Cây có lá hình tròn đồng xu màu xanh ngọc bích, mọng nước, rìa lá vàng có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy.

Theo phong thủy, cành lá ngọc bích biểu trưng cho tiền bạc. Trong khi đó, hoa ngọc bích nở tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Xét về ngũ hành, “lá ngọc cành vàng” thuộc yếu tố Kim, rất hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Bên cạnh đó, loại cây cảnh phong thủy phòng khách này còn có khả năng chiêu tài, kích lộc. Vậy nên, gia chủ có thể bài trí cây ngọc bích ở trước cửa hàng, quầy thu ngân, lối ra vào hoặc chỗ đặt máy đếm tiền để cầu tài lộc.

cây ngọc bích
Cây ngọc bích với cành lá xanh tốt quanh năm tượng trưng cho sự trường tồn và sức sống mãnh liệt. 

(* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

LEAVE A REPLY