5 loài hoa phong thủy thu hút may mắn, tiền tài cho gia chủ

11/05/2018 07:06

Phong thủy học cho rằng, hoa tươi không chỉ có tác dụng trang trí ngôi nhà mà còn giúp mang lại nhiều cát lành, may mắn cho gia chủ. Dưới đây là 5 loài hoa phong thủy phổ biến được nhiều gia chủ ưa chuộng bài trí trong nhà để cầu tài lộc, thịnh vượng.

Bài trí hoa tươi trong nhà đúng cách giúp thu hút tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

Hoa sen

Vẻ đẹp tinh khôi của hoa sen biểu trưng cho sự hoàn hảo tuyệt đối. Cây sen trong y học Trung Quốc có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Từ rễ sen tới cánh hoa đều được tận dụng làm nguyên liệu cho các vị thuốc. Chính vì vậy, theo quan điểm phong thủy, loài hoa này vừa tạo vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà vừa mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

hoa sen phong thủy
Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo tuyệt đối và mang lại sức khỏe dồi dào cho chủ nhân.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho vẻ đẹp nữ tính, sự lãng mạn và được ví như một “phương thuốc chữa bệnh” trong tình yêu. Tuy nhiên, tác dụng phong thủy này chỉ đúng với hoa mẫu đơn màu hồng. Một số chuyên gia phong thủy cho rằng, những cặp vợ chồng lớn tuổi nên tránh treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ để ngăn chặn việc ngoại tình của một trong hai người. 

hoa phong thủy
Mẫu đơn là một trong những loài hoa phong thủy được nhiều gia chủ yêu thích.

Hoa phong lan

Trong phong thủy, hoa phong lan được xem là biểu tượng về khả năng sinh sản. Đồng thời, đây cũng là loài hoa tượng trưng cho sự hoàn hảo trong cuộc sống. Vào các dịp lễ, Tết, nhiều gia đình thường bài trí hoa phong lan ở phòng khách để cầu may mắn và thu hút tài lộc. 

hoa phong lan
Hoa phong lan với vẻ đẹp tinh khiết, tràn đầy sức sống có tác dụng thu hút tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

Hoa cúc

Hoa cúc cũng có tác dụng phong thủy nhất định. Loại hoa này tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống. Cùng với đó, năng lượng từ hoa cúc khá mạnh, có khả năng thu hút may mắn, cát lành đến với gia chủ. 

hoa cúc phong thủy
Hoa cúc được bài trí trong nhà để thu hút may mắn, cát lành.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên trong văn hóa Trung Hoa có nguồn năng lượng đặc biệt. Loài hoa phong thủy này tượng trưng cho tài năng của con người và sự “thăng hoa” trong công việc, sự nghiệp. Thế nên, hoa thủy tiên, nhất là thủy tiên trắng được gia chủ sử dụng như một phương thuốc phong thủy trong sự nghiệp, giúp chủ nhân vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. 

hoa thủy tiên
Theo phong thủy, hoa thủy tiên có thể hỗ trợ đắc lực cho gia chủ trong công việc, sự nghiệp.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo)

LEAVE A REPLY