6 mẹo phong thủy hút tài lộc, đổi vận giàu sang, cuối năm tiền vào như thác

Nếu bạn rất chịu khó, chăm chỉ làm ăn mà vẫn chưa có tài sản tích luỹ. Hãy thử đổi vận bằng 6 mẹo phong thủy giúp thu tài hút lộc mà người giàu hay áp dụng, biết đâu chẳng mấy chốc lại giàu ú ụ.

Lấp đầy tủ lạnh, hũ gạo

6 mẹo phong thủy hút tài lộc, đổi vận giàu sang, cuối năm tiền vào như thác

Tủ lạnh, hũ gạo là những nơi trữ thực phẩm, được coi như là kho ngân khố của gia đình. Nếu như chúng được lấp đầy bởi lương thực, thực phẩm thì sẽ tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào của gia chủ. Vậy nên bạn hãy bổ sung thực phẩm liên tục, chớ nên để chúng trống không một thời gian dài vì có thể làm tài lộc bỏ đi mất.

Trồng cây xanh trước và trong nhà

Trồng cây xanh trước hay trong nhà là một cách giúp gia chủ hút tài vận dễ dàng, đơn giản nhất. Tùy vào loại cây mà gia chủ xem xét có hợp mệnh với mình hay không, đặt cây vị trí nào, hướng nào sẽ giúp gia đình may mắn, thịnh vượng, trừ tà.

Các loại cây tốt trong phong thủy thích hợp trồng trước nhà như cây lộc vừng, trúc cảnh, cây khế, cây bưởi, cây cam hay cây chanh, đại lộc, cây đào,…là những cây giúp xua đuổi những điều không hay, thu hút may mắn, bình an.

6 mẹo phong thủy hút tài lộc, đổi vận giàu sang, cuối năm tiền vào như thác - 1

Trong nhà những cây như kim ngân, kim tiền, ngũ gia bì, vạn niên thanh, lưỡi hổ,…vừa giúp lọc không khí mà vừa tốt cho phong thủy gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không để cây chết hay cây héo trong nhà, nếu thấy trường hợp trên thì nên mang cây ra ngoài để tránh năng lượng xấu trong nhà.

Đối với những cây trồng bên ngoài, trước nhà thì tuyệt đối không trồng những cây tích âm khí, sát khí như cây đa, cây hòe, dâu tằm, các cây có gai nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến gia trạch nhà bạn, cũng như không trồng cây đối diện cửa nhà sẽ cản trở năng lượng tốt vào nhà bạn.

Lau chùi sạch sẽ bảng tên – số nhà

6 mẹo phong thủy hút tài lộc, đổi vận giàu sang, cuối năm tiền vào như thác - 2

Dù chỉ là một chi tiết nhỏ và rất dễ thực hiện nhưng hầu như chẳng ai nhớ ra bảng tên cùng với số nhà là hai vật cần phải được chăm chút kỹ lưỡng. Gia chủ có thể gắn thêm đèn nháy vào bảng số nhà để thu hút tài lộc, đưa Thần Tài gõ cửa đúng vị trí ngôi nhà của bạn.

Treo đồng xu trên cửa chính

6 mẹo phong thủy hút tài lộc, đổi vận giàu sang, cuối năm tiền vào như thác - 3

Bạn có thể xâu 3 đồng tiền xu vào sợi dây chỉ màu đỏ rồi treo trên tay nắm cửa. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến độ rộng của cánh cửa chính. Cánh cửa phải được mở rộng mà không bị vướng bất cứ vật gì. Nếu sử dụng kính phải thường xuyên lau sạch. Bản lề cửa không được kêu cót két. Sơn phải còn nguyên không bong tróc.

Bạn có thể chọn sơn cửa màu đỏ vì nó tượng trưng cho sự giàu có, tiền bạc và sự thịnh vượng. Ngoài ra, phía trước cửa nhà phải sạch sẽ, gọn gàng và đủ ánh sáng thì vượng khí mới hanh thông.

Treo chuông gió ngoài cửa trước

6 mẹo phong thủy hút tài lộc, đổi vận giàu sang, cuối năm tiền vào như thác - 4

Chuông gió hay còn gọi là phong linh, đây là vật phong thủy xưa được nhiều người ưa dùng để hóa giải sát khí, rước vận may vào nhà. Tiếng chuông gió không chỉ tạo sự thanh tịnh cho ngôi nhà mà nó còn cân bằng năng lượng cực tốt.

Tuy nhiên, để treo chuông gió thì gia chủ nên lưu ý về hướng treo, vị trí treo, chất liệu, số thanh của chuông gió để việc treo vật này đúng với chức năng của nó. Thông thường, người ta sẽ kỵ treo chuông gió đường nối từ hướng tây nam đến đông bắc, đây là đường quỷ, treo chuông gió dễ thu hút người âm, vận rủi.

Tránh treo trong phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh, nơi tăm tối vì đây là nơi tối kỵ trong phong thủy, nó sẽ làm bạn lao đao, gặp nhiều trắc trở. Nếu trước cửa nhà đối diện là đường lộ, mà muốn treo ngay cửa chính thì lệch bên góc để giảm sát khí.

Bày các vật phẩm phong thủy trong nhà

Gia chủ cũng có thể dùng các vật phẩm phong thủy để làm trung gian thu hút tài khí, may mắn cho gia đình.Nó không chỉ giúp gia chủ công việc hanh thông, gia đạo yên ổn mà còn hóa giải vận xui, tại nan, tuy nhiên khi chọn đồ phong thủy cho ngôi nhà thì bạn cũng nên xem nó có phù hợp với mệnh cách cho mình hay không cũng như các hướng, công dụng của từng loại vật phẩm.

6 mẹo phong thủy hút tài lộc, đổi vận giàu sang, cuối năm tiền vào như thác - 5

Một số vật phong thủy dùng để chiêu tài lộc được nhiều chọn gồm cóc 3 chân thiềm thừ, mèo phong thủy, tranh phong thủy, thỏi vàng phong thủy, muối phong thủy, tỳ hưu, lông đuôi khổng tước,…

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý một số điều khi đặt đồ phong thủy ở vị trí chiêu tài trong nhà:

Không đặt vật phong thủy ngay cửa sổ mà đặt sát tường, vì cửa sổ là nơi thông ra ngoài, đặt ngay nơi này tài lộc đều bị thất thoát.

Không đặt gần nơi có thiết bị điện nên đặt ở phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc,..

Tuyệt đối không để tại nơi tối tăm như nhà kho, góc tường, chân cầu thang…

Nên lau chùi, giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ cũng góp phần kích hoạt khả năng của vật phẩm phong thủy.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *