“6 từ khóa” biến phòng khách thành nơi thư giãn tuyệt vời

Nếu biết thiết kế hợp lý, màu sắc hài hòa, sắp xếp gọn gàng… thì phòng khách có thể trở thành nơi thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt vời.

Dịu mắt

110 cabf
Nội thất được bài trí hợp lý, màu sắc hài hòa…sẽ tạo nên sự dễ chịu

Theo quan niệm của nhiều người thì khi các giác quan được thỏa mãn có thể làm dịu tâm trí lẫn cơ thể.

Nếu bạn may mắn sở hữu một phòng khách có tầm nhìn thông thoáng thì hãy tạo một không gian nhẹ nhàng bằng cách kết hợp màu sắc của những đồ nội thất. Sự hài hòa giữa thiên nhiên và không gian bên trong phòng khách sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu và thư thái cho bất kì ai đặt chân vào ngôi nhà của bạn.

Nhẹ nhàng

Màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của con người. Do vậy hãy đảm bảo màu sắc tổng thể của căn phòng không quá chói ló. Dù là màu sơn tường, rèm cửa hay bàn ghế cũng nên lựa chọn những màu sắc dịu êm, mát mắt.

Ở đây, các cặp màu lạnh và trung tính là một sự kết hợp cổ điển mà không lỗi thời theo thời gian, mang đến cảm giác thoải mái để chủ nhà có thể thực sự thư giãn trong không gian này.

5111 a9ac
Các cặp màu trung tính thường mang lại cảm giác dễ chịu cho chủ nhân ngôi nhà

Ấm cúng

112 cc21
Một chiếc ghế sofa bên cửa sổ đầy nắng sẽ rất tuyệt vời cho những giờ phút nghỉ ngơi

Không gian thư giãn cũng rất cần chú ý đến việc mang lại cảm giác ấm cúng cho người sử dụng. Đó là một nơi mà bạn muốn “cuộn tròn” với một cuốn sách hay một tấm chăn để ngủ nhanh chóng.

Sạch sẽ

5113 0cf0
Giữ cho không gian sạch sẽ là tốt nhất tạo nên cảm giác dễ chịu, thoải mái 

Dù ở không gian nào đi nữa thì việc giữ cho nó sạch sẽ cũng là yếu tố quan trọng để mang lại cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn. Không gian sống được thiết kế đẹp mắt này không chỉ cần có thẩm mỹ sắp xếp mà còn là sự ngăn nắp. Như nhiều người vẫn thường nói “nhà sạch thì mát”.

Ấm áp

am14429369492065114 2244
Đặt lò sưởi ở không gian phòng khách là một trong những cách hiệu quả tạo nên sự ấm cúng

Thiết kế lò sưởi trong phòng khách không chỉ mang lại cảm giác ấm cúng mà còn đem đến phong cách kiến trúc cổ điển. Cùng với tiếng tanh tách cháy của lửa, mùi hương từ củi sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.

Thoải mái

065115 4338
Thiết kế đơn giản, nội thất vừa phải dễ mang lại cảm giác thoải mái

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất của thư giãn là thoải mái. Khi bạn cảm thấy thoải mái, bạn làm chủ được cảm xúc và suy nghĩ. Đặt ghế sofa với nhiều gối ném và chăn là cách đơn giản và hiệu quả nhất để cân bằng cảm xúc của bạn.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *