Quả Mít

7 loại quả ngon bổ rẻ nhưng được cảnh báo không ăn vào buổi tối nếu không muốn thừa cân - Ảnh 2.

Mùa hè, nếu ăn mít thì tuyệt đối không ăn buổi tối vì nó sẽ khiến cơ thể khó chịu, bị đau bụng và đầy hơi khó tiêu bởi hàm lượng chất béo và đường trong loại quả này rất cao. Nếu ăn vào thời điểm này thì có thể sẽ khiến cơ thể bạn tích trữ chất béo khó tiêu, gây béo bụng, dễ tăng cân.

Quả dứa

7 loại quả ngon bổ rẻ nhưng được cảnh báo không ăn vào buổi tối nếu không muốn thừa cân - Ảnh 3.

Dứa cũng là một loại quả chứa lượng đường rất cao nên cần hạn chế hơn vào buổi tối, không chỉ gây tăng cân nhanh hơn mà còn rất nguy hiểm cho những người bị bệnh tiểu đường. Hơn nữa, ăn nhiều dứa còn gây dị ứng với một số người nên cần lưu ý khi lựa chọn dứa khi ăn.

Sầu riêng

7 loại quả ngon bổ rẻ nhưng được cảnh báo không ăn vào buổi tối nếu không muốn thừa cân - Ảnh 4.

Sầu riêng là một loại thực phẩm rất giàu chất béo và hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên không nên ăn sầu riêng vào buổi tối, bởi nó chứa lượng đường rất cao, không chỉ gây tiềm năng bệnh huyết áp thấp, gây rối loạn tim mạch, viêm loét dạ dày mà còn khiến bạn bị tăng cân rõ rêt.

Quả bơ

7 loại quả ngon bổ rẻ nhưng được cảnh báo không ăn vào buổi tối nếu không muốn thừa cân - Ảnh 5.

Đây là một loại quả có hàm lượng chất béo thực vật quá cao nên được khuyến cáo không nên sử dụng vào buổi tối, vì sẽ khiến cơ thể bị quá tải cũng như khó tiêu, dẫn đến khó có được một giấc ngủ ngon vào ban đêm và cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Quả na

7 loại quả ngon bổ rẻ nhưng được cảnh báo không ăn vào buổi tối nếu không muốn thừa cân - Ảnh 6.

Quả na rất giàu vitamin C, chất xơ, carbohydrates, kali… giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi 100 g quả na chứa 15,3-18,3% tổng số đường nên cũng không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, nhất là ăn vào buổi tối.

Măng cụt

7 loại quả ngon bổ rẻ nhưng được cảnh báo không ăn vào buổi tối nếu không muốn thừa cân - Ảnh 7.

Măng cụt giàu axit citric hydroxy có tác dụng ức chế tổng hợp lipid, kiểm soát sự thèm ăn và giảm cân. Tuy nhiên, chất xanthones trong măng cụt có thể gây ngộ độc axit và cản trở giấc ngủ nếu ăn vào buổi tối.

Quả nho

7 loại quả ngon bổ rẻ nhưng được cảnh báo không ăn vào buổi tối nếu không muốn thừa cân - Ảnh 8.

Nho là loại trái cây phổ biến với các công dụng như phòng ngừa bệnh tim mạch, khả năng chống oxy hoá cao. Thế nhưng, ăn nho vào buổi tối sẽ khiến bạn dễ mất ngủ cả đêm. Vì vậy, để bảo đảm chất lượng giấc ngủ, hãy hạn chế ăn loại quả này vào ban đêm.

M.H (th)

LEAVE A REPLY