9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như ‘máy lọc không khí tự nhiên’

Cây lưỡi hổ, nha đam, hoa nhài… đều thích hợp đặt ở phòng ngủ vì có thể đem lại cho bạn giấc ngủ ngon.

Mất ngủ đã dần trở thành nỗi phiền toái, khi tình trạng này còn phổ biến ở những người trẻ tuổi. Vì thế, nhiều người đã tìm đến những biện pháp cải thiện, trong đó có trồng cây. Không chỉ là vật trang trí trong phòng ngủ, cây xanh cũng có công dụng giúp bạn có những giấc ngủ ngon.

1. Hoa nhài

Cây hoa nhài có điểm nhấn là những bông hoa màu trắng xinh xắn, “tỏa ra” năng lượng yên tĩnh, trong lành và tương mới. Hương thơm từ cây hoa nhài thường ngọt ngào nên loại hoa này cũng thường được sử dụng làm tinh dầu giúp thư giãn.

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên'

Chuyên gia về giấc ngủ, Martin Seeley cho biết: “Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hương thơm của hoa nhài có liên quan đến việc cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm mức độ lo lắng, căng thẳng”. Cây hoa nhài cũng dễ trồng và ít cần chăm sóc. Bạn có thể đặt chậu cây hoa nhài nhỏ trên bậu cửa sổ hoặc bàn cạnh giường ngủ. Vẻ đẹp của chúng giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và thư thái hơn.

2. Cây lưỡi hổ

Nếu bạn thấy khó chịu với sự ẩm ướt hoặc nấm mốc khi thời tiết trở lạnh, thì cây lưỡi hổ có thể giúp bạn phần nào giải quyết vấn đề đó, đồng thời cũng giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên' - 1

Martin cho biết đây là một loại cây có thể để trong phòng ngủ của bạn, mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Cây lưỡi hổ được ví như “máy lọc” không khí tự nhiên, có thể loại bỏ các chất ô nhiễm và cải thiện tinh thần.

3. Cây lô hội

Lô hội được biết đến với đặc tính chữa lành da, đặc biệt là vùng da cháy nắng. Bên cạnh đó, loại cây này còn giúp chúng ta có một giấc ngủ ngon hơn, giải phóng oxy vào ban đêm, giúp thanh lọc không khí. Lô hội cũng là một loại cây dễ chăm sóc và không cần nhiều nước hay ánh nắng mặt trời.

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên' - 2

4. Hoa oải hương

Theo chuyên gia về giấc ngủ Martin Seeley, hoa oải hương có sự hỗ trợ tốt với giấc ngủ, ngoài ra, loại hoa này cũng được chứng minh làm giảm huyết áp, nhịp tim và mức độ căng thẳng. Từ màu sắc đến hương thơm của hoa oải hương đều có lợi.

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên' - 3

Nhiều người sử dụng bình xịt hoa oải hương xịt lên gối và ga trải giường của họ, một số người sử dụng tinh dầu hoa này trong bồn tắm, hoặc giữ những túi hoa khô trong phòng. Nhưng việc có một cây hoa oải hương nhỏ trong phòng còn có thêm lợi ích khác, đó là đem lại một màu tím đẹp, giúp bạn thư giãn.

5. Cúc đồng tiền

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên' - 4

Hoa cúc đồng tiền không chỉ tôn phòng ngủ của bạn bằng những bông hoa rực rỡ, mà chúng còn làm tăng nồng độ oxy trong phòng vào ban đêm, giúp bạn có một đêm ngon giấc. Ngoài ra, loài hoa này cũng giúp làm sạch không khí. Mặc dù hoa đồng tiền cần sự chăm sóc tỉ mỉ, cần đủ ánh sáng mặt trời và tưới nước đúng cách, nhưng nếu bạn nỗ lực thì hiệu quả nhận lại sẽ được đền đáp.

6. Cây dành dành

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên' - 5

Cây dành dành khá đẹp mắt, loại cây này có thể khó chăm sóc trong phòng ngủ vì thường được trồng ngoài trời. Tuy nhiên, cây dành dành cũng đem lại lợi ích cho giấc ngủ, giúp chúng ta có giấc ngủ ngon hơn. Nếu muốn trồng cây dành dành, bạn cần dành nhiều thời gian chăm sóc. Khi tưới nước cho cây, bạn nên chú ý sử dụng nước ấm.

7. Cây nữ lang

Cây nữ lang có điểm nhấn là những cánh hoa nhỏ màu trắng. Loại cây này mang lại một số lợi ích cho giấc ngủ. Cây nữ lang là một loại thảo mộc thường được sử dụng làm thành phần trong các loại bổ trợ giấc ngủ, nhờ vào tính chất làm dịu của nó.

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên' - 6

Hơn nữa, loại cây này còn giúp bạn thư giãn và giảm cảm giác lo lắng. Cây nữ lang cần khoảng 6 giờ nắng mỗi ngày, vì vậy bạn nên đặt nó trên bậu cửa sổ hoặc bàn có ánh sáng tự nhiên. 

8. Lan Ý

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên' - 7

Theo NASA, loại cây này sẽ loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí như benzen, carbon monoxide, xylen và formaldehyde. Loài hoa này sẽ thanh lọc không khí và loại bỏ các chất gây ô nhiễm đồng thời tăng độ ẩm lên 5%. Những bông hoa nhã nhặn có hình dáng đặc biệt, sẽ giúp tăng thêm vẻ sang trọng cho phòng ngủ chính của bạn.

9. Cây dây nhện

9 loại cây nên đặt trong phòng ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc: Có cây được ví như 'máy lọc không khí tự nhiên' - 8

Cây dây nhện là loại cây có khả năng “thanh lọc không khí” hiệu quả. Ngoài ra, loại cây này cũng có công dụng trong việc cải thiện giấc ngủ. Theo một nghiên cứu, cây dây nhện có thể loại bỏ tới 95% chất độc trong 24 giờ. So với các loại cây khác, cây này cũng có khả năng sống tốt hơn khi trồng trong nhà.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *