Ba cách đơn giản giúp giảm căng thẳng mệt mỏi mà không tốn tiền

Có lẽ nhiều người đã quen thuộc với việc uống cà phê để tỉnh táo vào buổi sáng hoặc giữ sự tỉnh táo trong suốt ngày.

Tuy nhiên, Kate Cook, một chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe, chia sẻ rằng việc này có thể không là lựa chọn tốt để giữ cơ thể tránh khỏi cảm giác mệt mỏi. Thay vào đó, cô đề xuất 3 cách để nâng cao sự tỉnh táo mà không cần đến caffeine.

Theo Kate Cook, việc tiêu thụ caffeine từ cà phê hoặc trà có thể gây ra cảm giác an toàn sai lầm. Caffeine kích thích quá mức các hormone gây căng thẳng mạnh mẽ, làm tăng nhịp tim và làm biến đổi cường độ đường trong máu và năng lượng của bạn. Thậm chí, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, lờ đờ sau đó suốt cả ngày.

Ba cách đơn giản giúp giảm căng thẳng mệt mỏi mà không tốn tiền

Ngoài ra, uống caffeine vào chiều muộn sẽ khiến mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc vào ban đêm. Do đó, một trong những khuyến nghị dài hạn của Cook nhằm tăng cường năng lượng là cắt giảm lượng caffeine; trên thực tế, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bạc.

Kate Cook đề xuất thay thế caffeine bằng việc nhấm nháp nước ấm pha chanh. Nước ấm với chanh không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái mà còn cung cấp dưỡng ẩm cho cơ thể. Điều này có thể là một cách thú vị và lành mạnh để bắt đầu ngày mới.

Cook cũng khuyên bạn nên ra ngoài vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày đặc biệt là vào buổi sáng, điều này giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn trong suốt ngày. Nếu không thích đi bộ, bạn có thể thử tập yoga hoặc Pilates để cải thiện kỹ thuật thở và tăng cường sự linh hoạt của cơ thể. 

Theo Cook, bạn cũng có thể giảm căng thẳng, tăng cường năng lượng bằng cách bổ sung magie.

Cô cho biết những chất bổ sung này là “hoàn hảo cho những người có lối sống năng động” vì magiê hỗ trợ cân bằng điện giải và chuyển hóa năng lượng, góp phần làm giảm mệt mỏi và căng thẳng.

Với những lời khuyên này, bạn có thể nâng cao năng lượng cơ thể mà không cần phải dựa vào caffeine. Đồng thời, bạn cũng có thể cảm thấy sảng khoái và khỏe mạnh hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Hiền Lê (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *