Bài trí nhà cửa phù hợp với bản mệnh của gia chủ

25/07/2017 08:22

Hiện nay, rất nhiều gia chủ quan tâm tới thiết kế phong thủy nhà ở sao cho hợp với bản mệnh của mình. Bạn có thể tham khảo cách bài trí nhà cửa theo mệnh dưới đây.

Chủ nhân mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh lá cây, màu đen và nâu để trang trí nhà cửa. Trong khi đó, gia chủ mệnh này nên tránh màu đỏ, tím, hồng, cam, vàng đậm, đỏ tươi, trắng và xám.

bài trí nhà cửa theo mệnh
Gia chủ mệnh Mộc nên dùng màu xanh lá cây trong bài trí nhà cửa.

Bên cạnh đó, chủ nhân mệnh Mộc có thể bài trí cây xanh hoặc hình ảnh những cánh đồng cỏ, khu rường tươi tốt, đài phun nước, thác nước hoặc gương trong nhà để có được nguồn năng lượng tốt. Tuy nhiên, bạn cần tránh dùng lò sưởi lớn, nến, các hình ảnh lửa, hoàng hôn, bình minh và đồ vật bằng kim loại trang trí không gian sống của mình.

bài trí nhà cửa theo mệnh
Cây xanh trang trí phù hợp với người mệnh Mộc

Chủ nhân mệnh Hỏa

Đối với chủ nhân mệnh Hỏa, màu đỏ, tím, cam, hồng, nâu và xanh lá là các gam màu phù hợp để trang trí nhà. Trong khi đó, gia chủ mệnh này rất kỵ màu đen và xanh. Những vật trang trí chủ đạo gồm nến, lò sưởi, hình ảnh của lửa, hoàng hôn, bình minh. Thế nhưng, người mệnh Hỏa nên tránh bài trí quá nhiều gương hoặc hình ảnh nước, đài phun nước trong nhà.

bài trí nhà theo mệnh
Màu đỏ là màu bản mệnh của gia chủ mệnh Hỏa.

Chủ nhân mệnh Thổ

Đỏ, tím, cam, vàng, hồng và tất cả các tông màu nâu đều phù hợp với gia chủ mệnh Thổ. Song, người mệnh Thổ nên tránh màu xám, trắng, xanh lá cây khi bài trí nhà cửa. Bên cạnh đó, bạn nên làm nổi bật các vật dụng trang trí như lò sưởi, hình ảnh của lửa, bình minh, hoàng hôn, sản phẩm làm từ gốm, sứ, tinh thể và đá.

Chủ nhân mệnh Thổ không nên sử dụng quá nhiều nội thất bằng kim loại và đồ trang trí từ kim loại.

bài trí nhà cửa hợp phong thủy
Người mệnh Thổ không nên sử dụng nội thất bằng kim loại.

Chủ nhân mệnh Kim

Màu sắc phù hợp nhất để trang trí nhà cửa của người mệnh Kim gồm màu trắng, xám, đất và tất cả màu cát. Gia chủ mệnh này nên tránh dùng màu tím, cam, vàng đậm, hồng, đỏ tươi, đen, xanh.

Mặt khác, chủ nhân mệnh Kim nên làm nổi bật đồ nội thất bằng kim loại, đồ trang trí làm bằng kim loại, gốm sứ, đá, tinh thể, hình ảnh liên quan đến đất. Trong khi đó, bạn nên tránh sử dụng hình ảnh lò sưởi, hình ảnh của lửa, nến hoặc hình ảnh bình minh, hoàng hôn trong bài trí không gian sống.

bài trí nhà cửa theo mệnh gia chủ
Người mệnh Kim nên sử dụng nội thất bằng kim loại.

Chủ nhân mệnh Thủy

Màu trắng, xanh, xám và đen là những màu sắc trang trí tốt nhất cho gia chủ mệnh Thủy. Đồng thời, bạn nên tránh dùng màu đất và tất cả các màu cát. Những vật dụng trang trí nên làm nổi bật gồm đài phun nước, đồ trang trí, gương hoặc hình ảnh của thác nước, nước. Người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng đồ dùng bằng đất, gốm, sứ, đá, tinh thể…

LEAVE A REPLY