Món bánh gà này không chỉ giòn rụm, thơm ngậy thịt gà mà còn có vị ngọt của cà rốt, vị bùi của khoai tây và đậu Hà Lan.
Nguyên liệu:
+ 1 củ hành tây, thái nhỏ
+ 125 g thịt gà, xắt thành miếng nhỏ
+ 150 g cà rốt, xắt nhỏ
+150 g khoai tây xắt nhỏ
+ 50 g đậu Hà Lan
+ Sữa 125 ml
+ 75 g bột mì
+ 200 ml nước luộc gà
+ 1/2 muỗng canh hạt nhục đậu khấu
+ 1/2 muỗng hạt tiêu
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 30g cần tây
+ 1/2 chén dầu
Đối với phần vỏ bánh
+ 1 quả trứng, 50 ml sữa, 1/2 muỗng cà phê muối, 70 g bột mì, 150 g nước
+ 1 muỗng canh bơ, làm tan chảy
+ 4 lòng trắng trứng
+ 400 g bột chiên xù, 200g vụn bánh mỳ.
Các làm:
Đun nóng dầu trên lửa vừa. Xào hành tây cho đến khi mờ, khoảng 3 phút. Thêm miếng thịt gà, nấu khoảng 3 phút nữa. Sau đó, kết hợp cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan vào chảo. Tiếp tục nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều.
Nêm với hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu và muối. Thêm cần tây xắt nhỏ và trộn đều. Thêm bột và khuấy liên tục trong 5 phút. Đổ sữa và gà vào chảo.
Tiếp đó, hãy để hơi sôi trong 5 phút, đến khi hỗn hợp đặc lại, khuấy một vài lần để đảm bảo chín đều.
Tắt lửa và để nguội.
Vơi phần vỏ bánh, bạn kết hợp bột mì, muối, sữa nước, bơ và lòng đỏ trứng rồi đánh đều hỗn hợp.
Đổ 1/4 thìa bột vào chảo không dính dầu đã được làm nóng trước.
Đun khoảng 1-2 phút là bạn có thể lấy ra và tiếp tục tạo vỏ bánh.
Đổ nhân vào phần vỏ bánh.
Rồi bắt đầu cuộn lại.
Hãy cuộn thật nhẹ nhàng nhằm tránh làm rách vỏ.
Lăn bánh qua lòng trắng trứng gà
Rồi tiếp tục lăn qua vụ bánh mì.
Lặp lại công đoạn lăn bánh qua lòng trắng trứng
Rồi lăn quan bột chiên xù.
Cuối cùng bạn cho bánh vào chảo rán vàng trong 3 phút, để lửa nhỏ.
Vậy là đã hoàn thành món bánh gà thơm ngon cực hấp dẫn rồi.
Moon
(Theo Congluan)