Bí kíp dùng khăn tắm để bảo đảm an toàn khi ở khách sạn ít người biết

Khi nhận phòng khách sạn, nhiều người thường sử dụng khăn tắm đặt ở tay nắm cửa, khe hở dưới cửa… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do an toàn đằng sau việc nên làm như vậy.

Bí kíp dùng khăn tắm để bảo đảm an toàn khi ở khách sạn ít người biết
Nữ tiếp viên hàng không luôn đặt khăn tắm ở cửa như một biện pháp an toàn khi ở khách sạn

Tiếp viên hàng không Cici, người có tài khoản mạng xã hội là Cici.inthesky, đến từ bang Florida (Mỹ) chia sẻ an toàn khi lưu trú ở khách sạn là ưu tiên hàng đầu của cô. Để đảm bảo điều này, cô luôn tuân thủ một số quy tắc bản thân đặt ra sau khi nhận phòng. Một trong số đó liên quan đến chiếc khăn tắm mà nhiều người thường bỏ qua khi đến khách sạn.

Cô chia sẻ rằng cô luôn treo một chiếc khăn lau lên tay cầm mở cửa. Thói quen này giúp cô ngăn chặn lỗ nhìn trộm trên cửa hay bất cứ ai từ bên ngoài đột nhập vào phòng.

Đặt khăn tắm ở tay cầm

Trên thực tế, nhiều khách sạn vẫn có một lỗ nhìn trộm rất nhỏ trên cửa ra vào. Nếu không quan sát kỹ, khách cư trú rất khó phát hiện. Việc treo khăn tắm nhỏ có thể giúp bạn che đi vị trí đó và không ai có thể nhìn thấy bên trong phòng của bạn.

Cuốn khăn tắm ở tay cầm mở cửa

Cuốn tròn chiếc khăn và đặt chèn vào tay cầm ở cửa tạo ra một chốt an toàn tạm thời cho bạn khi ở khách sạn. Việc làm này giúp bạn nhanh chóng phát hiện nếu ai đó muốn mở cửa từ bên ngoài.

Treo khăn ướt ở tay cầm cửa ra vào

Tại sao nên đặt khăn ướt ở cửa khách sạn là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Việc làm này giúp bạn trong trường hợp xảy ra hoả hoạn.

Khi có cháy xảy ra, nếu bạn dùng một chiếc khăn ướt để che mũi và miệng có thể hạn chế hít phải khói độc.Khi lưu trú ở khách sạn, nếu không may có hỏa hoạn, chiếc khăn ướt treo trên tay nắm cửa khách sạn có thể sẽ là phao cứu tinh.

Lúc này, bạn có thể nhanh chóng sử dụng khăn ướt treo sẵn ở cửa và tháo chạy, thay vì tốn khoảng vài phút chạy vào phòng tắm và làm ướt khăn. Do vậy, treo khăn ướt lên tay nắm cửa có thể tiết kiệm đáng kể thời gian thoát hiểm.

Ngoài ra, việc treo khăn ẩm trên tay nắm cửa ở khách sạn cũng giúp bù ẩm cho căn phòng. Thường khi bật điều hòa nhiệt độ, không khí trong phòng tương đối khô. Chiếc khăn ẩm có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Bí kíp dùng khăn tắm để bảo đảm an toàn khi ở khách sạn ít người biết - 1
Ảnh minh hoạ

Đặt khăn ở dưới cửa ra vào

Tại sao nên đặt khăn tắm ở dưới cửa phòng khách sạn?

Nhiều khách sạn nằm cạnh hộp đêm hoặc đường cao tốc gây ra tiếng ồn. Hoặc cũng có thể tiếng ồn đến từ khách hàng ồn ào ở phòng bên cạnh. Đặt chiếc khăn ở dưới cửa ra vào sẽ giúp bạn giảm tiếng ồn.

Ngoài ra, đặt chiếc khăn che chắn khoảng trống nhỏ giữa sàn và cửa phòng sẽ hạn chế côn trùng, con bọ… từ ngoài chui vào.

Đèn hành lang thường không tắt vào ban đêm. Ánh sáng từ các phòng gần đó cũng có thể làm phiền bạn.

Sử dụng một chiếc khăn để bịt kín không gian bên dưới cửa phòng khách sạn là một mẹo nhỏ giúp bạn ngăn chặn ánh sáng, hạn chế căng thẳng, giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn.

Theo Hoàng Dung (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *