Bí quyết bài trí sofa phòng khách theo phong thủy để đón tài vận

07/04/2018 09:46

Những bí quyết bài trí sofa phòng khách theo phong thủy dưới đây sẽ tạo ra vượng khí, từ đó đón may mắn, tài lộc vào nhà.

Với mỗi gia đình, phòng khách là một không gian vô cùng quan trọng. Đặc biệt, một bộ bàn ghế đẹp là trung tâm của phòng khách, đòi hỏi gia chủ phải trau chuốt từ khâu lựa chọn cho đến khâu sắp xếp, bài trí.

Sofa trong phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn vì nó phù hợp với nhiều kiến trúc, phong cách. Tuy nhiên, bài trí sofa phòng khách thế nào để vừa đẹp mắt, vừa hợp phong thủy là điều mà không phải ai cũng biết.

Một vài lưu ý khi bài trí sofa dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được phong thủy trong phòng khách nhà mình và tránh vận xấu tìm đến nhà.

Kích thước, màu sắc sofa

Sofa không nên có kích thước quá lớn, choán hết không gian phòng khách bởi sẽ khiến phòng khách trở nên chật chội và bí bách hơn. Hơn nữa, theo phong thủy, điều này còn ảnh hưởng đến hòa khí và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Một bộ sofa có hình dáng và kích thước phù hợp với diện tích và thiết kế của phòng khách được xem là dấu hiệu phong thủy tốt lành. Bạn nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, có kích thước cân đối và màu cùng tông với màu sơn tường, màu đồ đạc sử dụng trong phòng khách.

bí quyết bài trí sofa
Sofa nên có kích thước và màu sắc phù hợp với thiết kế của phòng khách

Lưu ý: Tuyệt đối không treo đèn chùm phía trên sofa, không đặt gương ở sau ghế sofa chính, không bố trí ánh sáng chiếu thẳng vào sofa bởi sẽ tạo cảm giác ức chế, gây mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt sofa trong phòng khách

Quan niệm phong thủy cho rằng, khi bố trí ghế sofa trong phòng khách, bạn nên sắp xếp món đồ nội thất này sao cho mọi người khi ngồi xuống đều nhìn được cửa phòng khách và có thể bao quát ra bên ngoài.

bí quyết bài trí sofa phòng khách
Bài trí sofa trong phòng khách ở vị trí có thể bao quát được mọi diễn biến bên ngoài

Trong khu vực đặt sofa, gia chủ nên bố trí thêm chậu hoa, cây cảnh để không gian tiếp khách được đẹp và thoáng hơn. Cách làm này cũng sẽ góp phần mang lại vượng khí và gia tăng may mắn, tài lộc cho các thành viên sống trong nhà.

Cách đặt ghế sofa

Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt ghế sofa theo hình chữ U thì phần đáy của chữ U tượng trưng cho lưng nên dựa vào tường và hướng ra cửa chính, còn hai bên chữ U được đặt đối diện nhau giống như hai tay dang rộng để đón khách quý và của cải chảy vào nhà.

Do vậy, phần ghế sofa chính cần được đặt dựa lưng vào tường để tạo chỗ ngồi vững chắc, đồng thời giúp bạn dễ phát triển sự nghiệp, công danh. Nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì sẽ khiến gia chủ hao hụt về tài chính.

bí quyết bài trí sofa trong phòng khách
Nên đặt sofa sao cho phần lưng dựa vào tường để tạo thế vững chãi

Trong trường hợp không thể đặt sofa ở thế dựa tường, gia chủ có thể khắc phục bằng cách đặt một tấm bình phong, một chiếc kệ, tủ ở phía sau ghế sofa để tạo nên vị thế vững chắc.

Lưu ý: Tuyệt đối không đặt sofa dựa tường bếp, tường nhà vệ sinh vì hung khí từ các không gian này sẽ có tác động tiêu cực đến công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Hướng đặt sofa

Sofa nên được đặt ở hướng vượng, gồm: Hướng Đông Bắc, hướng Nam, hướng chính Tây, hướng chính Đông. Do vậy, bạn cần đặt ghế sofa dựa lưng vào tường và theo một trong các hướng trên để thu hút tài lộc.

LEAVE A REPLY