Bí quyết phong thủy đơn giản giúp đuổi tà khí, hút tài lộc dịp cuối năm

13/01/2018 08:18

Theo chuyên gia phong thủy Priya Sher, bí quyết phong thủy hàng đầu giúp xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc đó là duy trì sự cân bằng trong không gian sống cũng như không gian làm việc.

Chuyên gia phong thủy Priya Sher cho biết: Ngôi nhà chính là sự phản chiếu hình ảnh của người chủ nhà. Vì thế, nếu bạn bỏ quên, không chăm chút bất cứ khu vực nào trong nhà cũng có thể làm phát sinh nguồn năng lượng tiêu cực. Dưới đây là những bí quyết phong thủy đơn giản giúp tăng vượng khí trong nhà mà chuyên gia Priya Sher muốn chia sẻ với bạn đọc.

Luôn giữ cho cửa trước ngôi nhà sạch đẹp

bí quyết phong thủy
Cửa trước của ngôi nhà tượng trưng cho sự giàu sang, quyền quý của gia đình. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh, lau chùi để giữ cho khu vực này được sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng  có thể đặt một chậu cây đẹp trước cửa nhằm thu hút nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

Dọn dẹp lối vào nhà

mẹo phong thủy

Giữ cho lối vào được sạch sẽ, gọn gàng giúp cho nguồn năng lượng tích cực được lưu thông. Lối vào không nên để lộn xộn, giày dép và quần áo vứt tứ tung. Hãy sắp xếp giày dép, quần áo gọn gàng trong tủ kính. Một chiếc gương hoặc bình hoa tươi ở lối vào cũng sẽ giúp tăng cường nguồn năng lượng tích cực.

Bếp nấu không đặt đối diện với bồn rửa

phong thủy phòng bếp
Bếp nấu tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và sự dung hòa mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Do vậy, đây được xem là khu vực quan trọng nhất trong nhà. Bếp ăn không nên đặt đối diện với bồn rửa. Ngoài ra, cần hạn chế bày trí những đồ vật có màu đen hoặc đỏ trong bếp.

Đồ đạc trong phòng khách cần được sắp xếp gọn gàng

phong thủy phòng khách

Đồ đạc trong phòng khách nên sắp xếp tương xứng nhau. Hơn nữa, không nên để bất cứ đồ vật gì chặn ở cửa phòng khách hay bất cứ lối ra vào nào. Một chiếc đèn đặt ở góc phòng khách có tác dụng làm tăng cường vượng khí cho ngôi nhà.

Ánh sáng trong phòng ăn

phong thủy phòng ăn
Trong phong thủy, phòng ăn và bàn ăn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đây là nơi để cả gia đình quây quần bên nhau, vừa dùng bữa, vừa tương tác với nhau, làm tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Nhằm tối ưu hóa năng lượng cho phòng ăn, bạn nên đặt một bình hoa tươi trên bàn và treo một tấm gương trên tường để phản chiếu hình ảnh bàn ăn.

Trang trí phòng ngủ với màu sắc trung tính

phong thủy phòng ngủ

Màu sắc trung lập, nhẹ nhàng sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon. Vì thế, đây là màu sắc mà bạn nên sử dụng trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, bạn nên đặt 2 đèn ngủ ở 2 bên giường và treo đèn nhỏ, nến thơm nhằm thu hút năng lượng tích cực cho phòng ngủ của mình.

Trồng cây trong nhà

phong thủy nhà ở

Một khu vườn đại diện cho sự giàu có và sức khỏe của cả gia đình. Vì thế, bạn hãy tạo ra một khu vườn nhỏ để mang đến năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nếu nhà bạn có diện tích hạn chế, bạn cũng có thể tạo vườn treo. Ngoài ra, nên thường xuyên chăm chút cho khu vườn được xanh tốt nhằm tăng cường vượng khí.

LEAVE A REPLY