Bí quyết phong thủy phòng học cho bé học giỏi, chăm ngoan

01/12/2017 08:16

Phong thủy phòng học cho bé cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần chú ý khi bài trí nhà cửa. Dưới đây, Dothi.net sẽ “mách” bạn một vài bí quyết phong thủy phòng bé mà bạn có thể áp dụng.

Các bậc cha mẹ ai cũng mong muốn con mình thành tài. Do vậy, việc sắp xếp, bố trí phòng học của trẻ sao cho hợp phong thủy là điều mà bất phụ huynh nào cũng cần lưu ý. 

Phòng học gọn gàng

Cha mẹ không nên bố trí nội thất quá dày đặc và quá nhiều trong phòng của bé. Nguyên nhân là do điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy bức bối, khó chịu, ảnh hưởng tới hiệu quả học tập. Bên cạnh đó, không nên để giá sách, tủ sách quá cao so với tầm với của trẻ, gây cảm giác ức chế. Bố mẹ có thể trang trí thêm một vài bức tranh sinh động trong phòng bé để tăng cường năng lượng tích cực.

phong thủy phòng học
Phòng học hợp phong thủy sẽ giúp bé học giỏi, ngoan ngoãn hơn

Xa nhà bếp

Bàn học của trẻ nếu đặt gần bếp hoặc nhà vệ sinh thì lửa trong bếp và xú uế từ nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thành tích học tập. Do vậy, tốt nhất không nên bố trí bàn học gần kệ bếp hay nhà vệ sinh.

Chọn đồ dùng học tập thích hợp

Bút mực, bút bi, bút chì, thước kẻ bằng thép và dao, kéo dùng cho thủ công là những đồ dùng học tập của trẻ mà cha mẹ cần đặc biệt lưu ý. Bởi theo quan niệm phong thủy, những đồ dùng sắc nhọn như vậy có mang tính “hung sát”, nếu đặt trên bàn học một cách tùy tiện sẽ tạo ra khí trường “hung sát” xung quanh trẻ, ảnh hưởng tới sự trưởng thành của trẻ.

Môi trường xung quanh

Một trong những nhân tố cần chú ý đặc biệt trong phong thủy phòng học cho bé đó là “chính khí” bao quanh phòng ốc. Môi trường xung quanh nhộn nhạo, hỗn tạp sẽ ảnh hưởng xấu tới việc học của trẻ.

Đèn bàn học tập

Nhiều bậc phụ huynh thường bỏ qua đèn bàn trong phòng trẻ mà không biết rằng, đây là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng học. Nhiều bậc cha mẹ thường chọn đèn học cho con thật sáng, tuy nhiên, đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng tới thị lực của bé. Không chỉ ảnh hưởng tới mắt, đèn quá sáng sẽ tập trung nhiều dương khí và làm mất cân bằng âm dương. Điều này ảnh hưởng tới tinh thần và sự tập trung của bé. Vì thế, cha mẹ hãy chọn những loại đèn học có ánh sáng dịu nhẹ, không quá tối nhưng cũng không quá chói.

Vị trí bàn học

Bàn học không đặt dựa vào cửa sổ hoặc quay lưng với cửa ra vào. Theo phong thủy, cách bố trí bàn như vậy sẽ khiến kết quả học tập của trẻ không tốt, thi cử kém may mắn. Hơn nữa, bàn học cũng không nên đặt phía dưới xà ngang vì khi bị xà ngang đè đầu, trẻ sẽ cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, sẽ làm bài sai.

Cha mẹ cũng cần tránh kê bàn ở nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu bởi ánh sáng kiểu này sẽ ảnh hưởng tới thị giác của bé. Ngoài ra, không kê bàn ngay dưới điều hòa bởi hơi lạnh sẽ khiến bé đau đầu, mất tập trung.

LEAVE A REPLY