Cá viên chiên mè ngon mà không tanh

Một món ăn có thể chinh phục bất kỳ người ăn nào, ngay cả không thích ăn cá! Kết hợp độc đáo từ cá, trứng cút và hương mè thơm lừng, chín giòn hấp dẫn. Nước xốt thơm mùi đặc trưng của chanh muối, mạch nha, cay cay vị ớt, sánh đậm vừa ăn cũng là một điểm hút đặc biệt của món ăn. Với Cá viên chiên mè, bé yêu ở nhà vốn không thích món cá tanh xương nhiều đột nhiên sẽ muốn ăn thật nhiều cá đấy!

Ca vien chien me800 1024x335 Cá viên chiên mè ngon mà không tanh

1. SƠ CHẾ:

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Trộn cá thác lác với giò sống, mỡ heo, 1M cà rốt băm, 1m lá chúc băm, 1m nước cốt chanh, 1/2m hạt nêm , 1/3m tiêu, 1M lòng trắng trứng. Quết cho hỗn hợp dai, giữ mát trong tủ lạnh 15 phút. Sau đó, lấy hỗn hợp ra chia làm 8 phần. Trứng cút đã lăn qua bột năng, bọc chả cá bên ngoài, vo viên tròn.

– Trộn chung 1/2 chén bột chiên xù với mè đen. Đánh tan trứng gà, cho ra chén.

2. THỰC HIỆN:

– Làm xốt chanh muối: cho vào chảo 1/2M đường, đun đến khi đường hơi vàng, cho 2M nước vào đun cho tan đường, thêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 2M mạch nha, 2M nước chanh muối và 3M chanh muối băm vào, cuối cùng cho 1m nước bột năng vào nấu đến hơi sánh là được. Cho 1M nước cốt chanh, tắt bếp và cho ớt băm vào.

– Chiên cá: Đun nóng dầu, nhúng viên cá qua trứng, tiếp tục lăn qua hỗn hợp bột xù trộn mè và bột xù. Cho vào chảo chiên chín vàng. Vớt ra để ráo dầu
.
3. CÁCH DÙNG:

Cho viên cá chiên ra dĩa cùng với xốt chanh muối.

Mách nhỏ

– Dùng nước đường thắng hơi vàng và mạch nha tạo màu vàng tươi và độ sánh cho xốt chanh muối.

– Cho mỡ heo vào hỗn hợp cá để món ăn không bị khô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *