Cách bài trí phòng ngủ cho người mệnh Kim

08/08/2017 09:35

Chuyên gia phong thủy, TS. Nguyễn Huy Hoàng cho biết, với từng mệnh thì nên có cách bài trí phòng ngủ khác nhau. Với người mệnh Kim thì nên bài trí phòng ngủ theo các nguyên tắc sau đây.

Về hướng của phòng ngủ: Người mệnh Kim nên đặt giường ngủ theo hướng tương sinh của mệnh là hướng Tây Bắc. Đây là hướng Thổ (Tây – Thổ), Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người mệnh Kim. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể đặt giường tại hướng Tây Nam – Đông Bắc. Đây là các hướng sẽ mang lại khí tốt lành và thịnh vượng cho người nằm, từ đó có giấc ngủ ngon, tăng cường sức khỏe.

phòng ngủ cho người mệnh Kim
Có một số nguyên tắc bài trí phòng ngủ cho người mệnh Kim mà gia chủ cần lưu ý

Về màu sắc trong phòng ngủ: Người mệnh Kim nên chọn trang trí phòng ngủ với màu thích hợp với mệnh như màu ánh kim, màu trắng, những gam màu sáng. Ngoài ra, cũng có thể chọn những gam màu hợp mệnh Thổ để trang trí cho căn phòng như màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ và các màu vàng nhạt, vàng cam.

Đồ nội thất phòng ngủ: Phòng ngủ của người mệnh Kim có thể dùng các đồ nội thất có các màu sắc cơ bản của mệnh để có cảm giác mới mẻ và tạo sự tổng hòa cho căn phòng. Về chất liệu và hình dáng của các vật dụng trong phòng ngủ, người mệnh Kim nên chọn và sử dụng các đồ dùng bằng đá, gốm, sứ hoặc thủy tinh và có thể kết hợp với các vật dụng là kim loại như: tủ lạnh, điều hòa, đèn ngủ bằng sứ.

Ngoài ra, cần xem xét tổng quan các yếu tố từ hướng phòng, cửa, giường, tới màu sắc của sơn tường, đồ vật với chất liệu và hình dáng… sao cho phù hợp với mệnh Kim. Sự bố trí này sẽ giúp ổn định gia đình và phát triển tài vận cho các thành viên.

“Ngoài ra, phòng ngủ của người mệnh Kim có thể bài trí thêm vài chậu cây xanh để tạo khí hưng thịnh, tài lộc”, chuyên gia Hoàng nói.

LEAVE A REPLY