Căn hộ 2,4m2 dành cho người lao động nghèo ở Tây Ban Nha

Công ty Haibu đã thiết kế những căn hộ 2,4m2 dành cho người lao động có thu nhập thấp tại Tây Ban Nha. Công trình này được xem là giải pháp nhà ở hữu hiệu trong bối cảnh giá nhà đất ngày một tăng cao.

Tuy nhiên, căn hộ 2,4m2 không được chính quyền thành phố Barcelona cấp phép với lý do diện tích quá nhỏ, không phù hợp để làm nơi sinh sống. AFP cho hay, theo công ty Haibu, thiết kế này là giải pháp tốt nhất dành cho những người không có nhà ở tại thành phố đắt đỏ. 

n1 84f1
Căn hộ 2,4m2 dành cho một người ngủ nghỉ. (Ảnh: AFP)

Đơn vị thiết kế đã bắt đầu lắp ghép 8 căn hộ “tổ ong” đầu tiên và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng này. Bên trong căn hộ tí hon được trang bị một giường ngủ, tủ nhỏ, tivi và ổ cắm điện. Tại Nhật Bản, không gian nghỉ ngơi hình con nhộng phổ biến dành cho du khách cũng có thiết kế tương tự như căn hộ 2,4m2.

Được biết, bên cạnh các căn hộ siêu nhỏ, dự án còn có một khu bếp nấu, một sân chung, phòng tắm và phòng đợi. Giá thuê nhà hàng tháng sẽ bao gồm cả hóa đơn dịch vụ và tiền wifi.

n2 7f5c
Bên trong căn hộ tổ ong khi đêm xuống. (Ảnh: AFP)

Loại hình căn hộ nói trên nhắm tới đối tượng khách thuê là những người trong độ tuổi từ 25-45, có mức lương mỗi tháng tối thiểu đạt 450 euro. Công ty Haibu cho biết, 500 người bày tỏ mong muốn được thuê căn hộ 2,4m2.

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *