Câu chuyện cha mẹ quá ‘sành điệu’ và sự ảnh hưởng đến con cái

Có không ít cha mẹ còn quá trẻ tuổi và quá sành điệu sẽ mang đến những ảnh hưởng không mấy tiêu cực cho con cái.

Hiện tại đang là năm 2023 và cho ai chưa nhận ra, thì lứa 9x lớn nhất (sinh năm 1990) đã 33 tuổi và lứa 9x cuối cùng (sinh năm 1999) cũng đã 24 tuổi – độ tuổi đã có thể làm cha làm mẹ. Do đó, sẽ không khó để bắt gặp những gia đình trẻ, với cả bố và mẹ đều ở độ tuổi chỉ mới ngoài 2x. Tất nhiên, với việc độ tuổi vẫn còn trẻ, không thể trách các ông bố – bà mẹ này ăn mặc sành điệu, hay có những phong cách vô cùng cá tính, ví dụ như câu chuyện về người mẹ mới 22 tuổi dưới đây.

Theo đó, trong một buổi họp phụ huynh, người mẹ trẻ này đến dự và đã khiến nhiều người bất ngờ. Cô gái này có lối trang điểm trẻ trung, đẹp theo kiểu của các idol douyin, các cosplayer. Nhưng đáng chú ý, chính là chiếc khuyên nơi cánh mũi, và hai đầu khuyên được xỏ ở hai bên môi dưới của cô nàng. Sự việc càng gây chú ý hơn, khi cô gái mở miệng và nhiều người nhận thấy trên lưỡi cô cũng có hai chiếc khuyên. Và cô gái xõa tóc che hết phần tai, nhưng dân mạng xứ Trung nhận định chắc chắn trên tai cô cũng phải 3 lỗ xỏ nữa là ít.

Câu chuyện cha mẹ quá 'sành điệu' và sự ảnh hưởng đến con cái
Người mẹ vô cùng cá tính
Câu chuyện cha mẹ quá 'sành điệu' và sự ảnh hưởng đến con cái - 1
Ở tuổi 22, bà mẹ trẻ không ngại khoe cá tính

Về phần bà mẹ trẻ, cô vẫn hoàn toàn dửng dưng, kể cả khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội và thu hút nhiều sự chú ý. Tất nhiên, lý lẽ của cô cũng hợp lý khi cô cho rằng mình không ảnh hưởng đến ai và các con cũng ủng hộ. Tuy nhiên, câu chuyện không chỉ đơn giản như vậy.

Sẽ khó có ai chỉ nhìn cô mà đánh giá những đứa trẻ. Tuy nhiên, cũng sẽ không thể trách thiên hạ nếu có ý kiến xét nét về đứa trẻ khi thấy ngoại hình và phong cách của người mẹ. Ngay cả đối với giáo viên – thường sẽ không đánh giá bất kỳ ai qua vẻ bề ngoài, thì ngoại hình đặc biệt của người mẹ cũng sẽ để lại một số ấn tượng đặc biệt với giáo viên của con.

Ăn mặc phù hợp cá tính, sở thích là nhu cầu chính đáng không chỉ ở giới trẻ mà ngay cả đối với những người lớn tuổi. Nhưng cũng cần xem xét đến môi trường và những yếu tố khách quan khác để tránh ảnh hưởng đến bản thân và những người có liên quan.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *