Cây kim tiền đặt ở đâu để mời gọi thần tài, cả nhà hưởng lộc quanh năm không hết?

Theo quan niệm về mặt phong thủy, kim tiền là loại cây có khả năng thu hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia chủ.

Kim tiền là loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Cây kim tiền còn được gọi là cây kim phát tài, cây phát tài, kim tiền phát lộc có nguồn gốc từ Châu Phi. Là loài cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, thường phổ biến trang trí trong không gian nhà hoặc văn phòng. Người ta tin rằng trồng cây kim tiền trong nhà sẽ đem lại sư may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến trong công việc.

Cây Kim tiền mang đến cho gia chủ về tài lộc, may mắn, tiền tài, phú quý, giàu sang, sung túc, thịnh vượng.

Từ “Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. Đặc biệt khi cây Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Cây kim tiền đặt ở đâu để mời gọi thần tài, cả nhà hưởng lộc quanh năm không hết?

Vị trí tốt để đặt cây Kim Tiền giúp mang lại tài lộc và thịnh vượng

Vị trí đặt cây

– Đối với các tòa nhà văn phòng, nhà mặt phố lớn: Đặt chậu cây kim tiền cỡ đại trên bệ cao phía Đông sẽ giúp cây hấp thụ nhiều ánh sáng và đón tài lộc cho cả tòa nhà.

– Đối với phòng làm việc: Đặc biệt với những dân kinh doanh liên quan đến tiền bạc, nên đặt một cây nhỏ ở trên bàn sẽ giúp công việc trôi chảy, thuận lợi, thăng quan tiến chức.

– Đặt ở ban công: Đặt cây Kim Tiền cỡ vừa tại cửa sổ, ban công vừa giúp điều hòa không khí, trang trí nhà cửa và còn giúp đón tài lộc từ bên ngoài vào trong nhà cho gia chủ.

– Trước cửa nhà, bậc thềm, hành lang cũng là những vị trí đặt cây kim tiền lý tưởng. Không chỉ đẹp mà còn còn mang ý nghĩa chiêu tài trong phong thủy.

Bạn cũng có thể để các chậu kim tiền ở góc phòng. Chúng sẽ giúp che đi góc khuất, góc cạnh chưa đẹp và tăng tính thẩm mỹ cho tổng quan ngôi nhà. Điều này cũng giúp tài lộc được hấp thu vào gia đình. Cây cũng góp phần lọc khí, giúp không gian thoáng đãng, trong lành hơn.

Kiêng kỵ khi đặt cây Kim Tiền trong phong thủy

Không đặt cây ở nơi thiếu nắng

Đặt ở nơi sáng sủa và nhiều nắng, cây Kim Tiền không chỉ phát triển mạnh mẽ, cành lá xanh tươi mà còn có tác dụng phong thủy tuyệt vời là hút tài lộc. Nếu đặt ở nơi thiếu sáng, không chỉ bất lợi cho sự phát triển của cây Kim Tiền mà còn dẫn đến khiến gia chủ mất vượng khí, tài lộc có thể tiêu tan thậm chí mang điềm báo vận xui cực kỳ khó hóa giải.

Cây kim tiền đặt ở đâu để mời gọi thần tài, cả nhà hưởng lộc quanh năm không hết? - 1

Không đặt cây gần nhà vệ sinh

Cây kim tiền tốt nhất nên đặt sát tường để vừa có tác dụng tụ khí, tụ tài, không nên đặt đồ lặt vặt bên cạnh, không nên đặt cạnh nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến cây mà còn mang vận đen đến cho gia chủ.

Không đặt vật sắc nhọn gần cây

Trong phong thủy, không nên đặt những vật có góc nhọn gần cây Kim Tiền, việc này sẽ kìm hãm hút tài lộc của cây, khiến gia chủ và người thân không được sống yên bình, thường bị lôi kéo vào các cuộc tranh chấp, cãi vãi không đáng có.

Tránh đặt cây đối diện cửa

Cây kim tiền đặt ở đâu để mời gọi thần tài, cả nhà hưởng lộc quanh năm không hết?-2

Đặt cây Kim Tiền đối diện với cửa sẽ tạo ra sát khí làm ảnh hưởng xấu đến năng lượng của căn nhà, tác động không tốt tới con đường tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ

Nếu đặt cây Kim Tiền trong phòng ngủ sẽ gây sự thiếu hụt oxy vào buổi tối, rất có hại bởi kim tiền dương khí mạnh, làm mất cân bằng âm dương. Phòng ngủ cần trung hòa âm dương để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *