Chẩn đoán áp xe hậu môn như thế nào? Áp xe hậu môn là một trong những bệnh liên quan đến vùng trực tràng hậu môn và gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Để biết rõ hơn về căn bệnh này, mời bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau của các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang.

Chẩn đoán áp xe hậu môn như thế nào?

Chẩn đoán áp xe hậu môn không khó. Tùy thuộc vào vị trí cụ thể của ổ áp xe mà người bệnh có các dấu hiệu đặc trưng khác nhau:

  • Áp xe niêm mạc: Đây là loại áp xe nhẹ nhất. Do hậu quả của bệnh trĩ khi bị nhiễm trùng. Biểu hiện của nó là đau rát hậu môn, trực tràng phồng lên, nếu ấn vào thì thấy đau. Các áp xe có thể tự vỡ ra và khỏi.
  • Áp xe hố ngồi trực tràng: Do nhiễm khuẩn qua đường máu, bạch mạch, áp xe giữa các lớp cơ vỡ sang. Ở giữa rìa hậu môn và ụ ngồi có khối sưng, nóng, đỏ, vẫn còn các nếp nhăn da rìa hậu môn.
  • Áp xe chậu hông trực tràng: Loại áp xe này có triệu chứng là nhiễm khuẩn ở vòi trứng, các áp xe có thể vỡ qua cơ nâng hậu môn vào khoang hố ngồi – trực tràng.
  • Áp xe giữa các lớp cơ: Xuất hiện một khối gồ lên, nóng, đỏ, đau bên cạnh hậu môn. Các nếp nhăn rìa hậu môn bị biến mất. Cơ thắt không còn cảm giác siết chặt bình thường khi kiểm tra trực tràng.
  • Áp xe dưới da: Do nhiễm khuẩn da vùng quanh hậu môn. Bệnh nhân có thể nhìn thấy các ổ mủ quanh hậu môn. Chạm vào các ổ mủ đó sẽ có cảm giác đau.
chẩn đoán áp xe hậu môn như thế nào

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, bất kỳ ai cũng có thể gặp phải bệnh áp xe hậu môn. Bởi thế, nếu bạn có các dấu hiệu được đề cập ở trên thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Chẩn đoán và điều trị áp xe hậu môn ở đâu?

Nếu bị áp xe hậu môn mà bạn chưa lựa chọn được địa chỉ chẩn đoán cũng như điều trị phù hợp thì hãy đến Phòng Khám Đa Khoa An Giang chúng tôi. Phòng khám hiện đang là một trong những cơ sở y tế uy tín và chất lượng trên địa bàn An Giang.Tại đây, các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ căn cứ vào tiền sử của bệnh và triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải để chẩn đoán áp xe hậu môn. Ngoài ra, người bệnh còn được kiểm tra trực tràng bằng các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, giúp quá trình chẩn đoán chính xác hơn. Hơn nữa, chi phí chẩn đoán của phòng khám khá hợp lý, giải quyết vấn đề kinh tế cho bệnh nhân.

chẩn đoán và điều trị áp xe hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Hiện nay, phòng khám đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị bệnh áp xe hậu môn cực kỳ hiệu quả. Đây là phương pháp mới của Mỹ bao gồm: Điện kẹp HCPT, máy chụp ảnh HCPT, dao điện vô khuẩn, xâm lấn trực tiếp vào nơi có ổ mủ từ 2 đầu điện cực mau chóng lấy mủ apxe ra ngoài và làm khép miệng tổn thương một cách nhanh chóng. Khác với các phương pháp điều trị áp xe truyền thống, phương pháp này sử dụng sóng điện từ cao tần nên nó đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, hạn chế tái phát, không đau, ít chảy máu, vết thương nhanh lành, không làm ảnh hưởng tới các tổ chức mô xung quanh.Với những yếu tố trên, chúng tôi tin rằng Phòng Khám Đa Khoa An Giang là địa chỉ đáng tin cậy dành cho các bệnh nhân bị áp xe hậu môn.Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề “chẩn đoán áp xe hậu môn”. Nếu bạn còn băn khoăn gì, hãy liên hệ với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang theo số điện thoại 0296.398.0000 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

LEAVE A REPLY