Với những ai yêu thích vị béo của chân giò nhưng lại sợ quá ngấy, món ăn CHÂN GIÒ NẤU NƯỚC TƯƠNG sẽ khiến bạn ăn thỏa thích mà không có cảm giác ấy. Đơn giản vì với công thức mới của đầu bếp, vị béo sẽ được cân bằng với nước tương để món ăn hài hòa hơn.
NGUYÊN LIỆU
Chân giò rút xương 1 cái (600g)
Tỏi củ cắt lát 30g
Ớt trái đập dập 10g
Ớt trái đập dập 10g
Hành tím cắt lát 2 củ
Hoa hồi 2 hoa
Đinh hương 3 nụ
Đường, tiêu, dầu ăn
Ăn kèm: rau sống, đồ chua, bánh tráng
Hạt nêm
Bột ngọt
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
Chân giò rút xương rửa sạch, ướp với 1/2m hạt nêm , 1/2m bột ngọt và 1/2m tiêu , để thấm 15 phút, cuộn tròn, buộc chỉ cố định xung quanh chân giò. Đun sôi nước cho chân giò vào luộc chín tới, vớt ra rửa lại với nước lạnh, để ráo.
2. THỰC HIỆN:
Cho 1m dầu ăn vào nồi, cho 1m tiêu sọ đập dập, ớt, tỏi, hành tím, tai hồi, đinh hương vào phi thơm, thêm vào 2 chén nước, nêm 10M nước tương “Phú Sĩ” và 1M đường, cho chân giò vào nấu 1 tiếng.
3. CÁCH DÙNG:
Lấy chân giò ra, để nguội, cắt lát mỏng, ăn kèm với bánh tráng, rau sống, đồ chua. Chấm với nước tương và ớt tỏi băm.
Mách nhỏ
– Luộc chân giò, để ráo để khi nấu sẽ không bị nhiều váng mỡ.
– Ướp thịt trước khi bó giúp thịt dễ thấm đều gia vị vào trong hơn.