Chàng trai mất 2,4 tỷ đồng vì mê bức ảnh của cô gái trên mạng

Chàng trai trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo trực tuyến phức tạp. Anh bị một phụ nữ lừa khi quen qua Facebook, mất hơn 2,4 tỷ đồng.

Anh Toon quen cô gái tên Boom Bim qua mạng xã hội Facebook. Cô Boom là người bắt chuyện với Toon trước.

Chàng trai mất 2,4 tỷ đồng vì mê bức ảnh của cô gái trên mạng
Chương trình truyền hình cảnh báo về nạn lừa tình qua mạng

Cô tự nhận mình là bạn gái cũ của Tawan, bạn của Toon. Mặc dù, đúng là Toon có một người bạn tên là Tawan nhưng anh chưa từng gặp người phụ nữ này trước đây. Bị thu hút bởi bức ảnh đại diện của cô, anh trò chuyện và đồng ý bắt đầu mối quan hệ trực tuyến .

Mối quan hệ của họ phát triển và dù chưa bao giờ gặp mặt nhưng hai người rất thân thiết, thậm chí gọi nhau là vợ chồng. Toon thừa nhận rằng anh chưa từng có bạn gái trước đây và cảm thấy có mối liên hệ chặt chẽ với Boom, theo Thethaiger.

Trong suốt mối quan hệ, cô gái không bao giờ lộ mặt trong các cuộc gọi video và từ chối mọi nỗ lực gặp mặt trực tiếp của Toon.

Sau một thời gian, cô gái bắt đầu mượn tiền của Toon. Tiếp đó, lấy lý do gia cảnh khó khăn, mẹ bị bệnh, Boom thường xuyên xin tiền của bạn trai. Lúc thì cô nói để chữa bệnh cho mẹ, lúc để đóng học phí và trang trải một số chi phí khác.

Với sự tin tưởng và tình yêu dành cho cô, Toon đã chuyển tổng cộng khoảng 98.347 USD (2,4 tỷ đồng).

Toon chỉ phát hiện ra sự thật khi biết những bức ảnh mà Boom sử dụng là của một người phụ nữ khác tên là Aom. Cô lấy hình ảnh từ trang cá nhân Facebook của Aom. Anh Toon đã tìm ra Aom và họ cùng nhau đi báo cảnh sát để tìm ra sự thật về kẻ lừa đảo tên Boom.

Theo Hoàng Dung (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *