1. Chỉ dùng thuốc khi huyết áp tăng

Nhiều người bị cao huyết áp nhưng không uống thuốc hàng ngày, họ chỉ uống thuốc khi huyết áp tăng cao. Tuy nhiên, nếu người bệnh không thường xuyên đo huyết áp thì không thể biết được lúc nào huyết áp tăng lên. Bởi bệnh tăng huyết áp thường không có biểu hiện lâm sàng, không có triệu chứng rõ ràng.

Nguy hiểm ở bệnh tăng huyết áp là mức độ dao động của huyết áp trong ngày, chỉ số huyết áp lên xuống thất thường, có thể lên rất cao, khi đó mới uống thuốc thì khó có thể khống chế được huyết áp, nếu không dùng thuốc đều sẽ khiến mức độ dao động huyết áp thực tế của người bệnh tăng lên rất nhiều.

Trên thực tế có công trình nghiên cứu đã chứng minh, nếu người bệnh uống thuốc huyết áp không đều hàng ngày, chỉ uống thuốc khi thấy huyết áp tăng lên và tình trạng này diễn ra lâu dài thì nguy cơ suy tim, đột quỵ… thậm chí tử vong cao hơn nhiều lần so với không uống thuốc.

2. Tự ý thay đổi liều thuốc

Tình trạng tự ý thay đổi liều thuốc cũng là vấn đề “bất cập” trong quá trình điều trị bệnh tăng huyết áp. Người bệnh tự động điều chỉnh liều: huyết áp tăng cao thì uống hai loại thuốc, huyết áp không tăng cao thì uống một loại thuốc… Điều này cực kỳ nguy hiểm, người bệnh có khả năng phải đối mặt với những biến chứng như đột quỵ (tai biến mạch máu não), liệt nửa người, tàn phế…

Chỉ mặt 5 nguyên nhân thất bại khi điều trị cao huyết áp - Ảnh 1.

Tự ý thay đổi liều thuốc gây nguy hiểm cho người bệnh cao huyết áp

3. Thay đổi loại thuốc liên tục

Nguyên nhân của tình trạng này là do người bệnh thấy dùng thuốc không hiệu quả, chưa đủ liều dùng đã tự ý đổi sang loại thuốc khác. Hoặc trong quá trình điều trị, người bệnh không chịu đựng nổi các tác dụng phụ của thuốc huyết áp như: đau đầu, mệt mỏi, choáng váng, buồn nôn, ho khan, đau ngực, đau dạ dày, rối loạn cương dương… Do đó, họ ra nhà thuốc và đề nghị bán cho loại thuốc khác. Đây là quan niệm hết sức sai lầm. Bởi thuốc huyết áp được kê đơn và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Người bệnh chỉ có thể thay đổi đơn thuốc khi đơn thuốc cũ không kiểm soát được huyết áp. Lúc này, người bệnh cần đến cơ sở y tế để các bác sĩ khám và điều chỉnh loại thuốc khác.

4. Dùng theo đơn thuốc của người khác

Rất nhiều người khi phát hiện mình bị tăng huyết áp, mặc dù họ xác định phải uống thuốc, nhưng lại không chủ động tới cơ sở y tế để khám chữa mà lại đi mượn đơn thuốc của người khác mua uống. Họ không hề biết rằng: Thuốc điều trị huyết áp cao được kê đơn phù hợp với tình trạng bệnh lý nặng nhẹ của từng người. hơn nữa, còn phụ thuộc vào từng giai đoạn bệnh, bệnh có biến chứng hay chưa và các bệnh lý liên quan khác…

Cùng một loại thuốc có hiệu quả với người này nhưng lại không có hiệu quả với người khác, chỉ định được cho người bệnh này nhưng lại là chống chỉ định cho người bệnh khác. Vì vậy, người bệnh cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không dùng chung đơn thuốc.

5. Không theo dõi huyết áp khi dùng thuốc

Uống thuốc đều hàng ngày, uống đúng giờ nhưng không theo dõi huyết áp là sai lầm thường thấy ở hầu hết người cao huyết áp. Sai lầm này khiến người bệnh không biết được với liều thuốc đó thì huyết áp đạt ở mức độ nào, có ổn định không? Chỉ đến khi đi khám được đo huyết áp mới phát hiện ra: với liều thuốc đang uống mới chỉ đưa huyết áp về 170 đến 150mmHg. Trong khi đó, đối với bệnh tăng huyết áp, mục tiêu điều trị là phải đưa huyết áp về

Chỉ mặt 5 nguyên nhân thất bại khi điều trị cao huyết áp - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, để kiểm soát tốt huyết áp, người bệnh cần kiên quyết “LOẠI BỎ” 5 sai lầm nói trên. Đối với trường hợp bị tăng huyết áp, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám và được kê đơn thuốc, liều thuốc phù hợp nhất. Người bệnh cũng nên duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động thể dục một cách khoa học để nâng cao hiệu quả điều trị.

Bên cạnh việc uống thuốc tây theo đơn của bác sĩ, người tăng huyết áp có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, có các thành phần như Địa Long, Nattokinase, Hoè Hoa và bài thuốc Giáng áp hợp tễ (gồm Huyền sâm, Táo nhân, Câu đằng, Dạ giao đằng, Hạ khô thảo) … để gia tăng hiệu quả điều trị.

Chỉ mặt 5 nguyên nhân thất bại khi điều trị cao huyết áp - Ảnh 3.

Thông tin cho bạn đọc:

Chỉ mặt 5 nguyên nhân thất bại khi điều trị cao huyết áp - Ảnh 4.

Website: http://huyetapcao.vn/

Tra cứu điểm bán: Tại đây

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN CƯỚC: 1800.6316

TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân được bào chế từ các thành phần: Địa Long, Nattokinase, Hòe hoa và bài Giáng Áp Hợp Tễ, có công dụng:

– Hỗ trợ tăng cường sức bền thành mạch, hỗ trợ giảm huyết áp cao.

– Hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến mạch máu não do tắc mạch.

CÁCH DÙNG

Người bị cao huyết áp: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên

Người bị di chứng sau tai biến: ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 – 4 viên

Có thể dùng TPBVSK Hạ Áp Ích Nhân kèm với các thuốc tân dược điều trị cao huyết áp.

Sản phẩm đã có mặt 13 năm trên thị trường.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

< p>

PV

LEAVE A REPLY