Có nên đặt 1 chậu cây Kim Tiền trong nhà?

Cây kim tiền là một loại cây thể hiện cho sự giàu sang, tiền tài và phú quý, trồng cây kim tiền là mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

“Kim” có nghĩa là phát tài, còn “Tiền” có nghĩa là giàu sang phú quý. Chính vì thế, theo phong thủy, cây kim tiền là một loại cây thể hiện cho sự giàu sang, tiền tài và phú quý. Trồng cây kim tiền là mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, loại cây này có thể sống được trong mọi điều kiện khác nhau mà vẫn phát triển mạnh mẽ, tươi tốt, căng tràn sức sống. Đây cũng chính là nguồn động lực cổ vũ tinh thần cho con người những lúc khó khăn, mệt mỏi. Mỗi khi ngắm nhìn loài cây này, chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh để kiên cường, mạnh mẽ hơn và có thể đối đầu với những thử thách trong cuộc sống.

Có nên đặt 1 chậu cây Kim Tiền trong nhà?

Có nên đặt cây Kinh Tiền trong nhà không?

Phòng khách chính là vị trí rất tốt để đặt cây Kim Tiền. Phòng khách là vị trí trung tâm của mỗi gia đình, nơi mọi người nói chuyện và cũng là nơi tiếp khách của gia đình. Đây là vị trí phù hợp để đặt Cây Kim Tiền bởi sẽ cải thiện được phong thủy trong gia đình của bạn.

Trong số các loại cây cảnh thì Cây Kim Tiền được coi là cây Phát. Chữ Kim trong Cây Kim Tiền có nghĩa là Phú quý, có tác dụng chiêu tài lộc rất tốt. Vì vậy đây cũng là cây được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng trong dịp khai trương cửa hàng, tặng đối tác trong dịp lễ hay ngày tế. Điều tuyệt vời nhất khi trồng Cây Kim Tiền đó là chúng ra hoa đại diện cho sự may mắn nhất của phong thuỷ. Người ta quan niệm Cây Kim tiền nở hoa mang rất nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Trong phòng khách, nếu bạn muốn đặt Cây Kim Tiền nên đặt ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với sảnh nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc, do đó vị trí đặt cây Kim Tiền ở trong văn phòng như trên sẽ kích thích cung tài lộc để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Lưu ý khi đặt Cây Kim Tiền trong phòng khách đó là tránh đặt cây đối diện cửa. Bởi trong phong thủy thì đây là điều cấm kỵ, vị trí này sẽ gây hao tán tài lộc, tiền tài và phản ý nghĩa của Cây Kim Tiền khi đặt trong phòng khách. Vì vậy bạn nên lưu ý điều này nhé.

Có nên đặt 1 chậu cây Kim Tiền trong nhà? - 1

Ngoài ra, tuyệt đối không đặt cây kim tiền trong phòng ngủ vì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vào ban đêm, cây thực hiện quá trình hô hấp, hút oxy và thải ra khí carbonic.

Để cây kim tiền cũng như các loại cây xanh khác trong phòng ngủ sẽ khiến lượng oxy trong phòng giảm xuống (nhất là với phòng đóng kín cửa), gây hại cho con người. Ngoài ra, gia đình có trẻ nhỏ cũng nên cân nhắc khi trồng cây kim tiền vì phần thân và lá của cây có chứa độc.

Cây kim tiền hợp mệnh gì?

Cây kim tiền là loại cây mang đến may mắn, thịnh vượng, những ý nghĩa tốt đẹp và nó phù hợp với hầu hết các bản mệnh. Nếu thích, ai cũng có thể trồng cho mình một chậu cây kim tiền để làm xanh không gian sống.

– Người mệnh Hỏa, Mộc: Người mệnh Mộc, Hỏa được xem là người có bản mệnh phù hợp nhất khi trồng cây kim tiền. Bởi cây kim tiền thuộc mệnh Mộc, mà theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Vì vậy 2 mệnh này sẽ rất thích hợp để trồng cây kim tiền.

– Người mệnh Thổ, Kim: Người thuộc mệnh Thổ, Kim cũng rất hợp với cây kim tiền. Để cây có thể phát triển tốt cũng như đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy thì bạn nên trang trí thêm một vài viên sỏi trắng, vàng hoặc treo thêm những dây đồng tiền vàng trên cây.

– Người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy nên trồng những chậu cây kim tiền thủy sinh, đồng thời trang trí thêm một vài viên sỏi màu trắng bởi màu trắng thuộc hành Kim.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *