Con rể bị mẹ vợ đuổi ra khỏi nhà, vợ chạy theo nói một câu khiến anh ‘chết lặng’

Bị mẹ vợ coi thường, đuổi ra khỏi nhà, những tưởng sẽ được cô vợ “đầu ấp tay gối” an ủi và động viên nhưng không ngờ người đàn ông lại chịu kết cục thảm hại thế này.

Những cuộc hôn nhân kết thúc có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, từ người chồng, người vợ hoặc cũng là do những tác động xung quanh. Câu chuyện của người đàn ông ở Trung Quốc bị gia đình nhà vợ hắt hủi khiến hôn nhân đổ vỡ khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Anh An và vợ khi yêu rất ngọt ngào, đến lúc kết hôn thời gian đầu cũng trong niềm hạnh phúc. Được biết vợ của anh An là tiểu thư con nhà giàu, trong khi đó anh lại có hoàn cảnh khó khăn hơn. Dù không “môn đăng hộ đối” nhưng anh An và vợ quyết định tiến đến hôn nhân dựa trên tình yêu.

Con rể bị mẹ vợ đuổi ra khỏi nhà, vợ chạy theo nói một câu khiến anh 'chết lặng'
Cuộc hôn nhân của một cặp đôi Trung Quốc kết thúc vì gia đình nhà vợ coi thường con rể

Tuy nhiên ngày vui không được bao lâu, mâu thuẫn bắt đầu xuất phát khi anh ở rể, sống chung với nhà vợ. Anh An bị mẹ vợ chế nhạo, thậm chí dọa đuổi ra khỏi nhà. Chị vợ biết chuyện đã đuổi theo chồng nhưng không phải để níu kéo mà buông lời nói khiến anh “cực sốc”.

Mẹ vợ lộ rõ thái độ không thích chàng con rể nghèo hơn, bà luôn tìm cách để gây chuyện cãi vã, cách ly anh An ra khỏi đời sống gia đình mình. Thậm chí bà còn tuyên bố rằng anh An không cần ra ngoài làm việc để kiếm tiền mà hãy ở nhà để làm hết việc nhà.

Sau một thời gian, anh An cảm thấy tủi thân khi phải đối mặt với những công việc nhà nhàm chán. Anh bắt đầu hoài nghi về cuộc hôn nhân, khi thường xuyên bị mẹ vợ mắng mỏ, coi thường. Bà dùng từ ngữ nặng nề mỉa mai con rể, thường xuyên dọa đuổi ra khỏi nhà.

Con rể bị mẹ vợ đuổi ra khỏi nhà, vợ chạy theo nói một câu khiến anh 'chết lặng' - 1
Khi anh chồng đi ra khỏi nhà, người vợ chạy theo nhưng không phải để an ủi

Trước những lời mắng nhiếc của mẹ vợ, anh An kìm nén cơn tức giận trong lòng. Khi mọi chuyện không thể nhẫn nhịn mãi được, anh An quyết định bỏ ra ngoài. Người vợ thấy vậy liền chạy theo, anh An tưởng rằng bà xã sẽ đứng về phía mình, an ủi để anh quay lại. Tuy nhiên không phải như vậy.

Chị vợ chạy theo và yêu cầu kiểm tra túi xem có lấy bất kỳ tài sản nào của gia đình cô hay không. Lời nói và hành động của vợ làm tổn thương sâu sắc đến lòng tự trọng của anh An. 

Trước thái độ của vợ, anh An chỉ biết cười khẩy rồi lắc đầu. Cả hai từng rất yêu nhau, trở thành vợ chồng nhưng rồi cũng như “gió thoảng mây bay”, không thể vượt qua được khoảng cách vật chất và những tư tưởng trong một gia đình quá hà khắc.

Con rể bị mẹ vợ đuổi ra khỏi nhà, vợ chạy theo nói một câu khiến anh 'chết lặng' - 2
Người vợ muốn kiểm tra túi để xem chồng có lấy tài sản nào của gia đình mình khi rời đi hay không

Khi câu chuyện của anh An được chia sẻ, nhiều cư dân mạng cho rằng anh quá hiền nên bị gia đình vợ bắt nạt. Dù sao đàn ông cũng cần mạnh mẽ, có chính kiến, ở rể thì cũng biết cách thể hiện quan điểm, ý kiến của mình. Bên cạnh đó nhiều ý kiến cho rằng anh An đã gặp phải gia đình nhà vợ quá đáng, chỉ biết chì chiết, coi thường người khác.

Nhưng cũng có thể thấy rằng sự khác biệt về hoàn cảnh gia đình cũng là điều khiến cuộc hôn nhân của anh An và vợ trở thành màu tối bi kịch. Chính vì vậy dù là đàn ông hay phụ nữ, việc có sự độc lập về tài chính, không dựa dẫm vào người khác, phấn đấu hoàn thiện bản thân và giành được sự tôn trọng của mọi người bằng khả năng thực sự thì các mối quan hệ cũng sẽ tự nhiên được tích cực hơn.

Theo Phú Nguyễn (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *