Con trai giẫm mui 7 chiếc ô tô, gia đình phải bồi thường 400 triệu: Chỉ vì một câu nói đùa của người mẹ!

Lời nói vu vơ trong lúc giận dữ của bà mẹ đã gây hậu quả nghiêm trọng.

Chị Ngô, một bà mẹ trẻ ở Trung Quốc mới đây đã gặp phải một tình huống éo le nhưng rất đáng để các bậc phụ huynh suy ngẫm. Cách đây ít hôm, cảnh sát đã bất ngờ ập tới cửa nhà chị trong lúc con trai chị còn đang ngủ say. Cảnh sát cho biết con trai chị Ngô đã làm hỏng mui của 7 chiếc ô tô trong khu dân cư.

Trước thông tin này, chị Ngô vô cùng bất ngờ và cho biết con trai mình rất ngoan, chưa ai từng thấy con làm hành động như vậy. Tuy nhiên, hình ảnh từ camera giám sát an ninh đã chứng minh vụ việc là thật. Trong đoạn clip được ghi lại, cậu con trai nhỏ 7 tuổi của chị liên tục nhảy lên mui xe ô tô, cố tình giẫm mạnh lên để hủy hoại chúng.

Con trai giẫm mui 7 chiếc ô tô, gia đình phải bồi thường 400 triệu: Chỉ vì một câu nói đùa của người mẹ!
Hình ảnh được camera giám sát trong khu dân cư ghi lại
Con trai giẫm mui 7 chiếc ô tô, gia đình phải bồi thường 400 triệu: Chỉ vì một câu nói đùa của người mẹ! - 1
Cậu bé 7 tuổi đã giẫm mạnh lên mui hàng loạt ô tô

Nhìn thấy hình ảnh này, chị Ngô rất tức giận, liền đánh thức con trai dậy và tát con trai mình. Sau khi bé trai bị đánh, cậu liền vừa khóc vừa hét lên: “Mẹ ơi, không phải chính mẹ bảo con giẫm lên xe của người khác sao?”.

Câu nói này của đứa trẻ khiến cảnh sát bối rối, nhưng còn khiến chị Ngô sốc hơn. Chị tức giận mắng con trai: “Con đã lẫn đến mức như vậy rồi sao?”.

Sau khi nói chuyện rõ ràng với con trai, chị Ngô mới bàng hoàng hiểu nguyên nhân sự việc tại sao con trai vốn ngoan ngoãn của mình lại có hành vi hiếu động và sai trái đến vậy. Vào ngày xảy ra vụ việc, chị Ngô đã đưa con trai đi mua sắm. Khi đi lấy xe ở bãi đỗ, chị phát hiện trên mui xe của mình có nhiều vết giày bẩn giống như đã bị ai đó giẫm lên. Chị Ngô tức giận lên tiếng chửi bới. Con trai thấy mẹ tức giận liền nói với mẹ rằng sẽ trả thù cho mẹ, thậm chí còn đá vào lốp xe ô tô bên cạnh. Có lẽ vì tức giận, chị Ngô đã nói: “Đá lốp xe có ích gì? Con có bản lĩnh thì giẫm lên xe người khác đi”.

Bà mẹ trẻ có thể chỉ vì tức giận nhất thời mà nói ra điều đó nhưng cậu bé 7 tuổi lại ghi nhớ lời mẹ trong đầu, coi đó là một câu nói nghiêm túc. Thế nên sau khi trở về nhà, trong lúc mẹ đang nghỉ ngơi, cậu đã xuống nhà giúp mẹ “trả thù”.

Sự tức giận nhất thời của người lớn và sự ngây ngô của trẻ con đã gây hậu quả nghiêm trọng. Sau khi thương lượng với 7 chủ xe, chị Ngô đã phải bồi thường cho họ tổng số tiền là 120.000 nhân dân tệ (hơn 400 triệu đồng). Sau trải nghiệm này, chị Ngô đã rút ra được một bài học sâu sắc. Trẻ con có đầu óc đơn giản, chúng sẽ tin mọi lời nói của người lớn. Cha mẹ phải chú ý đến phương pháp giáo dục và cẩn thận trong từng lời nói của mình, tránh tạo ảnh hưởng xấu cho tâm hồn còn non nớt của trẻ.

Theo Chi Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *