Trổ tài làm bánh bông lan xốp mềm, thơm ngon với công thức cực kì đơn giản.
Cách làm bánh bông lan: Nguyên liệu
– Trứng gà: 3 quả
– Bơ: 50gr
– Đường: 90gr
– Bột mì: 75gr
– Bột bắp: 10gr
– Bột nở: 5gr
– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
Đánh bông lòng trắng cùng 2/3 lượng đường. Đánh tan số đường còn lại cùng lòng đỏ.
– Trộn bột mì, bột nở và bột bắp sau đó rây qua.
– Cho hỗn hợp bột và lòng đỏ đánh đều, nếu đặc có thể cho thêm ít nước.
– Cho hỗn hợp lòng trắng đánh bông vào trộn đều cùng hỗn hợp trên
– Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót giấy nến chống dính hoặc phết bơ.
Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170ºC, nướng trong khoảng 20 – 25 phút. Có thể dùng tăm nhọn xuyên qua tâm bánh, nếu rút tăm ra thấy khô là bánh đã chín.
Chúc các bạn thành công với những chiếc bánh bông lan xốp mềm, thơm ngon!
Theo Giadinhvietnam