Cuối năm, trồng cây gì trước nhà để tài lộc “ùa” vào nhà bạn?

30/10/2017 15:26

Phong thủy nhà bạn được chi phối và tác động bởi rất nhiều yếu tố. Trong đó, việc trồng cây gì, trồng ở đâu lại càng quan trọng. Dothi.net xin gợi ý cho độc giả một số loại cây trồng trước cửa nhà để đón vận khí tốt cho gia đình bạn…

Trồng tre trúc trước hiên nhà

Trong phong thủy, người ta quan niệm rằng, chữ “trúc” cùng âm với “chúc”, gợi nhắc đến sự an lành, may mắn nên trồng cây họ nhà tre trúc trước cửa nhà sẽ mang lại vận khí tốt cho gia chủ. Hơn nữa, xét về đặc tính sinh sống, tre trúc có sức sống tốt nên khi trồng giống cây này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc.

cây phong thủy

Tre trúc có thể sống được ở những nơi sỏi đá cỗi cằn

Hơn nữa, xưa nay, tre còn là biểu tượng cho sự bền bỉ, mạnh mẽ, kiên cường, vượt qua khó khăn, luôn vươn lên xanh tốt, ngay thẳng. Bởi nhiều ý nghĩa tích cực đó, phong thủy khuyên rằng, cây tre nên được trồng trước hiên nhà.

Trồng cây cau mang lại may mắn

Cây cau vốn có dáng mọc thẳng, vươn lên mạnh mẽ, không mọc thành bụi um tùm nên luôn là hình ảnh đẹp cho thẩm mỹ ngôi nhà. Phong thủy quan niệm rằng, cây cau được trồng trước nhà sẽ làm tăng thêm dương khí, giảm đi âm khí, giúp nhà cửa ấm áp, ấm cúng hơn.

Cây cau cũng khá dễ trồng và chăm sóc, ít rụng lá nên việc quét dọn sẽ không vất vả.

Người xưa cũng có câu: 

“Trước nhà dương thịnh nhờ cau

Vươn cao đứng thẳng đượm màu uy nghi

Âm suy chuối ngự sau hè 

Nên thơ mái ấm sử thi rạng ngời”

cây phong thủy

Rất nhiều gia đình Việt Nam trồng cau trước cổng hoặc trước cửa nhà 
vừa để trang trí, đồng thời đem lại may mắn

Cây cọ vừa tốt cho sức khỏe lại tốt cho vận khí

Cây cọ theo khoa học, là loại cây có khả năng điều hòa không khí. Theo quan niệm phong thủy, cây cọ có tán lá tròn rộng, phát triển xum xuê nên là biểu tượng của sự may mắn, thuận lợi. Sự xanh tốt của tán lá cọ được cho là sẽ mag lại niềm vui tươi, phấn khởi, sự phát triển, thăng tiến cho gia chủ.

 trồng cây phong thủyNgoài ý nghĩa về mặt phong thủy, cây cọ cũng làm tăng thẩm mỹ cho nhà bạn

Trồng hoa hòe mang lại tài lộc

trồng cây theo phong thủy trước hiên nhà

Các cụ có câu: “Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”

Phong thủy quan niệm rằng, cây hoa hòe sẽ mang lại tài lộc, phú quý và sự sung túc cho gia chủ. Loài cây này cũng có hoa màu đẹp, nhẹ nhàng, mùi thơm dễ chịu nên được nhiều người thích.

LEAVE A REPLY