Cưới vợ giàu, ngỡ được làm ‘chạn vương’, ai ngờ con rể bị mẹ vợ đuổi khỏi nhà vì lý do oái oăm

Cưới vợ giàu nhưng đó có phải là sự khởi đầu cho cuộc sống hạnh phúc của người đàn ông?

Yêu là một chuyện, cuộc sống sau khi kết hôn lại là chuyện khác với đầy rẫy vấn đề giữa cả hai. Bởi vậy, khi kết hôn, người ta thường chọn người có chung hệ tư tưởng, nền tảng gia đình tương đồng để không dễ dàng rơi vào những tình huống xích mích không đáng có.

Theo NetEase News (Trung Quốc) đưa tin, một người đàn ông gia cảnh bình thường yêu và kết hôn với cô gái giàu có. Khi cả hai còn yêu nhau, người phụ nữ ấy nói rằng anh ta sẽ không phải chịu áp lực của chuyện mua nhà hay tiền sính lễ đám cưới. Cô chỉ muốn cưới một người chồng hiền lành và đơn giản mà thôi. Còn tiền nong và kinh tế, cô một tay lo toan được.

Trong thời đại nhiều cặp đôi tại Trung Quốc khó khăn vì tiền sính lễ hoặc tiền thách cưới cao thì đề nghị này thật sự quá “bùi tai”. Không chỉ vậy, người phụ nữ còn xuất thân từ gia đình giàu có, ít nhất về nhà sẽ chẳng phải lo đến kinh tế. Bởi vậy, anh chàng đã đồng ý kết hôn.

Cưới vợ giàu, ngỡ được làm 'chạn vương', ai ngờ con rể bị mẹ vợ đuổi khỏi nhà vì lý do oái oăm
Người đàn ông không hạnh phúc khi sống ở nhà vợ.

Tuy nhiên sau đó, anh phát hiện mình giống như người ngoài trong gia đình vợ. Mẹ vợ có thái độ rất lạnh lùng đối với anh, thậm chí là thẳng thừng cô lập.

Thân là con rể nhưng anh từng bị mẹ vợ mắng vì một việc nhà không hoàn thành. Một lần nọ, quá mức tức tối, anh đã cãi nhau với mẹ vợ và bị bà đuổi thẳng ra khỏi nhà. Quá uất ức, anh cũng đùng đùng cầm túi bỏ đi.

Ra đến sân, anh thấy vợ mình chạy theo. Cứ ngỡ cô ra để níu kéo hay có ý giải quyết vấn đề, ai dè cô vợ lại chạy đến yêu cầu kiểm tra cái túi trên tay chồng. Hóa ra, gia đình vợ còn sợ anh mang trang sức, tiền bạc, của cải ra đi nên phải đi ra kiểm tra kỹ lưỡng.

“Anh thật vớ vẩn và bất hiếu với mẹ”, người vợ thờ ơ để lại một câu nói rồi quay lưng bỏ đi.

Người đàn ông cảm thấy vô cùng tan nát cõi lòng. Lỡ lấy vợ giàu và rồi anh còn chẳng được hưởng cuộc sống yên bình trong ngôi nhà đó.

Cưới vợ giàu, ngỡ được làm 'chạn vương', ai ngờ con rể bị mẹ vợ đuổi khỏi nhà vì lý do oái oăm - 1
Cô vợ muốn kiếm tra túi của chồng.

Khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người đã đưa ra các bình luận khác nhau. Một số người cho rằng đây rõ ràng là một bài học lớn dành cho tất cả.

Khi yêu nó rất đẹp đẽ, toàn điều thơ mộng nhưng khi kết hôn thì cả hai phải nhìn vào thực tế. Hai con người tương đương nền tảng gia đình, cùng chí hướng, cùng tầm nhìn thì mới có thể kết hợp với nhau một cách êm ấm. Hơn nữa, những mối quan hệ sau khi kết hôn, cách đối nội, đối ngoại nếu không khéo léo cũng sẽ trở thành một vấn đề lớn.

Bởi vậy, đừng cho rằng chỉ có tình yêu là đủ. Với hôn nhân, cần nhiều hơn thế thì mới có thể duy trì được mối quan hệ tốt đẹp lâu dài.

Theo An Thanh (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *