Đàn ông cần tránh những thực phẩm dưới đây để luôn sung mãn trong ‘chuyện ấy’?

Dưới đây là những loại thực phẩm mà nam giới nên tránh để luôn sung mãn trong “chuyện ấy”.

Đàn ông cần tránh những thực phẩm dưới đây để luôn sung mãn trong 'chuyện ấy'?
Nước giải khát: Nghiên cứu cho thấy các loại nước giải khát chứa nhiều đường hóa học như soda và nước tăng lực có thể gây tăng cân và béo phì, ảnh hưởng đến độ sung mãn của nam giới trong “chuyện ấy”. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh học sinh sản và Nội tiết cho thấy việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường có thể gây suy giảm testosterone ở nam giới trưởng thành.
Đàn ông cần tránh những thực phẩm dưới đây để luôn sung mãn trong 'chuyện ấy'? - 1
Bánh mì và bánh ngọt: Carbs tinh chế từ bánh mì và bánh ngọt có thể có tác động tiêu cực đến mức testosterone vì hàm lượng đường cao, góp phần làm tăng cân và béo phì. Một số nghiên cứu cho thấy mức testosterone có thể giảm do thường xuyên đi ăn ngoài, khi bạn không thể kiểm soát được lượng carbs mà cơ thể hấp thụ.
Đàn ông cần tránh những thực phẩm dưới đây để luôn sung mãn trong 'chuyện ấy'? - 2
Hạt lanh: Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ một lượng lớn hạt lanh có thể làm giảm nồng độ testosterone ở nam giới. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Urology (Mỹ) cho thấy những người đàn ông ăn nhiều hạt lanh đã giảm đáng kể mức testosterone.
Đàn ông cần tránh những thực phẩm dưới đây để luôn sung mãn trong 'chuyện ấy'? - 3
Các loại thịt đã qua chế biến: Các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích và thịt xông khói, thường chứa nhiều chất béo bão hòa và gây nhiều vấn đề sức khỏe. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Reproduction (Mỹ), những người đàn ông tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn có lượng testosterone thấp hơn 15% và số lượng tinh trùng giảm 37% so với những người không ăn thường xuyên.
Đàn ông cần tránh những thực phẩm dưới đây để luôn sung mãn trong 'chuyện ấy'? - 4
Thức ăn nhanh: Thường xuyên ăn nhiều thực phẩm giàu calo, nhiều chất béo như đồ ăn nhanh kết hợp bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên có thể khiến mức testosterone suy giảm nghiêm trọng. Nghiên cứu cho thấy thức ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo không lành mạnh, đường bổ sung và lượng calo dư thừa – một công thức khiến tăng cân không lành mạnh có thể tác động tiêu cực đến mức testosterone.
Đàn ông cần tránh những thực phẩm dưới đây để luôn sung mãn trong 'chuyện ấy'? - 5
Bạc hà là một loại thảo mộc phổ biến thường được sử dụng trong các loại trà. Tuy nhiên, nó đã được phát hiện có tác dụng kháng androgen, có nghĩa là nó có thể làm giảm nồng độ testosterone nếu ăn với số lượng lớn. Vì vậy nam giới nên tránh uống trà bạc hà hoặc những thực phẩm chứa bạc hà nó để duy trì mức testosterone của cơ thể.
Đàn ông cần tránh những thực phẩm dưới đây để luôn sung mãn trong 'chuyện ấy'? - 6
Bia rượu: Uống nhiều hơn một hoặc hai ly rượu mỗi ngày có thể làm giảm mức testosterone ở nam giới bằng cách làm gián đoạn các tín hiệu từ não đến tinh hoàn để sản xuất testosterone và làm giảm khả năng tinh hoàn sản xuất hormone ở nam giới. Rượu cũng làm gián đoạn giấc ngủ, từ đó làm giảm sản xuất testosterone từ 10 đến 15%. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì mức testosterone khỏe mạnh và luôn sung mãn trong “chuyện ấy”, hãy hạn chế uống rượu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *