Đặt tượng đá phong thủy trong nhà sao cho hợp lý?

21/04/2018 07:14

Theo các chuyên gia trong ngành, nếu bài trí tượng đá phong thủy trong nhà hợp lý sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu đặt tượng đá sai cách sẽ tác động tiêu cực tới tiền tài, vận may của cả gia đình.

Bài trí tượng đá phong thủy ở công ty khác với nhà riêng

Suốt cả năm qua, chị Hà Ngọc (Hà Nội) làm ăn thất bát, nhà lại vừa bị mất trộm nên có người mách mua tượng phong thủy về đặt trong nhà để bảo vệ nhà và thu hút may mắn, tài lộc. Chị Ngọc cất công tìm hiểu về việc bài trí tượng sư tử đá phong thủy trong nhà.

Theo một nhân viên tư vấn về tượng phong thủy cho chị Ngọc, gia chủ nên dùng tượng sư tử đá nếu mục đích là để bảo vệ công ty, văn phòng làm việc. Trong khi đó, linh vật chó đá, tượng voi phong thủy có thể đặt ở cổng, cửa nhà ở để thu hút những điều tốt lành, may mắn đến với gia chủ. Đồng thời, những linh vật này còn thể hiện quyền uy, địa vị và sự giàu sang của chủ nhân. 

Đặt tượng sư tử đá phong thủy trong nhà sao cho hợp lý?
Đặt tượng sư tử đá phong thủy trong nhà sao cho hợp lý? – Ảnh minh họa

Ông Phạm Quang Tuyến, một nhà nghiên cứu phong thủy cho hay, tượng sư tử đá có tác dụng lớn nhất trong việc hóa giải sát khí và tránh tà khí… Mặt khác, theo một số chuyên gia phong thủy hiện đại, việc bài trí tượng sư tử đá trong nhà sẽ giúp chống lại những mất mát bất ngờ về tài chính và cải thiện tài vận.  

Đặt tượng sư tử đá phải theo cặp, gồm 1 đực, 1 cái đặt hai bên cửa nhà hoặc công ty. Linh vật này thường được sử dụng để trấn yểm cho các doanh nghiệp, thu hút khí lành, trừ tà khí gây trở ngại cho việc làm ăn. Xưa nay, các gia đình ở Bắc Bộ thường đặt tượng chó đá phong thủy ở trước cửa, cổng với mục đích cải thiện tiền bạc, vận mệnh hoặc tránh những hung họa do thế đất xấu gây nên.

Để trấn giữ nhà, gia chủ không nên chọn tượng chó đá nằm mà nên chọn tượng có đường nét hài hòa, hình thể khỏe mạnh, hiền lành giúp mang lại bình an, yên ấm cho gia đình.

tượng sư tử đá phong thủy
Đặt tượng đá phong thủy trong nhà đúng cách sẽ giúp thu hút vận may, tiền tài cho gia chủ. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet) 

Cách sử dụng tượng sư tử đá phong thủy trong nhà

Ông Nguyễn Văn Dũng, Viện Nghiên cứu tiềm năng con người cho biết, nếu muốn đặt tượng đá phong thủy trong nhà, gia chủ cần tính toán ngũ hành thật kỹ để linh vật phát huy tác dụng tốt nhất. Đồng thời, trước khi đặt phải nạp thần khí và khai quang cho tượng đá. 

Theo chuyên gia này, khi sử dụng tượng đá cần biết rằng, tính chất đá có âm, dương, có thu tích khí và xả khí. Do đó, nếu gia chủ đặt tượng đá thu năng lượng mãi mà không biết xả, khi đó đá sẽ hút khí âm không hề tốt cho gia chủ, về lâu dài có thể sinh bệnh tật. Để xả khí cho tượng đá, bạn có thể pha nước muối loãng tắm cho tượng đá trong khoảng 5-15 phút, sau đó đem phơi nắng. Để tiếp thu năng lượng mới, tẩy uế khí xấu, gia chủ nên xả khí cho tượng đá một năm vài lần.

Ông Dũng cho biết, tượng đá đạt chuẩn phong thủy phải mang đậm tính triết lý phương Đông cũng như quy luật Âm dương – Ngũ hành. Điều này thể hiện ở tỷ lệ kích thước, màu sắc, chất liệu và cách sắp đặt các chi tiết. Chẳng hạn, theo bát quái, hướng Nam là Âm Hỏa sẽ hợp với tượng đá phong thủy đẹp, màu sắc rực rỡ (màu đỏ). Trong khi đó, bạn nên bài trí các loại tượng đá đẹp màu tối (nâu sẫm, đen) ở hướng Bắc là dương Thủy.

Chuyên gia phong thủy nhấn mạnh, tượng có màu sắc gì phải đặt đúng hướng đó, cung đó. Ngoài ra, để tạo sự hài hòa, bạn nên chọn tượng đá có kích thước phù hợp với nơi đặt tượng nhưng vẫn phải đảm bảo kích thước trong phong thủy (căn cứ theo thước Lỗ Ban). Cùng với đó, gia chủ cần đặt tượng đúng cung sinh khí của mình để giúp gia tăng vận may, cải thiện tài lộc.

Theo ông Phạm Quang Tuyến, đá sau khi tạc tượng vẫn không mất tính chất của đá nhưng sẽ khác đá tảng bởi nó đã được mô phỏng theo một hình tượng vào đó. Gia chủ nên tránh bài trí tượng đá một cách tùy tiện. Bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng, tuổi và vị trí nội thất trong nhà để lựa chọn kích thước, màu sắc, chất liệu của tượng sao cho hợp lý. Đặt tượng đá phong thủy đúng vị trí vừa giúp ngôi nhà bạn trở nên sang trọng hơn vừa góp phần mang lại nhiều may mắn, tiền tài, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Lưu ý, khi chọn mua tượng đá, bạn nên chú ý tới ngoại hình. Tượng đá phong thủy cần có ngũ quan (mắt, mũi, tai…) rõ ràng, không bị sứt mẻ, màu sắc tươi tắn, nhã nhặn. Đối với những linh vật nhỏ bày trên bàn làm việc, bàn học, bạn không cần khai quang, hãy cứ để nó là món đồ chơi, đồ trang trí đơn thuần.

Vậy nhưng, trên thực tế, việc đặt tượng đá trong nhà đối với nhiều người cũng không quá cầu kỳ. Họ quan niệm rằng, tượng đá hay gì đi nữa thì cũng chỉ là vật trang trí. Chỉ cần đặt sao cho hợp lý, hợp mắt, không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình là được. 

LEAVE A REPLY