Đêm tân hôn biết mức lương của chồng, vợ ngã ngửa, từ chối ‘động phòng’

Câu trả lời của chồng nằm ngoài sức tưởng tượng của Trương Lệ. Cô lấy lý do sức khoẻ để từ chối việc động phòng, 3 ngày sau xách đồ về ngoại và rồi từ đó một đi không trở lại.

3 năm trước, Dương Gia Minh (30 tuổi, Trung Quốc) thông qua mai mối đã quen được Trương Lệ (27 tuổi, cùng quê). Cả hai không mất nhiều thời gian xác nhận mối quan hệ, song không gặp nhau hay trò chuyện nhiều. Một năm sau đó, cặp đôi chỉ gặp nhau 4 lần. 

Một ngày nọ, Trương Lệ bất ngờ gặp Dương Gia Minh. Cô kể cho anh nghe về việc gia đình đang thúc giục mình kết hôn. Dương Gia Minh nghe thấy vậy liền ngỏ lời: “Bố mẹ anh cũng thúc giục. Sao chúng ta không kết hôn đi”.

Trương Lệ suy nghĩ một lúc rồi nói với Dương Gia Minh: “Tôi có thể cưới anh, nhưng tôi không có tình cảm với anh.” Tuy nhiên, điều này không khiến người đàn ông lùi bước. Dương Gia Minh nói rằng hai người họ có thể kết hôn trước, sau đó nảy sinh tình cảm sau. Cứ như vậy, hai bên về thưa chuyện với gia đình và tiến tới kết hôn. 

Đêm tân hôn, Trương Lệ đột nhiên hỏi về mức lương của chồng mình. Dương Gia Minh do dự một lúc rồi ngập ngừng nói: “Anh là công nhân mùa vụ trong công ty, lương là 1.800 nhân dân tệ (6 triệu đồng) một tháng”. Câu trả lời này thực sự nằm ngoài sức tưởng tượng của Trương Lệ. Cô từ chối quan hệ vợ chồng và lấy lý do cảm thấy không khỏe. Dương Gia Minh vì mệt cũng nhanh chóng lên giường nhưng không tài nào chợp mắt. 

3 ngày sau đám cưới, Trương Lệ thu dọn hành lý và nói sẽ về thăm nhà nhưng từ đó không trở lại nhà chồng. Dương Gia Minh thấy vậy nhiều lần thúc giục nhưng đều nhận lại cái lắc đầu. Trương Lệ luôn trì hoãn với lý do cô nhớ bố mẹ. Lúc này Dương Gia Minh bắt đầu ý thức được có điều gì đó không ổn. 

Anh gọi cho vợ và yêu cầu cô trở về. Lúc này, Trương Lệ mới thẳng thắn từ chối và nói: “Anh không mua được nhà cho tôi thì tôi làm sao quay lại được?” Ngày hôm sau, Dương Gia Minh nộp đơn xin mua nhà ở cho đơn vị làm việc của mình song phía công ty yêu cầu anh chờ thông tin sau.

Một tháng trôi qua mà Trương Lệ vẫn chưa quay lại, Dương Gia Minh cuối cùng cũng nhận ra tính nghiêm trọng của sự việc. Anh lại gọi cho vợ: “Em về trước đi, chúng ta sống xa nhau thế này cũng không phải là một ý hay.” Tuy nhiên, Trương Lệ ở đầu bên kia điện thoại lại có chút tức giận: “Anh thậm chí còn không mua cho tôi nổi một cái nhà, khi về tôi sẽ sống ở đâu?”

Dương Gia Minh suy nghĩ một hồi, cảm thấy sống xa nhau như thế này không ổn. Để cứu vãn cuộc hôn nhân, anh quyết định thu dọn hành lý và không chút do dự chuyển đến nhà bố vợ. Tuy nhiên, mọi thứ không trở nên tốt hơn. Đêm đó, Dương Gia Minh vừa mới tắm xong thì phát hiện vợ mình đã mất tích. Mẹ vợ bất lực nói với anh: “Ban ngày nó ở nhà, ban đêm sẽ ở với chú dì”.

Dương Gia Minh tức giận đến tái mặt, trằn trọc suốt đêm không sao ngủ được. Điều khiến anh càng không thể chấp nhận hơn là Trương lệ đã sống với chú dì hơn một tháng kể từ khi anh chuyển đến đây. Trong cơn tuyệt vọng, lại lại trở về nhà mình.

Đã hơn một năm trôi qua, Trương Lệ vẫn không có ý định quay về với chồng. Trong khoảng thời gian này, Dương Gia Minh dù rất tức giận và đau đớn nhưng vẫn không từ bỏ nỗ lực cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Mỗi ngày lễ, anh đều gửi tiền cho vợ với hy vọng vun đắp thêm tình cảm. Trương Lệ cũng vui vẻ nhận những phong bì đỏ từ chồng nhưng tuyệt nhiên không có ý định quay lại với Dương Gia Minh.

Giấy không thể gói được lửa. Những người hàng xóm cuối cùng đã phát hiện ra Trương Lệ ở nhà ngoại và họ bắt đầu bàn tán, chỉ trỏ và cho rằng Dương Gia Minh ắt hẳn đã làm điều gì đó vô đạo đức. Đối mặt với những lời chỉ trích, buộc tội từ hàng xóm, anh cảm thấy rất đau khổ và ngày càng chất chứa thêm nhiều nỗi tức giận, đau đớn trong lòng.

Cuối cùng, một ngày nọ, Dương Gia Minh biết được vợ mình đã dùng số tiền 100.000 USD (245 triệu đồng) đặt cọc mua ô tô và đăng ký dưới tên bố vợ. Anh không giấu được sự tức giận mà nói với các phóng viên rằng: “Đây là một cuộc hôn nhân lừa đảo! Dối trá trắng trợn.” Anh quyết định không tìm đến vợ nữa mà chọn cách đệ đơn ly hôn lên tòa án.

Trong cuộc hôn nhân này, chúng ta đã thấy quá nhiều tính toán và sự lừa dối. Ngay khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng với những ý kiến trái chiều.

“Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm. Nếu đã quan tâm đến tiền như vậy sao phải đợi đến lúc cưới rồi mới hỏi làm mọi thứ lỡ dở cả ra? Cô ấy thật sự quá đáng.”

“Lương 1.800 nhân dân tệ (6 triệu đồng) bản thân còn chưa nuôi được thì định nuôi ai? Nói thì nghe hơi quá nhưng như vậy kết hôn chỉ làm khổ vợ, khổ con thôi.”

“Anh chàng này làm gì mà lương bèo bọt vậy? Chăm chỉ lên, nhận việc làm ngoài giờ hoặc kinh doanh gì thêm đi chứ. Cô vợ này thì thực dụng rồi nhưng thú thật là đàn ông tôi còn thấy mức lương đó rất khó chấp nhận.”

“Thực tế là giờ có nhiều cô gái kết hôn chỉ vì tiền bạc và của cải thôi. Những người như vậy tin chỉ tiền mới đồng hành cùng mình suốt cuộc đời.”

Theo Bảo Bảo (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *