Độc đáo nhà kéo dài tuổi thọ ở New York

Tọa lạc tại ở Long Island (New York, Mỹ), ngôi nhà kéo dài tuổi thọ rộng khoảng 315m2 với 40 màu sơn rực rỡ. Đặc biệt, công trình độc đáo này được giới thiệu là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho người ở.

ngoi nha 1 e52a
Nhà kéo dài tuổi thọ được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật – Shusaku Arakawa và vợ Madeline Gins là một nhà thơ Mỹ. Họ gặp nhau năm 1963 và đều có ý tưởng học cách bất tử. Công trình được lấy cảm hứng từ ý tưởng này.
ngoi nha 2 38ca
Bàn về ý tưởng gia tăng tuổi thọ, gia chủ cho rằng: “Chúng tôi nên được trao giải Nobel cho công trình này”. Khi mới xây xong, trẻ em không được phép vào nhà, trong khi người lớn muốn tham quan phải ký giấy xác nhận tự chịu trách nhiệm các vấn đề sức khỏe.
ngoi nha 3 02b7
Công trình hoàn thành vào năm 2008 sau 8 năm xây dựng. Nhà kéo dài tuổi thọ gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm và 2 phòng làm việc. Sàn nhà làm bằng đất cứng, xi măng trong khi tường bằng polycarbonate và kim loại.
ngoi nha 4 c6fc
Trung tâm ngôi nhà là phòng bếp. Sàn nhà lồi lõm, uốn lượn nhẹ nhàng giúp gia tăng cảm giác nơi bàn chân và tiêu hao năng lượng khi di chuyển. 
ngoi nha 5 f6ab
Nhà kéo dài tuổi thọ có nhiều cột nhỏ để các thành viên bám vào khi di chuyển trên bề mặt sàn không bằng phẳng. Chiều cao của cửa sổ cũng không đồng nhất. 
ngoi nha 6 a505
Bồn tắm màu vàng đồng sáng bóng tạo cảm giác sang trọng cho phòng tắm.
ngoi nha 7 9854
Các phòng trong nhà không có cửa ngăn. Phòng ngủ nhỏ hẹp, tiết chế tối đa nội thất.
ngoi nha 8 ae6e
Công ty TNHH Professors Group LLC là chủ sở hữu hiện tại của ngôi nhà. Bà Madeline Gins mất năm 2014 (thọ 73 tuổi), ông Shusaku Arakawa qua đời năm 2010 (thọ 74 tuổi). Căn nhà được rao bán với giá 2,495 triệu USD (khoảng 58 tỷ đồng) hồi đầu năm.
ngoi nha 9 3ed8
Kiến trúc sư cũng đã xây nhiều ngôi nhà tương tự tại Mitaka, Tokyo cho người già sinh sống. Theo Arakawa, những người sống trong nhà có thể trượt như rắn nên hệ miễn dịch của họ sẽ tốt hơn sau nhiều tháng.
ngoi nha 10 b8ec
Sơ đồ bố trí nội thất nhà kéo dài tuổi thọ

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *