Dự án trung tâm y tế độc đáo tại UAE

Dự án một trung tâm y tế mới độc đáo sẽ được lên kế hoạch xây dựng tại Al Ain, thành phố lớn thứ tư của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE.

Dự án bao gồm một tòa tháp lớn được bọc trong một tấm màn che biến đổi giúp cân bằng sự dao động nhiệt mạnh mẽ của khu vực. Hãng kiến trúc Philippe Barriere Collective (PB+Co) đã phát triển dự án như một sự kết hợp của nghệ thuật phương Tây và công nghệ hiện đại, cùng với đó là sự bảo tồn thiên nhiên chặt chẽ.

trungtamyte1 9bab
Hình dáng độc đáo của tòa nhà

Thành phố Al Ain muốn tạo ra một dự án mang tính biểu tượng nhằm thể hiện ý tưởng về sự tiến bộ trong khoa học môi trường, công nghệ xanh, điều trị y tế và kết nối chặt chẽ với thiên nhiên. Không gian bao gồm nhiều phòng khám, khu phức hợp nha khoa và các phòng khám chữa bệnh dành cho cá nhân được xem như những ngôi nhà tư nhân.

trungtamyte2 1d6a
Bối cảnh trung tâm y tế độc đáo tại UAE

Khu phức hợp này sẽ kết nối chặt chẽ tới cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, thu hút các loài chim, cá, các loài bò sát và các loài động vật khác và hoạt động như một mô hình đa dạng về sinh học. Ngoài ra, khu vực này cũng sẽ được sử dụng như khu điều dưỡng và phục hồi chức năng cho các bệnh nhân. Mặt tiền mở rộng của các tòa tháp có tác dụng kiểm soát nhiệt độ và tạo ra một vùng đệm không khí nội bộ mà có thể làm tăng hoặc giảm kích thước.

Theo Xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *