Công thức mới giúp mang lại một hương vị hết sức đặc biệt cho món gà. Với sự kết hợp tinh tế từ các loại gia vị như nước táu, gừng, hồi, thảo quả, quế chi… cùng với vị ngọt tự nhiên của mật ong tạo nên món ăn cực kỳ quyến rũ với lớp da giòn, thịt gà dai ngọt, ăn kèm với xôi và muối tiêu chanh.”
NGUYÊN LIỆU
Đùi gà công nghiệp (300g/cái) 2 cái
Nước táu ( nước láu) Nước 1 lít
Hoa hồi 3 cái
Thảo quả 1 quả
Quế chi 1 miếng nhỏ
Gừng 10g
Hành khô 20g
Mật ong 1M
Tiêu đen nguyên hạt 1M
Muối 2m
Đường 10g
Dầu ăn
Trang trí: ớt sừng cắt sợi, ngò rí, cà chua bi, xà lách, muối tiêu chanh
Ăn kèm: Xôi trắng
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Hạt nêm
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà: Rửa sạch, để ráo nước, khía nhẹ dọc theo xương đùi ở phía bên trong.
– Các loại rau củ rửa sạch, để ráo nước.
2. THỰC HIỆN:
– Nước táu (nước láu) :
o Hoa hồi, thảo quả, quế chi rang vàng, giã dập.
o Hành khô, gừng nướng thơm đập dập.
o Cho nước sạch vào nồi, cho tất cả hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, hành, 1M nước tương, tiêu, 1m Hạt nêm , 1m bột ngọt ,1M giấm,1M mật ong vào đun sôi, khoảng 2-3 phút, đến khi dậy mùi thơm là được.
– Thả đùi gà vào nước táu đang sôi đến khi gà vừa chín tới, vớt ra để ráo da gà.
– Đun dầu cho nóng già, thả đùi gà vào chiên, để mặt da xuống trước, đến khi da gà có màu vàng đều, thịt gà vừa chín thì trở mặt.
– Đợi đùi gà hơi nguội, lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, bày ra dĩa.
– Xếp xà lách, rau thơm, cà chua, dưa chuột, ngò rí, ớt sợi xung quanh.
3. CÁCH DÙNG:
– Dùng cùng muối tiêu chanh ớt.
Mách nhỏ
– Luộc gà trong nước táu vừa chín tới để sau khi chiên để thịt chin đều và săn
– Làm ráo da gà trước khi chiên để da gà giòn hơn.