“Đừng để tiền rơi” với những bí quyết phong thủy dưới đây

15/01/2018 08:08

Theo chuyên gia phong thủy Hanz Cua, có 5 bí quyết phong thủy mà bạn cần lưu ý nhằm hạn chế việc thất thoát luồng khí tích cực trong nhà, giữ cho tài lộc không bị giảm sút.

Nhiều người thường nghĩ, giàu có thường do may mắn. Tuy nhiên, theo Hanz Cua, may mắn ít khi quyết định được chuyện này mà khí của môi trường xung quanh mới có tác động nhiều đến cuộc sống của chúng ta.

bí quyết phong thủy
Hanz Cua là chuyên gia phong thủy trẻ và uy tín hàng đầu châu Á

Theo chuyên gia phong thủy hàng đầu châu Á, việc sắp xếp đồ đạc trong nhà có thể tạo nên hoặc phá vỡ năng lượng. Nếu trong nhà có quá nhiều đồ vật không dùng đến sẽ khiến luồng khí khó luân chuyển và bị ứ đọng, từ đó tác động tiêu cực đến may mắn của gia chủ. Vì thế, Hanz Cua cho rằng, nếu muốn có một năm mới thật ang khang – thịnh vượng, tài lộc không bị giảm sút thì bạn cần ghi nhớ và áp dụng những bí quyết phong thủy dưới đây.

Dọn dẹp những đồ vật bị nứt, vỡ

Nguồn năng lượng mới sẽ khó đi vào nhà nếu bạn giữ lại nhiều đồ vật bị vỡ hoặc đã cũ không dùng đến. Hơn nữa, những đồ vật này cũng sẽ khiến khí độc bị đình trệ, ứ tắc.

Một ngôi nhà có chứa những đồ vật như bóng đèn cháy, hỏng, gương bị nứt đều không tốt bởi gương, kính và thủy tinh có tác dụng phản chiếu khí, khi đó, các vết nứt này sẽ tác động đến việc bạn nhìn nhận cuộc sống xung quanh.

bí quyết phong thủy năm mới
Không nên giữ đồ vật bị nứt, vỡ ở trong nhà

Bên cạnh đó, bóng đèn chưa được thay sẽ khiến căn phòng tối tăm, không đủ ánh sáng, ảnh hưởng tiêu cực tới cách bạn nhìn về tương lai của chính mình. Việc cải thiện ánh sáng trong phòng sẽ giúp thu hút tài lộc và mở ra cho gia chủ nhiều cơ hội hơn.

Giữ cho cửa ra vào luôn thông thoáng

Cửa ra vào đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy bởi đây là con đường chính dẫn khí vào nhà. Do vậy, bạn cần giữ cho cửa ra vào luôn thoáng đãng, sạch sẽ, không có vật cản để nguồn năng lượng tốt lành có thể dễ dàng đi vào nhà. 

Ngoài ra, không nên đặt gương đối diện cửa ra vào vì nó sẽ khiến luồng khí bị đẩy ra ngoài. Việc đặt cầu thang trong một căn phòng chật cũng sẽ khiến năng lượng bị ép ra ngoài.

bí quyết phong thủy hay
Lối vào thông thoáng, sạch sẽ giúp đón nguồn khí tốt lành vào nhà

Chuyên gia Hanz Cua cũng cho rằng, nếu cửa trước bị phai màu sơn, có tay nắm bẩn hay phụ kiện han gỉ cũng sẽ không tốt cho việc đón năng lượng tốt vào nhà.

Hãy sửa ngay những thứ bị hỏng trong nhà

Chuyên gia Hanz cho biết, nước (thủy) có ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của chúng ta. Trong nhà có quá nhiều yếu tố nước sẽ khiến cảm xúc bị rối loạn, đồng thời khiến trong nhà bị nấm mốc. Tuy nhiên, thiếu nước trong nhà lại là dấu hiệu cho thấy tiền bạc của bạn đang khan hiếm. 

Vì thế, dù có bất cứ vấn đề gì với nước thì bạn cũng cần xử lý sớm nhằm ngăn chặn cảm xúc tiêu cực và những biểu hiện không tốt về tài chính.

tư vấn bí quyết phong thủy
Vòi nước bị rò rỉ sẽ khiến tiền bạc bị thất thoát

Nước bị rò rỉ là biểu hiện cho thấy tiền của bạn đang bị rò rỉ. Vì thế, bạn cần sửa ngay đường ống đang bị nứt, vỡ hay rỉ nước. Việc chậm trễ sửa chữa chứng tỏ bạn chưa sẵn sàng đón nhận những điều may mắn trong cuộc sống.

Làm cho ngôi nhà luôn sống động, tươi đẹp

Luồng khí tốt chỉ đi vào những không gian hấp dẫn và sẽ tìm đường thoát nếu đi “nhầm” vào những nơi không có bầu không khí tích cực. Do vậy, Hanz nhấn mạnh rằng, bạn cần chăm chút ngôi nhà của mình luôn tươi đẹp, sống động. Một khi bạn thích dành nhiều thời gian ở trong nhà, luồng khí tốt cũng sẽ được hút vào đó và lan tỏa đi toàn bộ không gian sống.

áp dụng bí quyết phong thủy
Chăm sóc cho cây cảnh trong nhà luôn tươi tốt để gia tăng may mắn

Bên cạnh đó, một ngôi nhà đáng sống phải là nơi khiến bạn cảm thấy thoải mái. Vì thế, trong nhà cần chứa những đồ đạc hữu ích với bạn, đó có thể là đồ mới hoặc cũ nhưng phải có công năng sử dụng. 

Nếu trồng cây cảnh trong nhà, bạn cần chăm sóc để chúng luôn tươi tốt, như vậy sẽ giúp tăng tài lộc. Cây bị chết hoặc úa vàng là biểu hiện của nguồn năng lượng tiêu cực. 

Bên cạnh cây cối thì thực phẩm cũng là biểu trưng cho sự thịnh vượng. Do vậy, bạn nên bỏ những đồ ăn bị nấm mốc, hết hạn hay thức ăn dở vào thùng rác. Việc giữ lại các đồ ăn này không chỉ gây ảnh hưởng xấy tới sức khỏe mà còn có tác động không tốt tới tài lộc của gia đình.

bí quyết phong thủy cho cuộc sống
Không để thức ăn bị ôi, thiu, đồ ăn dở trong tủ lạnh

Bếp nấu là nơi nuôi dưỡng con người. Vì vậy, bạn cần giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ, thông thoáng. Cùng với đó, không nên để cửa sổ bị bám bụi hay những đồ dùng không cần thiết trong nhà vì chúng là nguồn cội của sự lãng phí, làm cản trở tầm nhìn và cuộc sống tiến về phía trước của bạn.

Đóng lại những chiếc “cổng” không cần thiết

Nhiều người thường không để ý rằng việc để cửa chính, cửa sổ, cửa toilet mở cả ngày sẽ làm thất thoát nguồn năng lượng tích cực trong nhà. Do vậy, vào buổi chiều, khi các thành viên trong gia đình đã về nhà thì nên đóng cửa chính lại. 

Ngoài ra, nắp bồn cầu cũng cần được đóng lại thường xuyên bởi nắp bồn cầu để dựng lên sẽ hút hết nguồn năng lượng trong nhà. Hơn nữa, nguồn năng lượng tiêu cực từ hệ thống cống bên dưới có thể xâm nhập qua đường này vào phòng tắm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của gia chủ.

bí quyết phong thủy hanz cua
Cửa sổ mở cả ngày sẽ làm thất thoát năng lượng

Cuối cùng, Hanz khẳng định rằng, nguồn năng lượng tích cực không chỉ nằm ở không gian sống mà còn ở sâu bên trong mỗi người. Nếu muốn khí tốt được lan tỏa và tài lộc được ở lại, hãy cho đi và đừng mong nhận lại. Làm việc tốt một cách thật tâm chính là cách sống tích cực giúp cho thịnh vượng luôn ở lại trong gia đình bạn.

LEAVE A REPLY