Dùng tượng rùa phong thủy trong nhà nhất định phải lưu ý những điều sau

08/12/2017 11:23

Trưng bày tượng rùa phong thủy trong nhà là cách để gia chủ cầu mong bình an và thu hút nguồn năng lượng phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Tượng rùa phong thủy là một trong 4 “Tứ tượng” bao gồm: Thanh Long của phương Đông, Bạch Hổ của phương Tây, Chu Tước của phương Nam và Huyền Vũ của phương Bắc. Đây là 4 linh vật bảo vệ năng lượng phong thủy tốt nhất theo quan niệm phong thủy.

Là một trong những biểu tượng may mắn của người Việt, tượng rùa phong thủy thường được sử dụng trong cuộc sống thường ngày, từ bức tượng đơn giản, tranh vẽ đến những họa tiết điêu khắc trên vật dụng thường ngày. Tượng rùa phong thủy thường được sử dụng để bảo vệ và tăng cường nguồn năng lượng phong thủy tốt. Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân gia chủ mà ý nghĩa của rùa phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định.

Tuy nhiên, để có thể mang đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình, bản thân bạn cần phải biết được những lưu ý về vị trí đặt rùa phong thủy trong ngôi nhà hoặc cơ quan làm việc của bạn.

tượng rùa phong thủy
Tượng rùa có tác dụng bảo vệ và tăng cường nguồn năng lượng tốt
cho ngôi nhà

Những lưu ý khi đặt rùa phong thủy trong nhà

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt tượng rùa là ở phía sau ngôi nhà, sau văn phòng hoặc sau vườn. Bởi vì rùa là linh vật phong thủy có khả năng trấn giữ, tượng trưng cho sự ổn định, trường thọ. Một bức tượng rùa phong thủy hoặc tranh vẽ hình rùa ở phía sau nhà, sau công ty, cơ quan làm việc sẽ giúp bản thân an tâm và dễ đạt được thành công hơn.

Những lưu ý khi đặt rùa phong thủy trong nhà
Nên đặt rùa phong thủy sau nhà, sau cơ quan, công ty

Ngoài ra, tượng rùa còn có cách sử dụng khác, đặc biệt là tượng rùa đen làm từ kim loại thường được đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà. Đặt tượng rùa đen ở hướng này có tác dụng tăng cường năng lượng phong thủy có lợi cho sự nghiệp của gia chủ. Người ta tin rằng, nếu đặt tượng rùa đen ở hướng Bắc, các dự án kinh doanh của gia chủ sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi.

CÒn một lưu ý khác khi bạn đang mong muốn đặt linh vật rùa phong thủy trong nhà để, đó là bạn có thể mang tượng rùa đặt ở bất cứ khu vực nào trong nhà cần được bảo vệ và chấn hưng. 

Xem thêm bài viết: Cách bài trí rùa phong thủy trong nhà để mang lại tài lộc

Trong phong thủy hiện đại, tượng rùa cũng thường được đặt đối diện với hướng tốt nhất với các thành viên trong nhà để thu hút năng lượng tốt lành.

ý nghĩa tượng rùa phong thủy
Tượng rùa có nhiều kiểu hoa văn trên lưng đa dạng với ý nghĩa phong thủy
khác nhau

Bên cạnh đó, tượng rùa phong thủy cũng có nhiều kiểu hoa văn trên lưng đa dạng, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như rùa phong thủy gắn tiền xu có tác dụng thu hút tiền tài, cải thiện sức khỏe, gắn kết các thành viên trong gia đình. Hay tại Trung Quốc và một số nước Á Đông, tượng Long Quy (đầu rồng, mình rùa) được cho là sẽ mang lại điềm lành và sự cát tường đến cho gia chủ.

Xem thêm: Tranh cá chép phong thủy và những điều bạn chưa biết?

Những lưu ý khi chọn hướng đặt rùa phong thủy trong nhà

Đầu tiên, rùa phong thủy là linh vật có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, nên việc có nên trưng bày rùa phong thủy cũng có sự khác biệt nhất định. Những gia chủ có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa không nên chọn linh vật rùa phong thủy để đảm bảo nguồn vượng khí của bản thân không bị tổn hại (trừ những gia chủ có nạp âm Thiên Thượng Hỏa – Lửa Trên Trời và Tích Lịch Hỏa – Lửa Sấm Sét không bị mệnh thủy khắc).

Những lưu ý khi chọn hướng đặt rùa phong thủy trong nhà
Những lưu ý khi chọn hướng đặt rùa phong thủy trong nhà

Tương tự, khi đặt rùa, gia chủ không nên đặt linh vật phong thủy này quay theo hướng có ngũ hành thuộc mệnh Thổ (tương khắc) sẽ không thể phát huy được nguồn năng lượng một cách tối đa. 

Như vậy, qua bài viết này, Dothi,net hy vọng người đọc nắm được những lưu ý khi trưng bày, sử dụng rùa phong thủy trong nhà. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

 

LEAVE A REPLY