Hành lang dài và hẹp, phải hóa giải thế nào?

27/03/2018 16:01

Hành lang dài và hẹp được coi là điềm xấu trong phong thủy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hóa giải điềm xấu này và biến hành lang trở nên phong cách hơn với những bí quyết dưới đây.

Hành lang dài và hẹp được coi là điềm xấu trong phong thủy nếu bạn không biết cách hóa giải. Bởi theo quan niệm phong thủy, hành lang hẹp dài thường sinh ra năng lượng Sha Chi và Si Chi – đây là những năng lượng xấu, tiêu cực, có ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà và tài lộc, may mắn của những người sống trong ngôi nhà đó.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi điều này có thể được hóa giải bằng những mẹo đơn giản. Nếu ngôi nhà có cửa sổ hoặc ô thoáng mở ra hành lang, cho phép ánh sáng chiếu qua đó thì vô hình chung, điềm xấu phong thủy của hành lang dài và hẹp đã được khắc phục phần nào. 

Hành lang dài và hẹp
Hành lang dài và hẹp được coi là điềm xấu trong phong thủy

Tuy nhiên, nếu không có cửa sổ, bạn cần tìm cách mang năng lượng tốt lành vào hành lang bằng những bí quyết phong thủy dưới đây.

4 mẹo phong thủy khắc phục hành lang dài và hẹp

Treo tranh ở hành lang

Những bức tranh đầy màu sắc và có hình ảnh sống động luôn mang lại năng lượng tốt cho không gian bị ứ đọng, vì thế chúng thường được sử dụng để trang trí cho hành lang dài. Tuy nhiên, nhiều người thường mắc phải sai lầm nghiêm trọng (theo quan điểm phong thủy) là sắp xếp các bức tranh, ảnh này theo một đường thẳng. Điều này vô hình chung sẽ càng làm tăng năng lượng Sha Chi mà đáng ra bạn cần phải làm dịu nó xuống. Thay vào đó, hãy treo những bức tranh nghệ thuật ở cả hai bức tường của hành lang để tạo ra dòng chảy thật tự nhiên và mang đến những trải nghiệm thị giác ấn tượng.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng mang đến nguồn năng lượng tốt trong phong thủy. Trong trường hợp hành lang nhà bạn không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, đồng thời cũng không thể treo trang trí thì bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Với hành lang dài và hẹp, sử dụng đèn soi tranh là một lựa chọn thông minh vì nó sẽ tạo cảm giác không gian như rộng mở hơn. Không nên sử dụng đèn trần ở hành lang vì điều này sẽ càng làm tăng năng lượng xấu của hành lang dài.

Tạo điểm nhấn cho hành lang

Điểm nhấn trên tường có tác dụng làm giảm năng lượng xấu. Chọn một vị trí trong hành lang để tạo đểm nhấn bằng cách sơn tường với màu nổi bật hoặc vẽ tranh tường nghệ thuật. Nếu có hoa tay và có khả năng hội họa, bạn có thể tự vẽ lên hành lang. Một bức tranh không nhất thiết phải quá đẹp nhưng lại mang đậm dấu ấn cá nhân.

Sơn màu sáng cho hành lang

Với hành lang hẹp và dài, thiếu sáng, bạn nên lựa chọn những gam màu sáng đơn sắc. Màu sáng không chỉ giúp ăn gian diện tích cho hành lang mà còn tăng cường năng lượng tốt cho phong thủy.

LEAVE A REPLY