Đa số nam giới thường chủ quan trong việc chăm sóc bản thân. Chính vì vậy, họ dễ mắc phải những sai lầm cho đến khi vấn đề nghiêm trọng. Dưới đây là những sai lầm đàn ông thường mắc khi tắm:

1. Không tẩy tế bào chết thường xuyên

Hầu hết nam giới bỏ qua công đoạn quan trọng này. Tế bào chết tích tụ trên da gây mụn trứng cá và khô da. Tẩy tế bào chết 2-3 lần một tuần, giúp da loại bỏ vết thâm, sáng màu.

2. Không rửa chân

Hầu hết nam giới bỏ qua công đoạn quan trọng này khi tắm gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe - Ảnh 1.

Nhiều đàn ông nghĩ rằng không cần thiết phải rửa chân vì họ đứng tắm trực tiếp. Quan niệm này rất sai lầm vì chân ướt không có nghĩa là sạch. Bàn chân tiếp xúc với mọi thứ khi bạn đi bộ và chúng cũng đổ mồ hôi. Vì vậy, bạn cần rửa sạch và chăm sóc bàn chân hàng ngày.

3. Gội đầu mỗi ngày

Hầu hết nam giới bỏ qua công đoạn quan trọng này khi tắm gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe - Ảnh 2.

Đây là thói quen của hầu như cánh đàn ông, họ gội đầu mỗi ngày khi tắm. Tuy nhiên, dầu gội được thiết kế để khóa lớp dầu tự nhiên ở da đầu nên sử dụng thường xuyên sẽ làm tóc và da đầu bị khô, dẫn đến tóc bị xơ gãy. Nhớ gội đầu đừng hơn 2 hay 3 lần một tuần để giữ dưỡng chất và cho tóc chắc khỏe.

4. Cạo râu bằng sữa rửa mặt hoặc xà phòng

Hầu hết nam giới bỏ qua công đoạn quan trọng này khi tắm gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe - Ảnh 3.

Sữa rửa mặt hoặc xà phòng được sản xuất để loại bỏ bụi bẩn và dầu, trong khi kem cạo râu chứa chất làm ẩm giúp dao cạo mượt mà hơn.

5. Sử dụng dao cạo cũ

Một thói quen xấu mà nhiều người mắc phải là sử dụng dao cạo cho đến khi nó hỏng. Hãy nhớ rằng, nếu dao cạo không đủ sắc, nó sẽ gây ra nhiều vết xước mà bạn có thể không nhìn thấy.

6. Bỏ qua quá trình dưỡng ẩm

Hầu hết nam giới bỏ qua công đoạn quan trọng này khi tắm gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe - Ảnh 4.

Đàn ông quan niệm việc này chỉ dành cho phụ nữ. Tuy vậy, da cần dưỡng ẩm ngay khi vừa tắm xong, đặc biệt khi da của bạn vẫn còn ẩm. Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi để bảo vệ làn da tránh tổn thương bởi môi trường khắc nghiệt và tái tạo cấu trúc da khi ngủ. Đừng sử dụng một kem dưỡng ẩm cho da và mặt nhé.

LEAVE A REPLY