Kỳ Lân phong thủy: Đặt sao cho đúng?

20/04/2018 17:16

Là một trong 4 linh thú Long, Lân, Quy, Phụng, Kỳ Lân được đánh giá là linh thú có quyền lực rất lớn và có sự ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ tới phong thủy. Nếu đặt sai vị trí, việc Kỳ Lân phong thủy “cắn ngược” lại gia chủ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì vậy, hãy cùng Dothi.net tìm hiểu cách đặt Kỳ Lân trong nhà sao cho hợp phong thủy nhé.

Ý nghĩa Kỳ Lân trong phong thủy

Theo truyền thuyết, Kỳ Lân có đầu rồng, một sừng trên đầu (hiện thân của từ tâm), mũi sư tử, thân hình giống hươu, chân ngựa, lông đuôi dài, trên thân phủ đầy vảy, cực kỳ ấn tượng.

Ý nghĩa Kỳ Lân trong phong thủy
Kỳ Lân có đầu rồng, một sừng trên đầu (hiện thân của từ tâm), mũi sư tử, thân hình giống hươu, chân ngựa, lông đuôi dài, trên thân phủ đầy vảy

Với tên gọi nhân thú, Kỳ Lân không bao giờ giậm chân lên bất cứ sinh vật sống nào, chỉ ăn cỏ và uống nước (nguồn nước tinh khiết), nên linh thú này có ý nghĩa tâm linh rất lớn trong phong thủy: Có tác dụng tránh tà khí, ngăn chặn sát khí, hóa giải bất lợi của Bạch hổ, hóa nhẹ tai ương trong nhà, hóa giải Tam sát… Vì vậy, không lấy làm lạ khi Kỳ Lân là linh vật được nhiều người lựa chọn để có thể đem lại may mắn, vượng khí cho bản thân, gia đình.

Kỳ Lân hợp với mệnh gì?

Là linh vật được nhiều người lựa chọn làm quà tặng hoặc trưng bày trong nhà, Kỳ Lân không chỉ có khả năng đem đến may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến, phát triển, mà còn có thể trấn trạch hóa cát, theo lành tránh dữ,…

Kỳ Lân phong thủy không khắc chế với ngũ hành, hoặc có thể nói, Kỳ Lân hợp với tất cả các mệnh. Tuy nhiên, để có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho bản thân gia chủ, việc lựa chọn Kỳ Lân hợp mệnh cũng vô cùng quan trọng. Hơn nữa, Kỳ Lân phong thủy có ý nghĩa khác nhau với những mệnh cách khác nhau.

kỳ lân hợp với mệnh gì
Kỳ Lân phong thủy hợp với tất cả các mệnh, nhưng vẫn có sự khác biệt về màu sắc, chất liệu sao cho mang lại vượng khí tốt nhất

Mệnh Kim: Kỳ Lân phong thủy giúp người mệnh Kim đạt được những thành tựu trong sự nghiệp, thành công mĩ mãn, sự nghiệp hanh thông. Kỳ Lân nên được làm bằng kim loại (tương hợp) hoặc đất nung, gốm sứ (tương sinh) và có những màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu hoặc màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, ánh kim, ánh bạc,…

Xem thêm: Loại cây nào giúp người mệnh Kim chiêu tài, rước lộc?

Kỳ Lân hợp với mệnh Mộc: gia chủ nên chọn linh vật Kỳ Lân phong thủy với mong muốn xoay chuyển tài vận, đem đến vận số tốt cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Theo đó, gia chủ mệnh Mộc nên chọn Kỳ Lân phong thủy có chất liệu làm từ gỗ hoặc thủy tinh, ngọc xanh và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương sinh) như màu xanh dương, màu đen,…

Kỳ Lân hợp với người mệnh Thủy: Kỳ Lân phong thủy giúp gia chủ hóa giải được hung tinh trong vận hạn, từ đó có thể đem lại may mắn, tiền tài. Gia chủ mệnh Thủy nên chọn Kỳ Lân có chất liệu từ ngọc, thủy tinh hoặc kim loại và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương hợp) hoặc mệnh Kim (tương sinh).

Kỳ Lân phong thủy dành cho người mệnh Hỏa: đem lại may mắn, thành công và sự nghiệp. Gia chủ nên chọn những linh vật Kỳ Lân được làm từ gỗ (tương sinh) và có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím hoặc mệnh Mộc như màu xanh lá cây.

Kỳ Lân phong thủy dành cho người mệnh Thổ: những gia chủ mệnh Thổ đang muốn xoay chuyển tài vận, hóa giải hung tinh, nên chọn Kỳ Lân được làm bằng chất liệu gốm sứ và có những màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương sinh) như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím,…

Cách khai quang Kỳ Lân phong thủy

Khai quang Kỳ Lân phong thủy là việc mà bản thân gia chủ không thể bỏ qua nếu muốn trưng bày Kỳ Lân trong nhà. Việc khai quang không chỉ giúp Kỳ Lân “nhận biết” được chủ nhân, mà còn có thể đem đến sự phù trợ tốt nhất cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nhiều người chỉ nghĩ đến việc trưng bày Kỳ Lân trong nhà mà không hề khai quang, khiến cho việc nhận được vượng khí, phù trợ từ Kỳ Lân phong thủy là vô cùng khó khăn.

cách khai quang kỳ lân phong thủy
Cách khai quang Kỳ Lân phong thủy?

Cách khai quang Kỳ Lân phong thủy cũng không quá khó khăn, gia chủ chỉ cần thực hiện lần lượt các bước dưới đây:

  • Đầu tiên, gia chủ rửa sạch Kỳ Lân bằng nước ngũ vị (loại nước chuyên dùng trong phong thủy).

  • Sau khi rửa sạch, gia chủ lau khô Kỳ Lân rồi đặt Kỳ Lân trên đạo tràng. Lưu ý phải sử dụng khăn bông mềm và sạch để lau khô Kỳ Lân, nghiêm cấm sử dụng khăn bẩn hoặc đã lau qua những vật dụng, đồ vật khác.

  • Cúng Kỳ Lân phong thủy với đầy đủ nhang, nến, rượu.

  • Sử dụng một tấm vải đỏ, sạch trùm lên 2 mắt của Kỳ Lân.

  • Cuối cùng, gia chủ chỉ cần bắt ấn đọc chú và khai quang.

Cách khai quang Kỳ Lân phong thủy này không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu có thể, việc đặt và cúng Kỳ Lân ở những nơi linh thiêng như đền, chùa sẽ mang lại nguồn vượng khí tốt hơn cho bản thân gia chủ.

Cách đặt Kỳ Lân phong thủy trong nhà

Nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là trong nhà của bạn không được trưng bày Kỳ Lân chưa được khai quang. Bởi vì Kỳ Lân có tác dụng ngăn chặn sát khí, cản lại điềm dữ, bảo vệ cho ngôi nhà của bạn, nếu như trưng bày Kỳ Lân chưa được khai quang trong nhà, Kỳ Lân không chỉ không bảo vệ ngôi nhà của bạn, mà còn có thể bị những luồng khí, vật dụng không tốt lành chiếm lấy, gây tai họa cho ngôi nhà, ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Vì vậy, cần phải khai quang Kỳ Lân thì gia chủ mới nên đặt trong nhà để có thể mang lại vượng khí cho bản thân cũng như cả gia đình.

Cách đặt Kỳ Lân trong nhà
Kỳ Lân có rất nhiều ý nghĩa khác nhau trong phong thủy: ngăn chặn điềm dữ, hóa giải vận xui, mang lại con cái, đem lại thành công trong học hành, công việc,…

Kỳ Lân có rất nhiều ý nghĩa khác nhau trong phong thủy: Ngăn chặn điềm dữ, hóa giải vận xui, mang lại con cái, đem lại thành công trong học hành, công việc… tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau của gia chủ mà tìm được vị trí đặt Kỳ Lân sao cho phù hợp nhất.

Nhưng dù có mong muốn gì đi nữa, công dụng mạnh nhất của Kỳ Lân chính là khả năng “trấn trạch” toàn bộ căn nhà, bảo vệ nguồn khí bên trong gia đình, ổn định bầu không khí xung quanh, tránh được các chòm sao xấu như chòm sao Nhị Hắc, Ngũ Hoàng Đại Sát, hóa giải được các hướng xấu như hướng “tuyệt bại”, “khẩu thiệt”, “cô quả”, “thiểu vong”…

Cùng xem qua vị trí thích hợp để đặt Kỳ Lân tùy theo những mong muốn khác nhau của gia chủ:

– Gia chủ mong muốn con cái thì nên đặt Kỳ Lân ngay trong phòng ngủ, tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ mà chọn hướng Kỳ Lân sao cho phù hợp nhất.

– Gia chủ mong muốn thành công trong công việc, học hành thì nên đặt một đôi Kỳ Lân tại các không gian làm việc như phòng làm việc, phòng sách, trên mặt bàn…

– Gia chủ mong muốn tài lộc, may mắn, gia đình, bình yên, thuận hòa… thì nên đặt Kỳ Lân ngay trong phòng khách, vừa thể hiện được sự tôn trọng của bản thân đối với linh vật, vừa giúp Kỳ Lân phong thủy “trấn trạch” được căn nhà một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

Lưu ý không nên đặt Kỳ Lân tại vị trí gần cửa sổ, như vậy thể hiện thái độ không tôn trọng đối với linh vật, có thể khiến Kỳ Lân “cắn ngược” lại chủ nhà, đem đến tai ương cho cả gia đình.

Cách đặt Kỳ Lân phong thủy
Không nên đặt Kỳ Lân tại vị trí gần cửa sổ
 
>>> Mời bạn đọc xem thêm :

Cách đặt Kỳ Lân phong thủy trong công ty, cửa hàng

Không chỉ có tác dụng trấn trạch được nhà cửa, Kỳ Lân nếu được đặt trong công ty, cửa hàng đúng cách còn có thể mang lại những cơ hội trong sự nghiệp vô cùng to lớn đối với chủ doanh nghiệp cũng như cả công ty.

Thông thường tại công ty, doanh nghiệp nên trưng bày Kỳ Lân theo đôi. Một cặp Kỳ Lân tọa lạc hai phía cửa chính của công ty, đuôi hướng vào phía trong, đầu hướng ra ngoài sẽ đem tới cho công ty, doanh nghiệp những cơ hội thăng tiến cực kỳ lớn.

Như vậy, qua bài viết này, Dothi.net hy vọng người đọc biết cách khai quang Kỳ Lân cũng như cách đặt linh vật Kỳ Lân trong nhà sao cho có thể mang lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.


>>> Cơ hội đăng tin thuê phòng trọ miễn phí tại Thuê phòng trọ Gò Vấp 


 

LEAVE A REPLY