Làm đám cưới giả để đẹp lòng ‘tiểu tam’, đại gia trẻ lãnh hậu quả ê chề

Để làm đẹp lòng “tiểu tam”, che giấu chuyện ngoại tình, vị đại gia thuê người vào vai cha mẹ, họ hàng rồi tổ chức đám cưới giả. Dẫu có nước đi cao tay, người này vẫn lãnh hậu quả ê chề.

Nước đi cao tay

Trong những khách hàng tìm đến mình, anh N.V.N. (39 tuổi, quận Tân Phú, người có kinh nghiệm 10 năm trong dịch vụ cho thuê cô dâu, chú rể tại TP.HCM) nhớ nhất vị đại gia tên Nhân (45 tuổi).

Thời điểm tìm đến anh N., Nhân là người thành đạt khi sở hữu công ty may mặc có trụ sở tại TP.HCM. Anh đã có gia đình và 2 con chuẩn bị lên cấp 2.

Người này ngoại tình với cô gái trẻ tên Thúy Uyên quê ở miền Tây. Nhân quen biết Uyên trong lần được đối tác đãi tiệc tại nhà hàng, nơi cô gái đang làm nhân viên tiếp thị.

Làm đám cưới giả để đẹp lòng 'tiểu tam', đại gia trẻ lãnh hậu quả ê chề
Trước sức ép của nhân tình, vị đại gia buộc lòng thuê người để tổ chức đám cưới giả. Ảnh minh họa: Pexels

Vẻ trẻ trung, xinh đẹp nhưng lại đầy trải đời của Uyên khiến vị đại gia mê mẩn. Anh dốc lòng chinh phục và có được tình cảm của cô gái bằng những món quà tiền tỷ.

N. kể: “Ban đầu, Nhân chỉ muốn sở hữu nhan sắc của Thúy Uyên. Thế nhưng càng qua lại, Nhân càng gắn bó, lưu luyến rồi yêu say đắm cô gái mình bao nuôi lúc nào không hay.

Trong khi đó, cô gái trẻ lợi dụng tình yêu của Nhân để đòi hỏi, tạo áp lực buộc vị đại gia đáp ứng những nhu cầu của mình. Chuyện trở nên rắc rối khi Uyên phát hiện mình có thai. Cô gái yêu cầu Nhân phải tổ chức đám cưới ở quê để con có cha, bố mẹ không bị chê cười”.

Rơi vào tình thế khó khăn, Nhân nhiều lần trì hoãn, tìm cách khiến nhân tình từ bỏ ý định kết hôn. Vị đại gia đồng ý chu cấp tiền nuôi con trong bí mật, giúp cô gái có cuộc sống tốt hơn nhưng Uyên không chịu.

Cô gái nhất quyết yêu cầu Nhân tổ chức đám cưới với lý do bảo vệ danh dự bản thân, gia đình. Nếu không, cô sẽ công khai mối quan hệ của cả hai, trực tiếp đến nhà Nhân đòi quyền lợi cho mình và đứa con trong bụng.

Trước sức ép của nhân tình, Nhân miễn cưỡng chấp nhận. Anh đồng ý cùng Uyên tổ chức lễ vu quy với điều kiện đây chỉ làm đám cưới giả, không có sự xuất hiện của bố mẹ anh.

Được nhân tình đồng ý, Nhân liên hệ anh N. ký hợp đồng thuê người làm bố mẹ giả để tổ chức đám cưới. Nhân là người thành đạt nên tìm người đóng giả bố mẹ, họ hàng rất khó.

Tuy nhiên, nhóm của anh N. cũng tìm được người nhập vai phù hợp. Trước khi tiến hành, Nhân và Uyên được biết trước những người sẽ tham gia lễ vu quy của mình trong vai nhà trai để lường trước và giải quyết các tình huống có thể phát sinh.

N. kể: “Sau khi thuê được người, cả Nhân và tôi đều cho rằng đây là nước đi cao tay bởi nó giải quyết được nhiều vấn đề. Đám cưới trên danh nghĩa này hợp thức hóa được cái thai của Uyên, giúp cô và gia đình giữ được thể diện, không bị chê cười.

Nó cũng giúp Nhân che giấu chuyện ngoại tình, không làm hạnh phúc gia đình anh tan vỡ. Tuy nhiên, những điều không ai ngờ nhất đã xảy ra và Nhân đã phải trả một cái giá rất đắt”.

Hậu quả ê chề

Ngày diễn ra lễ vu quy, Nhân lấy cớ đi công tác để rời nhà. Anh đến gặp N. và cùng bố mẹ, họ hàng giả đi chung một xe đến nhà của Thúy Uyên làm lễ.

Những phút đầu, buổi lễ diễn ra suôn sẻ. Thế nhưng, đúng lúc MC mời cô dâu, chú rể lên sân khấu thì bên ngoài rạp cưới có tiếng người hét lớn qua chiếc loa kẹo kéo: “Chú rể là người đã có gia đình. Tôi là vợ anh ấy đây”.

Trong lúc gia đình cô dâu và khách mời chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, người phụ nữ đã tiến về phía sân khấu, nói mình là vợ hợp pháp của Nhân.

Làm đám cưới giả để đẹp lòng 'tiểu tam', đại gia trẻ lãnh hậu quả ê chề - 1
Chuyện ngoại tình, có con riêng, tổ chức đám cưới giả vỡ lở khiến Nhân chịu hậu quả ê chề. Ảnh minh họa: Pexels

Tiếng nhạc mừng đám cưới im bặt. Thay vào đó là những lời bàn tán lao xao của người có mặt. Cô dâu, chú rể bẽ bàng, không dám nhìn xuống khách mời.

Trước tình hình căng thẳng, MC đám cưới nhanh trí cắt lời, xin lỗi quan khách vì sự cố không mong muốn. MC cũng thay mặt gia đình xin phép quan khách cho cô dâu, chú rể cùng cha mẹ đôi bên tạm lánh mặt để “giải quyết chuyện hiểu lầm”.

Ngay sau đó, nhạc mừng được bật, bộ phận nấu tiệc lên món, các tiết mục văn nghệ cũng bắt đầu. Khách mời tiếp tục dự tiệc trong những mối ngờ vực.

Tại nhà Thúy Uyên, Nhân thừa nhận với vợ mối quan hệ bất chính của mình. Anh nói rõ lý do vì sao phải tổ chức đám cưới giả. Vị đại gia cũng cho biết bố mẹ cô gái không hề hay biết việc mình thuê người tổ chức đám cưới danh nghĩa với con gái của họ.

Nhân không xin vợ tha thứ. Vị đại gia chỉ đề nghị vợ không tiết lộ thông tin mình thuê người tổ chức đám cưới giả với cha mẹ của Uyên. Bởi anh biết thông tin này có thể hủy hoại sự bình yên của cả một gia đình.

Anh N. tâm sự: “Vợ Nhân là người phụ nữ bao dung. Dù hận chồng lừa dối, chị vẫn chấp nhận lời đề nghị của anh. Chị đồng ý không làm tổn thương tinh thần bố mẹ cô gái đã phá hoại hạnh phúc gia đình mình.

Chị đến gặp bố mẹ Uyên, nói dối rằng mình và Nhân đã ly hôn. Nhưng khi nghe chồng cũ lấy vợ, chị sợ anh không chu cấp tiền nuôi con nên đến quấy rối.  Nói xong, chị ra xe trở về thành phố”.

Lời nói dối ấy được MC dẫn lại trong quá trình giải thích với quan khách nguyên nhân khiến tiệc vu quy phải tạm gián đoạn. Ngay sau đó, cô dâu, chú rể xuất hiện, buổi lễ tiếp tục được tiến hành theo kịch bản đã chuẩn bị sẵn.

Tuy vậy, đó chưa phải là cái giá mà Nhân phải trả. Chuyện ngoại tình, có con riêng, kết hôn giả với nhân tình khiến Nhân đánh mất hạnh phúc gia đình. Anh bị vợ ly hôn, sự nghiệp xuống dốc bởi không còn chiếm được niềm tin từ khách hàng, đối tác.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Hà Nguyễn (VietNamNet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *