Lê phụng cơ – loài cây vừa làm cảnh, vừa mang ý nghĩa phong thủy

26/01/2018 10:36

Lê phụng cơ không chỉ được dùng để làm cảnh vì có hoa đẹp, dễ trồng mà còn mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy

Lê phụng cơ được xem là loài cây có sức sống bền bỉ, hơn nữa, cách trồng và chăm sóc Lê phụng cơ cũng khá đơn giản. Lê phụng cơ còn có nhiều tên gọi khác như Hồng phụng, Lê tiểu phụng, Dứa hồng phụng. Cây thuộc họ dứa và có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ. Lá cây nhỏ, dài, mép lá lượn, trên lá có những đường vân dài nhỏ chạy dọc. Lê phụng cơ có hoa màu trắng hoặc xanh, rất đẹp mắt.

Theo quan niệm phong thủy, Lê phụng cơ có tác dụng đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, thuận hòa trong gia đình và cuộc sống. Ngoài ra, loại cây này còn có công dụng khai vận rất tốt nên người ta thường tặng Lê phụng cơ cho nhau trong dịp lễ tết, mừng thọ, khai trương… để tăng tài vận. 

Lê phụng cơ
Lê phụng cơ

Bạn cũng có thể trưng bày Lê phụng cơ tại văn phòng, nhà hàng, khách sạn hay phòng họp để tăng cường tài lộc. Vị trí lý tưởng nhất để đặt cây là hướng Đông và Đông Bắc.

Điểm nổi bật của Lê phụng cơ là sức sống bền bỉ, hoa nở trong thời gian dài và cách chăm sóc không quá khó. Cây có thể phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau mà không yêu cầu đất màu mỡ, chỉ cần thoáng, ẩm và thoát nước tốt. Lê phụng cơ có hệ rễ không quá phát triển nên bón phân qua lá là cách hiệu quả nhất để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Loại cây này có khả năng chịu bóng cao nhưng lá cây sẽ có màu sắc nổi bật hơn khi được tiếp xúc nhiều với ánh nắng. 

LEAVE A REPLY