Lời khuyên của người đàn ông thành đạt dành cho các cô gái: Nắm vững 4 NGUYÊN TẮC sẽ giúp ích cho hôn nhân

Đây đều là những nguyên tắc vàng mà bất kỳ cô gái nào khi bước vào cánh cửa hôn nhân cũng nên nắm vững.

Trong xã hội ngày nay, địa vị người phụ nữ ngày càng được quan tâm. Nhiều cô gái chưa chồng cũng nhận thức rõ giá trị và tầm quan trọng của bản thân. Tuy nhiên, trong quá trình theo đuổi hạnh phúc, không ít cô gái vẫn không thể thoát ra khỏi sự lúng túng, băn khoăn.

Mới đây, một người đàn ông thành đạt ở tuổi 40, sinh sống tại Trung Quốc đã có đôi lời gửi tới những cô gái trẻ đang tìm kiếm bạn đời phù hợp như sau.

Lời khuyên của người đàn ông thành đạt dành cho các cô gái: Nắm vững 4 NGUYÊN TẮC sẽ giúp ích cho hôn nhân
Người đàn ông thành đạt 40 tuổi gửi lời khuyên tới các cô gái chưa kết hôn.

1. Phụ nữ nên bày tỏ nhu cầu cởi mở

Giao tiếp tốt là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ thành công nào. Nếu bạn có nhu cầu hoặc mong đợi cụ thể, hãy bày tỏ thẳng thắn. Điều này sẽ tránh được những xung đột, hiểu lầm không đáng có trong tương lai. Đó là bởi vì chỉ bằng cách thực sự hiểu những gì bạn muốn và nói ra rõ ràng, bạn mới có cơ hội được đáp ứng nhu cầu của mình. Việc bày tỏ thẳng thắn nhu cầu có thể giúp con gái hiểu bản thân hơn.

Khi các cô gái nhận ra kiểu cuộc sống, công việc, bạn đời,… mình cần mới có thể lựa chọn tốt được. Khi giao tiếp với người khác, nếu một cô gái không biết mình muốn gì sẽ thụ động chấp nhận ý kiến, quan điểm của người khác và dễ đánh mất chính mình.

Việc bày tỏ nhu cầu của mình cởi mở cũng giúp các cô gái giao tiếp tốt hơn. Khi hiểu nhu cầu của mình và bày tỏ ra, người khác mới hiểu được suy nghĩ của bạn và hành động phù hợp.

Ngược lại, nếu không thể hiện rõ ràng, đối phương sẽ không có cách nào bắt đầu, dẫn đến giao tiếp thất bại.

Lời khuyên của người đàn ông thành đạt dành cho các cô gái: Nắm vững 4 NGUYÊN TẮC sẽ giúp ích cho hôn nhân - 1
(Ảnh minh hoạ)

2. Phụ nữ đừng nên quá phụ thuộc vào người khác

Nhiều cô gái có xu hướng dựa dẫm trong các mối quan hệ. Nhưng việc quá dựa dẫm mang đến nhiều tác động tiêu cực.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu quá phụ thuộc có thể dẫn đến mất cân bằng . Vì thế, hãy học cách duy trì sự độc lập và tự chủ khi xây dựng các mối quan hệ.

Khi tập trung mọi sự chú ý vào người khác, bạn sẽ cảm thấy mình kém cỏi và vô dụng. Những suy nghĩ như vậy càng khiến bạn mất tự tin, tạo tâm thế ỷ lại, không thể sống thiếu người kia. Nếu tâm lý lệ thuộc quá lớn có thể dẫn đến trầm cảm, thất vọng và những cảm xúc tiêu cực khác.

Điều thứ hai, việc quá phụ thuộc vào người khác sẽ làm giảm tính độc lập của bạn. Khi bạn có thói quen tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài, bạn sẽ bỏ bê khả năng suy nghĩ độc lập.

Lời khuyên của người đàn ông thành đạt dành cho các cô gái: Nắm vững 4 NGUYÊN TẮC sẽ giúp ích cho hôn nhân - 2
Hãy học cách duy trì sự độc lập và tự chủ khi xây dựng các mối quan hệ. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, việc quá phụ thuộc cũng có thể khiến bạn đánh mất chính mình. Khi bạn thay đổi tính cách, sở thích, thú vui của mình để phục vụ người khác, bạn sẽ đánh mất những điều cốt yếu của bản thân.

Cuối cùng, việc quá phụ thuộc vào đối phương có thể gây áp lực nặng nề cho cả 2 bên. Nếu quá phụ thuộc, bạn sẽ gây thêm áp lực cho đối phương, khiến cả 2 không thể duy trì mối quan hệ cân bằng. Nếu bạn không học cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề một cách độc lập, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tương tác giữa cá nhân.

3. Phụ nữ không nên chọn nhầm bạn đời chỉ vì cô đơn

Tìm được đối tác phù hợp cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Nhưng đừng chọn sai đối tác chỉ vì quá cô đơn. Tìm đúng người rất quan trọng. Trong quá trình theo đuổi hạnh phúc, các cô gái thường chọn nhầm bạn đời vì cô đơn. Tuy nhiên làm như vậy có thể gây ra hậu quả lâu dài.

Chọn sai bạn đời dẫn đến trải nghiệm mối quan hệ không mấy dễ chịu. Khi bạn chọn một người bạn đời không phù hợp sẽ có rất khác biệt về sở thích, tính cách, lối sống,… khiến 2 bên không thể chung sống hoà thuận, thậm chí xảy ra xung đột. Kết quả chỉ khiến bạn cảm thấy cô đơn, lạc lõng hơn mà thôi.

Chọn sai bạn đời cũng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch cuộc đời của cô gái. Bạn sẽ phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi ở bên người ấy đến hết cuộc đời. Điều này sẽ hạn chế định hướng cuộc sống của bạn và ngăn cản bạn thực hiện những ước mơ, mục tiêu bản thân.

Lời khuyên của người đàn ông thành đạt dành cho các cô gái: Nắm vững 4 NGUYÊN TẮC sẽ giúp ích cho hôn nhân - 3
(Ảnh minh hoạ)

4. Phụ nữ đừng cố gắng thay đổi người khác

Mỗi người là một cá thể riêng biệt với những suy nghĩ và cách hành xử riêng. Khi xây dựng một mối quan hệ, đừng cố gắng thay đổi người khác vì điều này sẽ phá huỷ sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Khi yêu, các cô gái thường cố gắng thay đổi thói quen, tính cách,… của người khác để phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến mâu thuẫn, xung đột. Khi cố gắng thay đổi người khác, họ sẽ cảm thấy bị kiểm soát, mất phương hướng, yếu thế hơn.

Điều này tạo ra sự bực dọc, mệt mỏi. Kết quả chỉ khiến cả 2 không hài lòng, dẫn đến sự tan vỡ của mối quan hệ.

Thứ hai, cố gắng thay đổi người khác sẽ làm suy yếu sự tự tin của bạn. Khi nhận thấy mình không thể thay đổi người khác, bạn sẽ chán nản, thất vọng, nghĩ rằng mình không có khả năng. Những suy nghĩ này làm giảm sự tự tin, khiến bạn nghi ngờ chính mình.

Những người phụ nữ chưa lấy chồng hãy ghi nhớ những điều này. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc hôn nhân sau này của bạn.

Theo Ứng Hà Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *