Lựa chọn màu sắc theo phong thủy kiến tạo không gian sống hạnh phúc

09/05/2018 15:08

Có rất nhiều cách để mang năng lượng tốt lành vào nhà, kiến tạo một không gian sống hạnh phúc nhưng có lẽ, việc áp dụng các mẹo phong thủy trong bài trí nhà là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Cụ thể, theo phong thủy, bầu không khí trong nhà bị ảnh hưởng rất nhiều bởi màu sắc mà chúng ta sử dụng.

Tùy thuộc vào màu sắc của môi trường xung quanh mà con người sẽ phản ứng lại theo nhiều cách khác nhau mà chính bản thân họ cũng không nhận ra. Dưới đây là những màu sắc tốt nhất theo phong thủy có tác dụng kiến tạo một không gian sống hạnh phúc cho bạn và người thân.

Màu vàng trong phong thủy

Sắc màu rực rỡ của ánh nắng mặt trời sẽ mang đến dưỡng chất và niềm hạnh phúc cho không gian sống của bạn. Màu vàng có rất nhiều sắc thái khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn và những sắc thái này đều có tác dụng tạo ra bầu không khí ấm áp, nguồn năng lượng tốt lành cho ngôi nhà.

màu vàng trong phong thủy
Sắc vàng mang đến nguồn năng lượng và bầu không khí hạnh phúc cho ngôi nhà của bạn

Màu đỏ trong phong thủy

Theo quan niệm phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, sự hứng khởi và lãng mạn. Do vậy, những bức tường màu đỏ sậm hoặc chỉ cần một vài chiếc gối tựa màu đỏ cũng có tác dụng thổi bừng đam mê cho những cuộc sống của bạn.

màu đỏ trong phong thủy
Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc

Màu da cam trong phong thủy

Nếu cảm thấy màu đỏ quá chói lóa thì màu cam là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc. Màu cam thường được gọi là “màu xã hội” vì sắc màu này có thể tạo ra năng lượng phong thủy tốt lành, giúp thúc đẩy quan hệ trong cuộc sống và góp phần mang đến những phút giây đẹp đẽ bên gia đình. Hơn nữa, việc sử dụng những món đồ màu cam trong mùa đông còn tạo cho chúng ta cảm giác ấm áp, xua tan đi lạnh giá.

màu cam trong phong thủy
Màu cam tạo ra nguồn năng lượng tốt lành, thúc đẩy các mối quan hệ xã hội

Màu xanh lá cây trong phong thủy

Màu xanh lá cây trong phong thủy tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự thịnh vượng. Sắc xanh dịu mát có tác dụng kiềm chế sự căng thẳng thần kinh và giúp cân bằng cơ thể. Bạn có thể phát huy tối đa năng lượng của màu xanh lá cây bằng cách sử dụng các sắc thái khác nhau của màu này trong nhà.

màu xanh lá cây
Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở

Màu trắng trong phong thủy

Đơn giản và tinh tế nhưng màu trắng lại có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra bầu không khí tích cực cho môi trường xung quanh chúng ta. Sắc màu thuần khiết này mang đến cảm giác bình yên nên rất phù hợp với các không gian như phòng thờ hoặc phòng tắm.

màu trắng trong phong thủy
Màu trắng góp phần kiến tạo một không gian sống yên bình, hạnh phúc

Màu xanh dương trong phong thủy

Xanh dương được xem là một màu sắc phong thủy tuyệt vời, đem lại nguồn năng lượng quý giá cho ngôi nhà của bạn. Đây là màu sắc biểu trưng cho sự thành công và có nhiều sắc độ khác nhau để bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của bản thân và thiết kế nội thất trong nhà. Bạn có thể sử dụng màu xanh dương ở phía Đông trong ngôi nhà để thúc đẩy sức khỏe, ở phía Đông Nam thu hút tiền bạc và ở phía Bắc để thúc đẩy sự nghiệp.

màu xanh dương
Màu xanh dương biểu trưng cho sự thành công

Ngoài những màu sắc được đề cập trên đây thì màu xám, tím và hồng cũng là những màu sắc tốt cho phong thủy nhà ở mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

LEAVE A REPLY