Mẹ chồng chia cho vợ chồng tôi 500 triệu, em trai được cả ngôi nhà 10 tỷ

Theo sự phân chia của mẹ chồng thì vợ chồng tôi được ông bà chia cho quyển sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng, còn ngôi nhà ông bà đang ở trị giá gần 10 tỷ đồng sẽ sang tên cho em trai chồng tôi, đồng nghĩa với việc vợ chồng em trai phải có trách nhiệm chăm sóc ông bà.

Em trai chồng tôi mới cưới vợ nên gia đình chồng tôi trở nên đông đúc với bố mẹ chồng, vợ chồng tôi với 2 đứa con và vợ chồng em trai. Chúng tôi ở chung với bố mẹ chồng từ khi cưới đến tận bây giờ và cũng không có ý định ra ở riêng vì chồng tôi là con trưởng, hai vợ chồng đều là công nhân nên cũng khó có điều kiện mua nhà.

Nhưng sau khi em trai chồng tôi cưới vợ, mẹ chồng tôi họp gia đình và nói ở như hiện tại khá chật chội, anh em giờ đều có gia đình nên ở chung không tiện nên muốn vợ chồng tôi chuyển ra ngoài ở. Bà nói nhân tiện thì cũng phân chia tài sản cho các con luôn để sau này tránh trước việc tranh chấp như nhiều gia đình khác. Dù không muốn ra ngoài nhưng phận làm con, vợ chồng tôi cũng không muốn làm trái ý bố mẹ.

Mẹ chồng chia cho vợ chồng tôi 500 triệu, em trai được cả ngôi nhà 10 tỷ
Ngôi nhà ông bà đang ở rộng cả trăm m2, trị giá gần chục tỷ đồng mà chúng tôi được cho 500 triệu thì không công bằng cho lắm (ảnh minh họa)

Theo sự phân chia của mẹ chồng thì vợ chồng tôi được ông bà chia cho quyển sổ tiết kiệm trị giá 500 triệu đồng. Bà nội nói các con tôi đều đến tuổi đi học nên ra ở riêng bà cũng yên tâm, còn gia đình chú út ở cùng bà để khi có con cái ông bà còn chăm sóc, đỡ đần. Vì thế ngôi nhà đang ở ông bà sẽ sang tên cho em trai chồng tôi, đồng nghĩa với việc vợ chồng chú phải có trách nhiệm chăm sóc ông bà lúc tuổi già.

Tôi là con dâu, thấy mẹ chồng phân chia thế không hợp lý nhưng không dám có ý kiến, bởi với số tiền ông bà cho, chúng tôi cũng không thể nào mua được căn nhà rẻ nhất ở thủ đô để ở. Trong khi ngôi nhà ông bà đang ở rộng cả trăm m2, trị giá gần chục tỷ đồng mà chúng tôi được cho 500 triệu thì không công bằng cho lắm. Chồng tôi thì càng không bao giờ lên tiếng vì tôi biết tính anh ấy, tuyệt đối nghe theo lời bố mẹ.

Gần đến ngày phải ra ở riêng mà tôi lo lắng quá, không biết chúng tôi sẽ xoay sở thế nào, bao giờ mới mua được căn nhà cho các con hay suốt đời phải ở nhà thuê thế này?

Theo Mộc Miên (VOV.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *